Đời Sống

Nhà cho thuê khi du học Hàn Quốc

Một trong những mỗi lo của các bạn sinh viên du học Hàn Quốc tiếp tục được chúng tôi chia sẻ trong bài việt ngày hôm đó chính là những loại nhà bạn có thể thuê khi đi du học Hàn Quốc trong năm 2017 này, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi phải xa quê.Hi vọng qua bài viết nó sẽ giúp cho bạn tìm được một nơi ở phù hợp nhất đổi với bạn thân bạn cũng như mực chi phí mà bạn có hiện tại, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Nhà cho thuê khi du học Hàn Quốc

Tổng hợp những loại nhà cho thuê khi sang Hàn Quốc

Gosiwon

– Ưu điểm: Gosiwon là loại phòng rẻ nhất,rất thích hợp cho sinh viên mới sang Hàn Quốc hay sinh viên muốn tiết kiệm tiền. Thuê Gosiwon, bạn không cần đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ khi nào. Tiền thuê phòng bao gồm tất cả mọi thứ: Internet, gas, điện,…

– Nhược điểm: Không gian rất nhỏ, phòng chỉ dùng để học và ngủ, không thể nấu ăn, bạn phải chung nhà tắm, nhà vệ sinh và máy giặt với các phòng khác. Đa số phòng Gosiwon không cách âm, nên khi ở, bạn không được làm ồn. Nhiệt độ của phòng thay đổi theo thời tiết,  trời nóng thì phòng nóng theo mà trời lạnh thì phòng cũng lạnh.

– Giá thuê phòng: 120.000KRWRW ~ 300.000KRWRW/tháng.
– Tiền đặt cọc: 0KRW.

Phòng đơn

– Ưu điểm: Phòng đầy đủ tiện nghi, có bàn ghế, máy điều hòa, tủ lạnh, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng. Phòng đẹp, trang trí có rèm cửa. Phòng cách âm, nên bạn hoàn toàn có không gian riêng cho mình.

– Nhược điểm: Tiền thuê phòng và đặt cọc cao. Ký hợp đồng thuê nhà ít nhất một năm. Nếu chuyển đi trước thời hạn hợp đồng thì chỉ cho phép trả lại tiền đặt cọc sau khi phòng có người khác đến thuê. Hoặc có thể thuê người môi giới tìm người ở thay cho mình, để lấy lại được tiền đặt cọc.

– Giá thuê phòng: 200.000 ~ 500.000KRW.
– Tiền đặt cọc: 2.000.000 ~ 5.000.000KRW

 Nhà dân

– Ưu điểm: Nhà ở thoáng đãng, thoải mái giống như kiểu nhà sinh hoạt của một gia đình người Hàn. Bạn có thể thoải mái nấu nướng, học hành, nghỉ ngơi trong không gian riêng của mình.

– Nhược điểm: Vì ở như một hộ gia đình nên bạn phải trả các khoản điện, nước, Internet, gas… và giải quyết rắc rối khi thiết bị, đồ đạc trong nhà hỏng hóc. Khi gặp vấn đề rắc rối bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của chủ nhà và điều quan trọng là bạn phải biết tiếng Hàn để có thể nhờ sự giúp đỡ.

– Giá thuê nhà: 400.000 ~ 600.000KRW.
– Tiền đặt cọc: 5.000.000 ~ 10.000.000KRW.

Chung cư

– Ưu điểm: Thông thường có một phòng khách, một nhà bếp, một phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Có máy sưởi riêng trong phòng nên có thể điều chình nhiệt độ theo ý của mình. Phòng rộng rãi, nên có thể tụ họp bạn bè. Và đặc biệt có thể chia sẻ phòng bạn bè, có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn sống thoải mái.

– Nhược điểm: Giá phòng không bao gồm tiền điện, nước, Internet và ga. Mỗi thứ đều có hóa đơn riêng, và bạn phải tự đóng. Và khi Internet có sự cố thì bạn cũng phải tự liên lạc để yêu cầu dịch vụ cung cấp sữa chữa.

– Giá thuê nhà: 350.000 ~ 500.000KRW.
– Tiền đặt cọc: 20.000.000 ~ 30.000.000KRW.

Như vậy có thể thấy được với mỗi khu nhà sẽ có mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn nơi ở phù hợp nhất vừa tiện cho việc học mà chỗ ở cũng thuận tiện, bạn sẽ chẳng phải lo lắng và tập trung vào việc học của mình cũng như dành một chút thời gian thăm quan vùng đất tươi đẹp này.

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825