Tư vấn đi Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu? Vấn đề người lao động đặc biệt quan tâm khi tham gia XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên để biết được mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu bạn nên hiểu rõ các mức lương mà bạn nhận được khi làm việc tại đây nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

1.  Mức lương tối thiểu tại Nhật Bản

Mức lương tối thiểu vùng tại Nhật, là mức lương áp dụng cho tất cả mọi người người lao động trên toàn lãnh thổ Nhật Bản trong đó có cả những người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản.

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, mỗi năm vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.

Lưu ý: vì đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được, cùng với vị trí công việc nhưng nếu là công nhân Nhật sẽ được trả cao hơn. Do vậy người lao động cũng không phải quá thắc mắc về mức thu nhập này và hoàn toàn yên tâm là sẽ được mức tối thiểu nằm trong khoảng này.

2. Lương bình quân của người lao động làm việc tại Nhật Bản

Lương người lao động nhận được khi đi XKLĐ Nhật Bản trung bình khoảng 13-14 man (tương đương 26-28 triệu đồng). Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ. Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng.

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi 3 mục đầu tiên là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm thế nào để tiết kiệm nhất. Lương thực lĩnh người lao động nhận được từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng. (Lưu ý: Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được).

Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 18.000.000 đến 24.500.000 đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, tuy nhiên đây là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ rất tốt.

Do công nhân người Nhật được trả lương rất cao, cao hơn nhiều so với mức lương họ tiếp nhận lao động Việt Nam, vì vậy mức thu nhập thực nhận của người lao động cũng khác và có thể đạt mức rất tốt.

Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

3. Mức lương làm thêm khi đi XKLĐ Nhật Bản

Làm thêm ngoài giờ là nguồn thu nhập không hề nhỏ của người lao động đi XKLĐ tại Nhật Bản. Tuy nhiên, khá nhiều người lao động thắc mắc lương làm thêm tại Nhật tính như thế nào? Người lao động được phép làm thêm bao nhiêu giờ? Lương làm thêm mỗi tháng bao nhiêu?

Các doanh nghiệp Nhật Bản họ rất minh bạch trong việc tiền nong, lương làm thêm của người lao động được tính theo giờ, theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì lương làm thêm giờ sẽ bằng 130% giờ làm bình thường, làm đêm hoặc làm vào những ngày nghỉ lễ, tết tiền làm thêm có thể tăng lên tới 200%.

Mỗi giờ làm thêm sẽ không bị trừ bất kỳ khoản phụ phí nào, vì thế có thể coi đây chính là khoản tiền tiết kiệm của người lao động. 

4. Mức lương thực tập sinh khác gì so với lương kĩ sư

So với thực tập sinh(xuất khẩu lao động thông thường), lao động đi theo diện kĩ sư có mức thu nhập cao hơn hẳn bởi họ có tay nghề, cũng như năng lực tiếng Nhật. Hằng năm, các xí nghiệp Nhật Bản  tiếp nhận  khá nhiều kỹ thuật viên, kỹ sư với rất các ngành nghề khác nhau, kỹ sư tốt nghiệp những chuyên ngành như: cơ khí, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may,…

Tuy nhiên, chỉ tập trung nhiều ở kỹ sư IT, cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử, kỹ sư xây dựng. Để tham gia được những ngành nghề ít tuyển, ứng viên đôi khi phải tìm các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825