Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động

Thi tuyển và xuất cảnh đi xkld Nhật Bản thời kì dịch bệnh COVID-19

Sau nhiều đợt dịch bùng phát liên tục, nhiều bạn trẻ Việt Nam không khỏi lo lắng về việc thi tuyển cũng như xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc gặp khó khăn như nào. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những câu hỏi từ các bạn nên hôm nay công ty HTD sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn về 2 vấn đề chính: việc thi tuyển đơn hàng diễn ra như nào và việc xuất cảnh gặp những khó khăn gì trong mùa dịch.

NỘI DUNG BÀI VIẾT 

1. Thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thời kì dịch bênh COVID-19
2. Xuất - nhập cảnh sang Nhật Bản và những khó khăn gặp phải ?
3. Mức lương đối với lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản mùa dịch ?

Như các thông tin được cung cấp trên các kênh truyền hình, mạng xã hội cũng đã cung cấp cho các bạn tình hình cực kì căng thẳng do virus COVID-19 gây ra cho các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, vì vậy nên nhà nước cùng chính phủ các nước đã có những biện pháp phòng dịch để giảm thiểu những ca mắc trong nước và từ nước ngoài vào, một trong số những biện pháp đó là dừng việc xuất-nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia mình. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến việc giao thương giữa các quốc gia trong khu vực và đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng cũng bị ảnh hưởng lớn. Những khó khăn cụ thể như nào, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản HTD sẽ nói cụ thể ở phần nội dung bài viết


1. Thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thời kì dịch bệnh COVID-19

Do chính sách cấm xuất-nhập cảnh giữa các quốc gia để phòng chống việc lây lan virus COVID-19 đã làm ảnh hưởng nhiều đến việc tuyển chọn người lao động cũng như cung ứng lao động đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động cực lớn của Nhật Bản. Dù tình hình dịch bệnh diễn ra vẫn khá căng thẳng tại Nhật, tuy nhiên vẫn cần số lượng lao động đủ để đáp ứng sản xuất, vận hành các nhà máy, xí nghiệp. Các xí nghiệp tại Nhật Bản vẫn đang có những đợt tuyển dụng lao động bằng hình thức tuyển dụng lao động trực tiếp như trước thì họ chuyển sang hình thức tuyển dụng online.
Mặc dù là online, nhưng vẫn cần đảm bảo tính chuyên nghiệp và minh bạch như thi tuyển trực tiếp. Người lao động thi tuyển online vẫn đảm bảo những kiến thức:
- Tác phong phỏng vấn chuyên nghiệp
- Thái độ khi phỏng vấn thể hiện sự quyết tâm 
- Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật Bản
- Thi tuyển bài test IQ trực tuyến 
- Và trả lời những câu hỏi từ nhà tuyển dụng Nhật Bản
* Lưu ý: Một lợi thế khá lớn đối với các bạn lao động thi tuyển đơn hàng online là được lược bỏ phần thi thể lực - đây là phần thi mà rất nhiều các ứng viên thi offline không thể vượt qua.
thi tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dịch covid-19thi tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dịch covid-19
thi tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dịch covid-19
Một vài hình ảnh thi tuyển online tại trung tâm xuất khẩu lao động Nhật HTD
 

2. Xuất - nhập cảnh sang Nhật Bản trong mùa dịch COVID-19

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường không chỉ riêng Nhật Bản mà còn cả các nước trên thế giới. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng, sinh hoạt, nhu yếu phẩm,... vẫn cần thiết và đảm bảo cung ứng đầy đủ. Vì vậy, chính phủ Nhật Bản cũng đã có những chính sách nhất định để đảm bảo người lao động từ nước ngoài có thể đến Nhật Bản làm việc trong thời điểm nhạy cảm này. Thông tin chính sách xem cụ thể tại đây
Hình ảnh TTS công ty HTD xuất cảnh sang Nhật Bản việc
 

3. Mức lương cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản mùa dịch ?

Nhật Bản phải hứng chịu nhiều đợt bùng phát dịch lớn làm tổn thất nặng nề về cả con người và nền kinh tế bị suy giảm nặng nề. Tuy nhiên, với bản chất con người cần cù, chịu khó và luôn nổ lực hết sức trong công việc cùng việc đã phải trải qua nhiều những thiên tai làm ảnh hưởng nặng nề và gần như trở về 'con số 0' với nền kinh tế nước này nhưng con người Nhật Bản vẫn đứng vững và phát triển kinh tế một cách thần tốc bằng chính khả năng của họ.
Hiện tại, nền kinh tế Nhật Bản đã và đang khôi phục trở lại, mức thu nhập của công dân cũng như của người lao động nước ngoài làm việc tại đây vẫn được đảm bảo và ổn định. Phản hồi từ những TTS của Trung tâm xuất khẩu lao động HTD cũng đều khá tích cực, mọi công việc cũng như cuộc sống ở Nhật khá ổn định không như những gì các thông tin rác trên mạng xã hội cung cấp.
lương của người lao động nước ngoài tại Nhật Bảnlương của người lao động nước ngoài tại Nhật Bảnlương của người lao động nước ngoài tại Nhật Bản
Một số phản hồi về mức lương của TTS công ty HTD tại Nhật Bản thời điểm dịch bệnh
Trong thời điểm nhạy cảm này, trung tâm xkld Nhật Bản HTD cũng mong các bạn trẻ đã và đang có nhu cầu muốn sang Nhật Bản làm việc có được thông tin chọn lọc và chính xác tránh làm nản lòng. Nhật Bản vẫn luôn là cơ hội để các bạn có một tương lai tốt đẹp, cuộc sống đủ đầy và kiến thức được mở mang hơn, chắc chắn khi sang Nhật Bản làm việc và quay lại Việt Nam các bạn sẽ có thái độ làm việc chunghiệp, lối sống sinh hoạt lành mạnh và có kiến thức cũng như kinh nghiệm phong phú để làm việc tại Việt Nam. Cuối cùng công ty xkld HTD cảm ơn các bạn đã đọc bài và xin chúc các bạn cùng gia đình có sức khỏe tốt, lối sống lành mạnh và các biện pháp phòng chống dịch tốt để chúng ta cùng vượt qua dịch bệnh để viết tiếp những trang ước mơ còn dang dở do COVID-19.
 

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

(Chị) Đoàn Hòa : 0981.852.825

(Chị) Cao Mai : 0974.371.392

(Chị) Hương Ly : 0971.784.716

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825