Tin tức

Người lao động cần biết khi đi xklđ Nhật Bản

GIỚI THIỆU CÔNG TY

1. Hình thành và phát triển
 Được hình thành từ năm 2003, xklđ HTD đã có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản và có chi nhánh tại Đà Nẵng năm 2016. Chúng tôi làm việc với phương châm UY TÍN LÀ SỐ 1 và phát triển trên sự tin tưởng, ủng hộ của người lao động.

 

2. Mục tiêu                                                                                                                                                                                                       

  • Mục tiêu: trở thàng công ty phát triển và cung ứng nhân lực số 1 tại Việt Nam

  • Trách nhiệm: Công ty HTD cung cấp giải pháp XKLĐ chuyên nghiệp và là cầu nối cho người lao động Việt Nam tiếp cận với nền văn hóa, tác phong làm việc của Nhật Bản. Chúng tôi mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam những công việc cụ thể, thực tế để trở về góp phần xây dựng xã hội, phát triển đất nước.

  • Giá trị: HTD nỗ lực tạo cho mỗi các nhân môi trường làm việc tốt nhằm phát huy tối đa năng lực, tạo niềm nhiệt huyết với công việc để cống hiến ngày càng nhiều cho xã hội.

  • Thành công của khách hàng là động lực cho sự phát triển không ngừng nghỉ của chúng tôi. Sự phát triển của HTD là cầu nối tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lại.

Xem thêm thông tin về xklđ HTD: laodongngoainuoc.com.vn 

CHƯƠNG TRÌNH XKLĐ NHẬT BẢN

Công ty HTD có hình thức 3 chương trình đi xklđ Nhật Bản cho các bạn lao động Việt Nam:

- Chương trình dài: Các bạn tham gia chương trình sẽ tham gia thi tuyển đơn hàng liên tục cho đến khi đỗ đơn hàng, những đơn hàng thi tuyển là 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm thành 5 năm. Đơn hàng sẽ cập nhật liên tục cho các bạn lựa chọn để thi tuyển (trung bình các bạn sẽ thi tối thiểu 2 đơn hàng/tuần).

- Chương trình ngắn: Đối với các bạn lao động đăng kí tham gia chương trình này của xklđ HTD các bạn sẽ có những đơn hàng thi tuyển ít hơn (1 đơn hàng/tuần  hoặc sẽ không tham gia thi tuyển cho đến khi các bạn lựa chọn được đơn hàng mong muốn) vì số đơn hàng các bạn sẽ tự giới hạn số đơn hàng của mình khi tham gia chương trình có thể là 1 đến 2 đơn hàng.

Lưu ý: Cả 2 chương trình này đều có đơn hàng như nhau và được cập nhật như nhau nhưng trong một số trường hợp các bạn tham gia " Chương trình ngắn" sẽ không được thi đơn hàng để nhường cho các bạn tham gia "Chương trình dài".

- Chương trình đi 1 năm: Số lượng các bạn tham gia chương trình đi 1 năm khá ít so với đi 3 năm nên số lượng đơn hàng đi 1 năm cũng ít hơn, nhưng xklđ HTD luôn có sẵn đơn hàng cho các bạn thi tuyển ngay sau khi đăng kí chưởng trình tại công ty.

⇒Tất cả thông tin chi tiết về chương trình đi xklđ tại HTD các bạn có thể đăng kí tại: laodongngoainuoc.com.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

QUÁ TRÌNH ĐI XKLĐ TẠI HTD

1. Đăng kí tham gia chương trình

- Đăng kí, lựa chọn tham gia chương trình đi xklđ Nhật Bản tại HTD (Chương trình ngắn, Chương trình dài, Chương trình 1 năm)

- Đóng tiền cọc (10.000.000 VNĐ), được tư vấn vê fquy định của công ty HTD

- Khai form (Họ tên, tuổi, quê quán, thông tin gia đình, nguyện vọng đơn hàng,...) và đi khám sức khỏe (tại bệnh viện Tràng An)

- Tư vấn và lựa chọn đơn hàng

- Luyện IQ (cán bộ tại trung tâm HTD sẽ có những bài mẫu để các bạn test IQ)

- Đào tạo trước thi tuyển (học tiếng Nhật, tác phong khi đi trả lời phỏng vấn,...)

- Sơ tuyển (ôn lại cho các bạn về phần đã học để tự tin đi thi tuyển)

2. Thi tuyển

- Phỏng vấn trực tiếp: các bạn sẽ tham gia các bài thi do địa diện nghiệp đoàn Nhật Bản trực tiếp đưa ra (bài thi thể lực, thi nhanh nhẹn, thi IQ,..) tùy theo tính chất công việc

- Phỏng vấn qua Skype (nghiệp đoàm tuyển dụng Nhật Bản sẽ đưa cho bạn những câu hỏi và bạn sẽ được phiên dịch)

- Tuyển dụng thông qua Form khai của các bạn gồm: thông tin (tên, tuổi, chiều cao, cân nặng, nguyện vọng đi Nhật,...), tình trạng sức khỏe (mắt, máu, có mắc bênh cấm đi xklđ Nhật Bản không?, có bị mù màu,...)

3. Trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển đơn hàng các bạn sẽ bắt đầu bước hoàn thiện thủ tục giấy tờ cần thiết, các bạn sẽ được trực tiếp cán bộ tuyển dụng của công ty HTD hướng dẫn làm hoặc có thể tham khảo tại: Hướng dẫn làm thủ tục giấy tờ đi xklđ Nhật Bản và bắt đầu nhập học chính thức.

4. Có tư cách lưu trú

Visa và tư cách lưu trú là 2 loại  giấy tờ cực kì quan trọng để bạn có thể đi Nhật để sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, Tư cách lưu trú giống như Chứng minh nhân dân ở Việt Nam còn Visa sẽ quyêt định thời gian bạn sinh sống tại Nhật Bản. Sau khi có tư cách lưu trú các bạn sẽ đợi Visa và cuối cùng là Xuất cảnh đi Nhật Bản

Visa đi Nhật Bản-HTD

Tư cách lao động của HTDtư cách lao động của HTD

5. Xuất cảnh

Khi tất cả những bước trên được thực hiện thì Xuất cảnh là công việc cuối cùng và là điều mà tất cả người lao động đều mong muốn. Từ sau khi thi tuyển và trúng tuyển cho tới khi xuất cảnh sẽ vào khoảng từ 4 đến 6 tháng tùy theo đơn hàng bạn lựa chọn, thông thường các đơn hàng sẽ có thời gian đào tạo là 4 đến 6 tháng tại Việt Nam nhưng cũng có nhiều đơn hàng do công việc đang quá nhiều và không yêu cầu quá cao về biết tiếng thì thời gian đào tạo sẽ rút ngắn lại còn 2 đến 3 tháng.

THẮC MẮC VÀ GIẢI ĐÁP

Thông thường đối với các bạn đi xklđ Nhật Bản đều có những thắc mắc chung và nguyện vọng gần giống nhau. Dưới đây là thống kê những thắc mắc mà xklđ HTD thường gặp và chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

- Công ty nào uy tín ?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà tất cả người lao động muốn biết và tìm hiểu khi đi xklđ Nhật Bản. Vì thị trường xklđ Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ nên việc các công ty xklđ Nhật Bản mọc lên rất nhiều và những thông tin về các công ty lừa đảo tràn lan trên các trang báo mạng, vì thế để người lao động lựa chọn được một công ty uy tín để đặt niềm tin là điều rất khó khăn. Những công ty mà người lao động tin tưởng đó là những công ty của Nhà nước hoặc được nhà nước chứng nhận. Công ty xklđ HTD là một công ty uy tín và đã được Bộ lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép kinh doanh.

giấy phép kinh doanh xklđ HTDgiấy phép kinh doanh xklđ HTD

Các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn công ty HTD chúng tôi.

Xem thêm: Top 10 công ty uy tín đi xklđ Nhật Bản

- Chi phí đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu ?

Chi phí đi cũng là một vấn đề quan trọng mà người lao động cần tìm hiểu trước khi đi xklđ vì thường những bạn đi xklđ Nhật Bản hay bất kì quốc gia nào thì đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có việc làm tại Việt Nam,... nên việc tìm hiểu về chi phí sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính để đảm bảo quá trình đi xklđ là suôn sẻ. Mức chi phí đi sẽ phụ thuộc vào đơn hàng, đôi khi phụ thuộc vào tỉnh thành, cách chi tiêu sinh hoạt và công ty mà bạn lựa chọn. Phần lớn những đơn hàng của xklđ HTD sẽ có mức chi phí đi từ 120.000.000 đến 160.000.000 VNĐ (bao gồm chi phí đi, học và ở của các bạn). Đây cũng là mức chi phí chung và gần nhất với chỉ đạo của Bộ lao động thương binh và xã hội.

- Nên đi xklđ  tỉnh nào ?

Vấn đề chọn tỉnh thành để đi xklđ Nhật Bản là không hiếm bởi có nhiều lí do để các bạn sẽ lựa chọn tỉnh đi như: đã có người thân làm việc tại tỉnh này, đang có người thân đi xklđ tại đây,  tỉnh này có khí hậu tốt,...vô vàn những lí do để các bạn lựa chọn tỉnh thành đi xklđ. Nhưng đối với xklđ HTD chúng tôi luôn khuyên người lao động của mình mục đích của các bạn đi xklđ là gì ? Chính là để cải thiện mức thu nhập, cải thiện cuộc sống nên việc tỉnh thành nào không quá quan trọng mà các bạn phải nỗ lực hết sức để có thể kiếm được nhiều tiền và ở lại Nhật Bản làm việc lâu càng tốt.

- Đi xklđ ngành nào lương cao ?

Mức lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố lớn:

• Mức lương cơ bản (công việc, mức lương thỏa thuận trong hợp đồng)

• Thời gian làm thêm nhiều hay ít (phụ thuộc vào công việc, nghiệp đoàn bạn làm việc. Xem thêm: Cách tính tiền lương làm thêm)

• Chi phí sinh hoạt (Cách bạn chi tiêu cho các vấn đề sinh hoạt cũng sẽ ảnh hưởng tới số tiền bạn có được sau thời gian làm việc)

•  Tỉnh thành (Mức lương của mỗi tỉnh thành sẽ là khác nhau, thường sẽ gia động từ 140.000-155.000 Yên/tháng ngoài thành phố TOKYO mức lương sẽ cao hơn từ 160.000-180.000 Yên/tháng nhưng chi phí sinh hoạt tại TOKYO cũng là rất đắt đỏ)

Ngành nghề đi xklđ là rất đa dạng và sẽ có những ngành nghề có mức lương cơ bản cao mặc dù vậy số tiền bạn có thể tích lũy được là phải thực hiện tốt các yếu tố nêu trên. Các bạn có thể xem thêm: Top 9 ngành nghề có mức lương cao nhất xklđ 2019 mà công ty HTD đã tổng hợp.

- Có hình xăm có đi xklđ Nhật Bản được không ?

Hình xăm là một thứ khá phổ biến với giới trẻ Việt Nam, có nhiều bạn có hình xăm nhưng lại muốn đi xklđ Nhật Bản. Trên thực tế việc xăm hình hầu như không thể đi xklđ Nhật Bản bởi người Nhật có suy nghĩ gần giống với ngời Việt Nam ta, những hình xăm thể hiện sự nghịch ngợm, ăn chơi,... vì thế thường trong các đơn hàng tuyển dụng họ đều có yêu cầu KHÔNG CÓ HÌNH XĂM. Những bạn có hình xăm tỉ lệ đi xklđ được là không cao nhưng vẫn có những nghiệp đoàn, những đơn hàng xây dựng không yêu cầu ngoại hình cao thì các bạn xăm hình vẫn có thể đi và các bạn cũng đã biết những đơn hàng xây dựng tuy có vất vả nhưng lương lại rất cao, nằm trong Top ngành nghề có lương cao nhất xklđ Nhật Bản 2019. Trong những năm qua, xklđ HTD cũng đã đưa được rất nhiều những bạn có hình xăm lớn nhỏ sang làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản. Vì thế, các bạn cứ tin tưởng vào chúng tôi HTD sẽ luôn sát cánh bên bạn.

- Cao dưới 1m50 có đi xklđ Nhật Bản được không ?

Đây cũng là câu hỏi mà công ty HTD hay nhận được, cũng giống với những bạn có hình xăm thì những bạn thân hình thấp bé cũng sẽ phải có sự chọn lọc đơn hàng (những đơn hàng không yêu cầu cao về ngoại hình). Những đơn hàng thuộc ngành thực phẩm, may, xây dựng thường sẽ không yêu cầu ngoại hình đổi lại họ sẽ yêu cầu về tay nghề.

⇒ Các rơi vào 2 trường hợp trên mà muốn đi xklđ Nhật Bản vẫn cứ mạnh dạn đăng kí tham gia, HTD chúng tôi luôn hỗ trợ các bạn hết mình và lựa chọn những đơn hàng tốt nhất gửi tới các bạn lao động.

Một số đơn hàng thực phẩm, xây dựng và cơ khí lương cao 

Công việc Tỉnh Lương Số lượng thi tuyển Tuổi
Hoàn thiện nội thất CHIBA 150.000 Yên 9 Nam 18-23
Gia công cơ khí HIROSHIMA 160.000 Yên 6 Nam 20-28
Chế biến cơm hộp FUKUSHIMA 160.000 Yên 20 Nữ 18-26
Làm cơm hộp công xưởng IBARAKI 140.000 Yên 18 Nữ 18-25
Giàn giáo KAGAWA 170.000 Yên 9 Nam 19-30
Sơn TOKYO 180.000 Yên 9 Nam 18-25
Hoàn thiện nội thất OSAKA 174.000 Yên 39 Nam 18-30

Chi tiết đơn hàng liên hệ: Mr.Đoàn Anh (0971.852.825) 

- Các đơn hàng cặp vợ chồng

Những bạn đã có gia đình mà muốn vợ chồng được làm việc gần nhau hoặc ở cùng nhau thường sẽ tìm hiểu những đơn hàng cắp vợ chồng. Việc để vợ chồng đi cùng một đơn hàng là khó thường những đơn hàng vợ chồng nếu may mắn có thể cả 2 vợ chồng cùng đỗ hoặc có thể 1 trong 2 người đỗ còn người kia. Cách giải quyết có thể 2 vợ chồng lựa chọn tỉnh gần nhau hoặc cùng tỉnh đó có thể coi là những cách giải quyết có thể nói là tối ưu nhất. 

- Tuổi cao có đi xklđ Nhật được không ?

Đối với những bạn lao động có độ tuổi trên 30 sẽ được xếp vào nhóm cao tuổi khi đi xklđ Nhật Bản. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều những nghiệp đoàn, xí nghiệp tại Nhật bản tuyển dụng lao động đến 35 tuổi và đơn hàng tuyển dụng cao nhất mà HTD từng tiếp nhận tuyển dụng là lấy đến tuổi 38, đó là những đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng cho nam và may cho nữ. Với những cồng việc, đơn hàng yêu cầu tuyển dụng có tay nghề thì họ sẽ chủ yếu yêu cầu về tay nghề và chăm chỉ còn những yêu cầu như ngoại hình thường sẽ không quá được nghiệp đoàn Nhật Bản đề cao.

Người lao động của HTDNgười lao động của HTD

Những bạn lao động trên 30 tuổi của HTD

Công việc Tỉnh Lương Số lượng thi tuyển Tuổi
Chế biến thực phẩm FUKUOKA 140.000 Yên 20 Nữ 22-35
Cắt, xẻ gỗ tấm KAGOSHIMA 1450.000 Yên 6 Nam 18-38
Chế biến thịt gà YAMAGUCHI 140.000 Yên 18 Nữ 25-35
Điện tử IBARAKI 150.000 Yên 18 Nam, Nữ 24-32
Gia công nội thất FUKUI 140.000 Yên 9 Nữ 18-33
Lắp ráp điện tử SHIZUOKA 140.000 Yên 9 Nữ 18-32

Chi tiết đơn hàng liên hệ: Mr.Đoàn Anh (0971.852.825)

 

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOI HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

Mr. Đoàn Anh : 0971.852.825

(Chị) Khánh Hòa : 0981.852.825

(Chị) Hoàng Phương0357.113.137

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825