Xuất Khẩu Lao Động

Top 9 ngành nghề nhiều việc làm thêm nhất tháng 11/2019

 

Có nhiều bạn đi làm mà không biết tiền lương của mình được tính như nào, đây là bài viết được công ty HTD viết nhằm giúp các bạn tính tiền lương và kể ra 9 ngành nghề có nhiều việc làm thêm nhất xklđ Nhật Bản 2019

-  Lương cơ bản: là tiền lương bạn biết khi tiếp nhận đơn hàng hoặc bạn có thể đàm phán với nghiệp đoàn thông qua hợp đồng lao động. (Lương cơ bản thường sẽ thay đổi theo từng vùng)

-  Lương làm thêm: là số tiền bạn nhận được sau khi làm thêm giờ (tăng ca) được tính bằng công thức: Số tiền làm thêm 1 tháng = số tiền làm thêm 1 giờ + số giờ làm thêm + số ngày làm chính thức. (Thông thường số tiền làm thêm sẽ biến động tùy số giờ bạn làm thêm)

1. Số giờ làm thêm là bao nhiêu?

Theo quy định chung về thời gian làm thêm, mỗi lao động được làm thêm 8 giờ/ngày => 40 giờ/tuần.

Tùy theo xí nghiệp quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần mà người lao động sẽ có:

» Theo ngày, mỗi lao động có tối đa 10 giờ 1 ngày.

» Theo tuần, không quá 40 giờ 1 tuần.

Mỗi lao động sẽ làm 21 ngày/tháng (từ thứ 2 đến thứ 6),tùy theo tình hình công việc mà người lao động có thể được nghỉ vào cuối tuần hay đi làm vào cuối tuần. Như vậy, tổng số giờ làm thêm của 1 năm là 2087 giờ.

   Giờ làm đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng.

2. Cách tính giờ làm thêm.

✔ Lương cơ bản là lương giờ làm việc theo hợp đồng lao động với nghiệp đoàn Nhật

✔ Lương tăng ca theo ngày thường = Lương cơ bản × 125%

✔ Lương làm thêm ngày lễ, tết = Lương cơ bản × 200%

✔ Lương làm thêm ngày nghỉ (thứ 7, Chủ nhật) = Lương cơ bản × 35%

✔ Lương làm đêm (từ 22 giờ đến 5 giờ sáng) = Lương cơ bản × 50%

✔ Lương làm thêm giờ buổi đêm = Lương cơ bản × 150%

✔ Lương làm thêm giờ buổi đêm ngày nghỉ = Lương cơ bản × 160%

Nhật Bản có rất nhiều ngày nghỉ lễ nên các bạn cần chú ý cách tính lương làm thêm ngày nghỉ lê, tết.

3. Các ngành nghề có nhiều việc làm thêm khi đi XKLĐ Nhật Bản 2019

Những ngành nghề dưới đây bạn sẽ không thể bỏ qua nếu muốn có số vốn lớn sau khi về nước.

⓵ Ngành Chế biến thực phẩm: là ngành có đ dạng công việc, nói về việc làm thêm nhiều thì không thể không kể đến ngành chế biến thực phẩm vì nhu cầu sử dụng các thực phẩm có sẵn tại Nhật Bản tăng cao, nhu cầu lớn mà nguồn cung cấp lại chậm do thiếu hụt lao động nên việc làm thêm đối với người lao động là rất nhiều.chế biến thực phẩm tại nhật bản

chế biến thực phẩm tại Nhật bản

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Một số đơn hàng thực phẩm lương cao: Đơn hàng HOT tháng 9/2019

⓶ Ngành nông nghiệp: ngay sau thực phẩm, nông nghiệp cũng là ngành có nhiều việc làm thêm. Bởi nông nghiệp ở Nhật Bản làm trong nhà kính mà nông nghiệp thì phải liên tục không được ngắt quãng nên lao động đi đơn hàng ngành nông nghiệp hầu như chỉ được nghỉ Chủ Nhật

nông nghiệp nhật bản

nông nghiệp nhật bảnnông nghiệp nhật bản

Thường đối với nông nghiệp, ban ngày khá nhàn nhưng về tối sẽ bắt đầu công việc nhiều như: phân loại, phân phối vận chuyển đến các siêu thị, cửa hàng, vì thế mà việc làm thêm là nhiều.

 

⓷ Ngành cơ khí là ngành có thể coi là ngành quan trọng trong công cuộc phát triển của Nhật Bản, đây là ngành đem lại mức thu nhập cao cho người lao động, giúp người lao động rèn luyện thể lực và kiếm được công việc dễ dàng sau khi về nước.

 

ngành cơ khí tại nhật bảnngành cơ khí tại nhật bản
Những đơn hàng cơ khí lương cao: Tổng hợp đơn hàng lương cao tháng 9/2019

 

⓸ Ngành điện tử: là một trong những ngành trọng yếu đối với Nhật Bản, như các bạn cũng biết Nhật Bản có rất nhiều những công ty điện tử lớn như: Panasonic, Sony, Sharp,... đây là những công ty lớn và có những cơ sở sản xuất tại Việt Nam nên việc về nước với kinh nghiệm, vốn từ thì việc làm đối với bạn đợc giải quyết dễ dàng.

 

⓹ Ngành xây dựng luôn là ngành có mức lương TOP đầu so với các ngành còn lại, Nhật Bản hiện đang đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng mạnh nên các đơn hàng với công việc như: san lấp mặt bằng, điều khiển máy lu, đào,… đang có rất nhiều công việc làm thêm.

3 đơn hàng xây dựng có mức lương cao và việc làm thêm nhiều

Công việc

Tỉnh

Lương

Số lượng

Giới tính

Tuổi

Thi công mặt bằng

Fukushima

20 man

9 form

Nam

20-30

Lắp đặt hệ thống đường ống nước, Gas

Chiba

19.6 man

6 form

Nam

19-27

Hoàn thiện nội thất (lat sàn gỗ)

Chiba

15.5 man

6 form

Nam

20-25

 

Chi tiết đơn hàng liên hệ: Mr.Đoàn Anh (0971.852.825)

⓺ Nghề làm nội thất cũng là một nghề có nhiều việc làm thêm tại Nhật Bản, với việc chung cư đang mọc lên ngày càng nhiều và nhu cầu ở nhà chung cư cũng cao, công việc sửa chữa bảo dưỡng cũng đang có vị trí hơn.

 

⓻ Kiểm tra sản phẩm cũng là một ngành được nhiều sự lựa chọn, những công việc như: kiểm tra sản phẩm cơ khí, kiểm tra linh kiện ô tô, kiểm tra sản phẩm nông nghiệp,… với sự đa dạng như vậy thì việc làm thêm nhiều là điều dĩ nhiên.

 

Công việc

Tỉnh

Lương

Số lượng

Giới tính

Thời giant hi tuyển

Kiểm tra linh kiện máy

Hyogo

15 man

18 form

Nữ

2/10/2019

Kiểm tra sản phẩm nhựa linh kiện ô tô

Gifu

16 man

12 form

Nữ

12/9/2019

Kiểm tra linh kiện sản phẩm  cơ khí

Aichi

14.5 man

69 form

Nam

Nữ

18/9/2019

Kiểm tra sản phẩm cần gạt nước

Aichi

15.5 man

33 form

Nam

Nữ

18/9/2019

Kiểm tra sản phẩm điện tử, thiết bị y tế

Shizuoka

15 man

24 form

Nam

Nữ

13/9/2019

 

 Thông tin chi tiết đơn hàng có thể liên hệ: Mr.Đoàn Anh (0971.852.825) hoặc đăng kí trực tuyến tại website: http://laodongngoainuoc.com.vn/ để được tư vấn chi tiết

 

⓼ Ngành sửa chữa bảo dưỡng ôtô cũng là một sự lựa chọn hợp lí với các bạn nam, đây là ngành yêu cầu có sức khỏe và tỉ mỉ cao thay vào đó là mức lương hấp dẫn và việc làm thêm nhiều. Tuy vậy, đây là ngành tuyển dụng khá ít và số lượng tuyển cũng ít nên việc chọn được đơn hang sửa chữa bảo dưỡng cần phải chớp lấy cơ hội cho mình.

⓽ May mặc cũng là một ngành có việc làm thêm rất nhiều với mức chi phí đi thấp, số lượng tuyển dụng lớn, tính chất công việc không nặng nhọc những hầu hết đơn hàng may mặc yêu cầu người lao động có kinh nghiệm may, đây sẽ là một rào cản đối với những bạn nữ

chưa có kinh nghiệm may vá

ngành may xklđ nhật bảnngành may xklđ nhật bản

 

Mọi thắc mắc về đơn hang cần được giải đáp và tư vấn xin liên hệ Mr.Đoàn Anh (0971.852.825) hoặc đăng kí tư vấn trực tiếp tại website: http://laodongngoainuoc.com.vn/

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825