Tin tức

80 LÝ DO CHO THẤY THẬT KHÔN NGOAN KHI CHỌN ĐIỀU DƯỠNG/HỘ LÝ ĐỂ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

80 LÝ DO CHO THẤY THẬT KHÔN NGOAN KHI CHỌN ĐIỀU DƯỠNG/HỘ LÝ ĐỂ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
Xuất phát từ tình trạng dân số già của Nhật Bản nên đất nước này "khẩn thiết và khát khao" thì ngành này chưa biết bao giờ mới hết hot. Kiểu gì Nhật Bản cũng sẽ tìm cách đãi ngộ và mở chính sách để giữ bạn. Quan trọng là bạn phải XỊN.
                                    
 
  1. Phí rẻ rẻ rẻ rẻ rẻ
  • Vì sao phí rẻ?
-> Vì thị trường Việt Nam không chuộng ngành này. Nên phí thấp là để cân bằng thị trường và để kích cầu. Đơn giản thế!
-> Vì là ngành nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ hai nước, nhận được cả sự hỗ trợ về chi phí đào tạo của cả hai bên, vì chất lượng con người trong ngành này nhất thiết không thể đào tạo qua quýt. Đó cũng là lý do có chương trình dịch chuyển điều dưỡng/y tá sang Nhật Bản làm việc - EPA do bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội chủ trì.
  • Bao nhiêu mà rẻ?
->Chuẩn là 3.600 USD, tương đương 85 triệu VND. Học và ở miễn phí. Nếu tính ra tiền học và ở thời gian học dài như thế cũng thêm vài chục triệu chứ chẳng chơi được.
-> Có chính sách giảm phí theo trình độ năng lực tiếng Nhật. Thường thì có chứng chỉ tiếng Nhật N4 là giảm 600$ phí. Có N3 giảm tiếp 500$ nữa.
-> NỢ PHÍ: nợ 50% của 3.600 USD tổng phí đó. Nghĩa là số vốn ban đầu chỉ cần 42 triệu, thi đỗ rồi tham gia học, tự túc tiền ăn nữa thôi. Thế nên nói, cần 42 triệu là đi được Nhật cũng là nói chưa hết ý chứ không hẳn là nói sai.
Nói luôn, hình thức là đưa ngân hàng vào cho vay, công ty đứng ra bảo lãnh cho lao động không phải thế chấp tài sản, lãi suất hưởng theo lãi suất của ngân hàng thương mại thông thường, kỳ hạn 6 tháng hoặc 1 năm tùy bạn chọn. Không lại lắm thành phần bất hảo vào chém như thánh!
2. Công việc ổn định, lương ổn định, có tương lai
Sang Nhật rồi anh chị em mình sẽ hiểu, tiếng Nhật nó đóng vai trò thế nào! Muốn giành lợi thế cho mình, muốn giao tiếp để người Nhật tin quý mình, muốn giành được việc nhẹ hơn, muốn được thưởng nhiều hơn hay đơn giản chỉ là muốn có được niềm vui khi tự tin làm công việc được giao phó thì chỉ có một cách - học tiếng Nhật tốt hơn bạn mình.
Bỏ xa những nhóm ngành xuất khẩu lao động khác, điều dưỡng/hộ lý theo đúng trọng tâm đó. N4 là điều kiện tiếng Nhật tối thiểu để có thể xin tư cách lưu trú vào Nhật. Hi hữu có những đơn hàng còn yêu cầu cao hơn, N3 mới xin tư cách lưu trú. Vậy thì, không có khả năng học tiếng Nhật thực chất, học điều dưỡng/hộ lý chỉ có móm.
Đó là lý do vì sao ngành này lại có công việc ổn định, thu nhập ổn định và có tương lai!
  • Sao nói là công việc ổn định?
-> Hầu như không ảnh hưởng gì trước tình hình dịch bệnh Covid mà tổ chức y tế thế giới WHO dự đoán là nhanh nhất 2 năm nữa nhân loại mới khống chế được. Dịch thì dịch cũng vẫn phải làm phải ăn chứ anh em!
-> Ổn đinh là dẫu Nhật Bản có mưa nắng, hay bão tuyết, nóng nực hay lạnh cóng thì bạn vẫn ở trong viện ấp áp. Ok chứ? Trừ động đất thôi. :))
-> Mở rộng thêm một chút là viện dưỡng lão rất ít khi phá sản, không như hộ kinh doanh cá thể hay doanh nghiệp tư nhân. Dù thế nào thì bạn cũng được làm việc trong một môi trường tập thể lớn, cũng có nghĩa là chính sách nhân sự cũng phải khá rõ ràng. Làm việc đội nhóm!
-> Đây là ngành có tỉ lệ thống kê thực tập sinh đi "bộ đội" ít nhất, hầu như không. Đây là một bằng chứng thuyết phục hơn mọi lời nói.
  • Vì sao nói là lương ổn định?
->Lương cao: Lương thực lĩnh (về tay) đạt 27 triệu (tương đương với trên 13 man) sau khi đã trừ đi tất tần tật, bạn chỉ phải lo tiền ăn nữa thôi. Vậy, lương cơ bản của nó phải nằm tầm gần 40 triệu thì mới có thể đạt mức thực lĩnh như vậy bạn nhé!
->Lương tháng. Lương tháng là khái niệm mà ít bạn để ý tới. Nhưng nó là điểm G của đơn hàng. Lương tháng nghĩa là đơn vị tiếp nhận lao động có trách nhiệm phải đảm bảo cho bạn công việc theo đúng như thỏa thuận cho tối thiểu là ngày làm 8h, tuần làm 40h. Làm thêm thì tính làm thêm, không có việc vẫn hưởng đủ lương. Đó là giá trị bất biến của ngành này.
-> Tăng thu nhập bằng trực đêm chứ không phải mỗi ngày làm thêm một chút. :)) Nếu viện có nhu cầu và bản thân bạn có chuyên môn vững, khả năng giao tiếp ổn rồi thì không có lý do gì mà bạn lại không được phân công trực đêm. Một đêm trực bạn có thể kiếm được 1.5 - 2 triệu. Mỗi tháng nếu trực vài đêm thôi, câu chuyện thu nhập của bạn cũng đã khác nhiều rồi.
-> Hỗ trợ 50 - 100% tiền nhà, phụ cấp, chi phí đi lại, tiền điện/gas/nước, cấp đất trồng rau, v.v... không thiếu những hỗ trợ kiểu như thế này thường thấy trong những đơn hàng điều dưỡng/hộ lý.
  • Vì sao nói có tương lai?
-> Gia hạn trực tiếp 2 năm chỉ riêng ngành này có.
-> Thi đỗ kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản, chuyển visa vĩnh trú, hưởng lương như người Nhật và bảo lãnh cũng chỉ riêng ngành này có.
-> Tiếng Nhật giao tiếp không ngành nào qua ngành này được, thậm chí vượt xa cả du học sinh. Có tiếng Nhật, chuyển visa tại Nhật hay về Việt Nam tìm kiếm cơ hội công việc bạn cũng có thu nhập và cơ hội lớn hơn các bạn khác nhiều lần.
-> Riêng đối với các bạn trẻ, gia đình khó khăn, còn nhiều ước mơ thì đi diện TTS điều dưỡng/hộ lý lấy vốn tiếng Nhật và hiểu biết về đất nước Nhật Bản thì đi Nhật lại diện du học thì có thể liên hệ trực tiếp với trường luôn, không cần tốn tiền qua công ty trung gian ở Việt Nam. Bạn nghĩ sao nếu đi du học bằng tiền của mình, sức của mình?
3. Đặc biệt dành cho bạn nào có tính cách hòa nhã, ưu thích ngành dịch vụ, thích giao tiếp với con người
  • 3 năm câm lặng và cô đơn. Nếu vốn tiếng không tốt, thì mọi chuyện lại tệ hơn. Vậy tại sao chúng ta lại không học cách yêu thương và chung sống với người Nhật như những người bạn, người thân của mình!
  • Ai rồi cũng già đi! Bạn cũng vậy. Nếu bạn là họ, những người già cô độc cả đời làm việc cống hiến, khi không còn điều khiển được cơ thể mình, khi đối diện với cái chết treo lơ lửng trước mắt, bạn sẽ cảm thấy sao? Vậy phước mà bạn tích được khi làm ngành này, lớn thế nào, bạn biết chứ.
  • Bạn sẽ là một con người trưởng thành, trưởng thành đúng nghĩa!
Mới được 3, còn 77 lý do nữa sẽ được tiết lộ ở phần sau! :))
Bài viết riêng tặng cho gần 40 bạn học viên điều dưỡng/hộ lý yêu quý trong suốt thời gian qua đã lựa chọn sự định hướng của HTD  mà chưa từng một bạn nào có lời nào khó nghe cả. Chân thành cảm ơn, cảm ơn vô cùng! Gửi tới các bạn lời chúc sức khỏe - chân cứng đá mềm - các bạn nhé!
Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825