Tin tức

HTD - Lý do nên chọn ngành cơ khí đi xklđ

xklđ HTD ngành cơ khí

NGÀNH CƠ KHÍ TẠI NHẬT BẢN

Xuất phát điểm của nền kinh tế Nhật Bản là lúa nước và đánh bắt cá. Sau đó, các ngành công nghiệp và dịch vụ bắt đầu được đầu tư mạnh mẽ từ những năm đầu thế kỉ 20, những ngành nghề đóng tàu, luyện thép, sản xuất ô tô, kim loại màu đã đóng góp rất nhiều cho kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng những năm cuối của thế kỉ 19. Từ thế kỉ 21 các khu công nghiệp, xưởng cơ khí được đầu tư mạnh mẽ với các thiết bị máy móc hiện đại. Cho đến nay cơ khí tại Nhật Bản vẫn đang phát triển thực sự mạnh mẽ, các công ty sản xuất ô tô của Nhật đã vươn ra cả thế giới như: Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Suzuki,... Đã đều có ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất ô tô trên thế giới. Hay 2 hãng đóng tàu chủ chốt của Nhật Bản: Kawasaki Heavy Industries Ltd và  Ishikawa-Harima Heavy Industries Co. 

XKLĐ NHẬT BẢN NGÀNH CƠ KHÍ

Cơ khí là một ngành thực sự Hot khi nói đến đi xlđ Nhật Bản, so với các ngàn nghề khác như xây dựng, thực phẩm hay nông nghiệp thì cơ khí có thể nói là ngành hoàn hảo nhất. Vì sao chúng tôi lại nói đây là ngành hoàn hảo

1. Ngành cơ khí có số lượng người lao động đăng kí nhiều

Đây có thể nói là một ưu thế và cũng là nhược điểm bởi sức hút của ngành cơ khí với người lao động Việt Nam là rất mạnh mẽ bởi mức lương, tính chất công việc, thời gian làm việc,... 

Nhưng cũng chính đây là rào cản, mặc dù chỉ tuyển dụng chủ yếu là nam nhưng do số lượng đăng kí xklđ ngành cơ khí là đông nên tỉ lệ cạnh tranh cực kì cao, có thể nói là cao thứ 2 sau ngành thực phẩm.

2. Công việc

Công việc ngành cơ khí tại Nhật có thể nói là khá vất vả so với các ngành nông nghiệp hay thực phẩm, những công việc cơ khí chủ yếu như: Hàn (hàn hơi, hàn bán tự động,..), Làm trong nhà xưởng (uốn sắt, đúc, sản xuất, đóng gói nhôm, lắp ráp cơ khí,...), gia công kim loại, điều khiển máy cơ khí,.. Đây là những công việc thường thấy khi đi xklđ Nhật Bản ngành cơ khí. Có những công việc sẽ đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm như: hàn, điều khiển máy cơ khí. Có những công việc sẽ không yêu cầu người lao động có kinh nghiệm như: gia công cơ khí, các công việc làm trong nhà xưởng.

Các công việc yêu cầu kinh nghiệm thì các bạn sẽ được đào tạo khi đăng kí thi tuyển và đỗ đơn hàng tại HTD, các bạn có kinh nghiệm thường sẽ có tỉ lệ đỗ cao hơn và được những công việc tốt hơn.

xklđ HTD đơn hàng cơ khí

xklđ HTD đơn hàng cơ khíxklđ HTD đơn hàng cơ khí

Công việc gia công cơ khí và Hàn bán tự động

3. Mức lương, thời gian làm việc

Mức lương của ngành cơ khí về mặt bằng chung sẽ không thể cao bằng ngành xây dựng, mức lương sẽ có giao động từ 155.000 Yên/tháng đến 170.000 Yên/tháng (khoảng 33.000.000 VNĐ đến 36.000.000 VNĐ) là mức lương cơ bản. Số tiền các bạn nhận về tay sau khi trừ hết chi phí (nhà ở, bảo hiểm, tiền ăn, tiền thuế) sẽ có thể nhận được từ khoảng 160.000 Yên/tháng (khoảng 34.000.000 VNĐ).

Thời gian làm việc cũng như những ngành nghề khác, người lao động sẽ làm việc 8h/ngày (từ 8h đến 17h) được nghỉ trưa 1h. 

Người lao động sẽ có thời gian làm thêm từ 40h-60h/tháng tùy số lượng công việc hay nghiệp đoàn các bạn làm việc.

4. Chế độ đãi ngộ

Ngành cơ khí sẽ có chế độ đãi ngộ giống với các ngành nghề khác:

- Hưởng các chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động

- Chế độ nghỉ theo quy định pháp luật Nhật Bản

- Cung cấp chỗ ở và phương tiện đi làm

- Trợ cấp 60.000-70.000 Yên trong tháng đầu tại Nhật

Ngoài ra mỗi xí nghiệp, công ty sẽ có chế độ đãi ngộ khác cho người lao động của mình

5. Yêu cầu

- Độ tuổi: từ 18 - 30 tuổi

- Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên

- Ngoại hình: Cao trên 1m60, Nặng 55kg trở lên và đặc biệt những đơn hàng cơ khí thường sẽ nhận cả những bạn có hình xăm

- Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm đi xklđ Nhật Bản, mắt 8/10 (đặc biệt với các nghề hàn xì thường sẽ có yêu cầu mắt tốt hơn)

- Yêu cầu khác: Chăm chỉ chịu khó, hòa đồng, có khả năng sống tập thể, kiên trì, có thể làm việc theo nhóm,...

Đây là những yêu cầu chung của những đơn hàng cơ khí tại HTD

6. Thời gian học và nhập cảnh

Sau khi các bạn tham gia đăng kí chương trình đi xklđ Nhật Bản tại trung tâm hTD các bạn sẽ được đào tạo trước thi tuyển (học giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, học tác phong, IQ,...) thì các bạn sẽ tham gia thi tuyển. Tính từ thời gian đơn hàng cho đến khi xuất cảnh các bạn sẽ học tại Việt Nam 4-5 tháng.

Xem quy trình đi xklđ Nhật Bản tại đây

 

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Người lao động đi xklđ Nhật Bản sẽ cần những tư vấn hay tìm kiếm những câu hỏi, thắc mắc của mình trên mạng. Dưới đây xkld HTD sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp của người lao động khi đi xklđ ngành cơ khí tại trung tâm HTD

1. Đi xklđ Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không ?

Nhiều bạn sẽ suy nghĩ rằng làm cơ khí là vất vả bởi vì các bạn thấy những người lao động ngành cơ khí tại Việt Nam chúng ta phải leo trèo, làm ngoài trời hay phải mang vác những thanh sắt, máy móc nặng nhọc. Nhưng ở Nhật Bản - đất nước phát triển hơn rất nhiều so với Việt Nam chúng ta, việc máy móc thiết bị hiện đại được áp dụng mãnh mẽ thì người lao động sẽ giảm đi rất nhiều những công việc chân tay.

Đối với những bạn lao động có thể vận hành và làm việc có năng suất, hiệu quả cao với các thiết bị máy móc hiện đại, các bạn sẽ phải trải qua quá trình đào tạo khắt khe tại Việt Nam và khi sang Nhật Bản. Nhưng khi đã có thể vận hành, có kinh nghiệm và làm việc hiệu quả thì công việc sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

2. Nên lựa chọn đơn hàng xây dựng hay cơ khí ?

Nhiều bạn sẽ có sự phân vân lựa chọn sau khi tìm hiểu ngành nghề xây dựng và đơn hàng cơ khí. Thì ở đây 2 ngàn nghề này đều có mức lương tương đương nhau (có thể xây dựng nhỉnh hơn) nhưng so về tính chất công việc, ngành xây dựng thường sẽ có phần vất vả hơn. Vì thế đều là những sự lựa chọn tốt, để chọn lựa giữa 2 ngành nghề thì còn phù thuộc cả vào ngoại hình, sức khỏe các bạn có phù hợp với yêu cầu của ngành nghề nào hơn.

3. Chi phí đi xklđ Nhật Bản ngành cơ khí ?

Phần chi phí cũng là một câu hỏi các bạn cần được tư vấn. 

Chi phí đi xklđ ngành cơ khí hay bất kì ngành nghề nào sẽ phụ thuộc vào tỉnh hay công ty bạn lựa chọn. Những đơn hàng ở Tokyo thường sẽ có chi phí đi cao hơn các tỉnh khác, đổi lại thì mức lương ở tỉnh này cũng sẽ cao hơn so với các tỉnh còn lại. 

4. Thời gian là việc có nhiều không ?

Thời gian làm việc sẽ là 8h/ngày và 5 ngày/tuần. Ngoài ra, người lao động có thể làm thêm giờ để tăng thêm thu nhập, tổng thời gian làm thêm giờ sẽ từ 40h - 60h/tháng và khoảng 2087 giờ/năm.

Tiền làm thêm sẽ tính theo quy định lao động của Nhật Bản. Các bạn có thể xem cách tính lương làm thêm tại đây

ĐƠN HÀNG CƠ KHÍ LƯƠNG CAO

Công việc Tỉnh Lương Xem chi tiết
Uốn sắt trong nhà máy Osaka 190.000 Yên tại đây
Nhôm kính Aichi 160.000 Yên tại đây
Hàn bán tự động Oita 150.000 Yên liên hệ: 0971.852.825
Lắp ráp hoàn thiện sp cơ khí Osaka 165.000 Yên liên hệ: 0971.852.825
Gia công kim loại Aichi 155.000 Yên liên hệ: 0971.852.825

Xem thêm đơn hàng thi tuyển tháng 10/2019 Tại đây

 

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOI HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

Mr. Đoàn Anh : 0971.852.825

(Chị) Đoàn Hòa : 0981.852.825

(Chị) Hoàng Phương0357.113.137

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825