Tư vấn đi Hàn Quốc

Du học hàn quốc nên chọn trường nào

Du học hàn quốc nên chọn trường nào phù hợp luôn là trong những chủ đề được các bạn sinh viên quan tâm khi đến với trang chúng tôi, qua đây mình cũng xin gửi đế cho bạn một số những thông tin về các trường đại học ở Hàn Quốc để các bạn đi du học có thể tham khảo và đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất với ngành học của mình qua những top 8 trường đại học nổi tiếng và đáng học nhất ở Hàn Quốc.

Du học hàn quốc nên chọn trường nào

Du học hàn quốc nên chọn trường nào

Top 8 trường đại học Hàn Quốc bạn nên lựa chọn

Để có một câu hỏi chính xác nên chọn trường nào khi đi du học hàn quốc thì rất khó có thể trả lời các bạn, những qua những gợi ý, những mặt hay của mỗi trường thì qua đó bạn cũng sẽ hình dung và định hướng được cho mình ngôi trường nào là lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn khi đi du học.

Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)
Mặc dù được thành lập năm 1959, nhưng trường Hanyang từng được biết đến là trường Đại học kĩ thuật Dong-A cách đó 20 năm. Với truyền thống đào tạo kĩ thuật, không có gì ngạc nhiên khi các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Hanyang là thành phần tiên phong trong quá trình công nghiệp hóa Hàn Quốc vào những năm 1970. Chủ tịch và phó chủ tịch của nhiều tổ chức quan trọng nguyên là sinh viên của trường Hanyang.

Hanyang được coi là một trong những trường đứng đầu của Hàn Quốc và top 400 trên thế giới. Đại học Hanyang có hầu hết tất cả các ngành học mà bạn có thể nghĩ ra với tổng cộng 24 trường trung học. Điểm nổi bật của Hanyang đó là trường này tập trung vào hoạt động cộng đồng. Trường có Hiệp hội Tình nguyện Hanyang thành lập năm 1994.

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà bao nhiêu người mơ ước có thể theo học. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ 3 trường ĐH này.

Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University - SNU)

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà bao nhiêu người mơ ước có thể theo học. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ 3 trường ĐH này.

SNU không phải là trường lâu đời nhất của xứ kim chi và được khánh thành năm 1946, tuy nhiên lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và có tiếng tăm vang dội trong quãng thời gian hoạt động của mình. SNU có các chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Havard, Yale và Stanford của Mỹ, đồng thời trường cũng có giao ước với trường Havard Law School và sinh viên có thể chuyển giao tín chỉ khi học trao đổi giữa 2 trường này. SNU cũng có chương trình trao đổi với nhiều đại học khác trên toàn thế giới.

Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

Đây là đại học lâu đời nhất trong top SKY Universities (gồm SNU, KU và Yonsei University). Đại học Hàn Quốc cũng là trường tư thục, nhưng không theo giáo phái nào. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của KU được xếp thứ 71 theo QS World University Ranking.

Du học hàn quốc nên chọn trường nào-1

KU cũng được coi là ngôi trường toàn diện với danh sách đa dạng các ngành học với hơn 20 trường trung học. Đây cũng là trường có tính cạnh tranh cao như SNU và Yonsei, chỉ chấp nhận 5% các sinh viên ứng tuyển, dựa vào điểm KSAT.

Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)
Trường đại học quốc gia Pusan, hay còn được gọi là đại học Busan, áp dụng chương trình dạy học theo kiểu Roman hóa. Trường được thành lập năm 1946. Như các trường SKY Universities, trường có nhiều ngành học với 24 trường nhỏ dành cho hệ đào tạo dưới đại học.
PNU cũng có chương trình học cho sinh viên nước ngoài. Trường cũng có cả các học bổng học thuật và các học bổng cần thiết khác từ học kì đầu tiên.

Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

Đây là đại học thứ 2 được nhắc tới trong 3 đại học SKY Universities. YU xếp thứ 129 theo QS World University Ranking. Mặc dù YU được chính thức mở cửa năm 1957, nhưng nó được hình thành bởi 2 trường đại học cũ. Trên thực tế, tên của YU là sự kết hợp của tên 2 trường trước đó là: Yonhi University và Severance Union Medical College.

Có nguồn gốc tôn giáo từ Scotland, gắn liền với Hội giám lí và nhà thờ giáo phái Anh. Vì vậy trường có các khóa học về Thiên chúa giáo và thờ vọng mang tính bắt buộc.

Trường có hơn 24 trường nhỏ với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau giành cho sinh viên. Hồ sơ ứng tuyển của sinh viên ngoại quốc sẽ được xét riêng với hồ sơ ứng tuyển của sinh viên trong nước và năng lực tiếng Hàn không phải là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, một khi được chấp nhận, sinh viên phải đạt được level 5 hoặc 6 cho Korean Language Test. Thêm nữa, các sinh viên nước ngoài chỉ có thể được xét học bổng sau 1 kì học ở trường.

Đại học Chung Ang (Chung Ang University – CAU)
Trường mẫu giáo Chung Ang mở cửa năm 1918 trong dự án sáp nhập với nhà thờ Hội giám lí. Trong nhiều thập kỷ qua, trường đã từng được gọi là Trường trung học đào tạo giáo viên và Trung học phụ nữ. CAU trở thành đại học với đúng nghĩa của nó vào năm 1953 và sát nhập vào tập đoàn Doosan năm 2008.
CAU bao gồm 10 trường trung học hệ chưa tốt nghiệp. Các ngành đào tạo nổi tiếng của trường này là Dược (Pharmacy), Phim trường (Theater), Quay phim (Film), thiết kế (Design) và khoa học nhân văn xã hội (Liberal Arts). Đây là một trong những trường top trong nước, vì thế chỉ có khoảng 7% hồ sơ học sinh nộp tuyển vào trường được chấp nhận mỗi năm. Các ngôi sao nhạc K-pop như Luna trong nhóm f(x), Sooyung và Yuri trong Girls Generation, và Seungri của Big Bang từng là sinh viên của CAU.

Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)
Hẳn bạn đều đã nghe tên đại học này qua bộ phim “Chuyện tình Sungkyunkwan” rồi phải không? Quả thực SKKU đã được thành lập từ rất lâu đời. Trong khi phần lớn các đại học ở Hàn Quốc hoạt động gần 100 năm thì SKKU lại được mở ra vào năm 1398 như một trường đạo Khổng và nổi lên như một nơi đào tạo bậc cao dưới triều đại nhà Joseon.

Du học hàn quốc nên chọn trường nào-2
Ngày nay, SKKU là một trường đại học tư thục và là một phần của tập đoàn Samsung. Có 18 trường trung học với vô số các chuyên ngành được mở ra cho các sinh viên SKKU. SKKU đã phát triển trở thành một trường đại học hiện đại. Năm 2005, SKKU khánh thành Học viện Tiên tiến về Công nghệ Nano (SAINT) với mục tiêu là trở thành 1 trong 5 trung tâm về công nghệ nano hàng đầu thế giới.

Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc
Thành lập năm 1971, KAIST chú trọng vào việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Hiện tại trường xếp thứ 90 trên thế giới bởi QS World University Ranking.

KAIST nằm ở Daejeon, là một trong những trường sớm nhất tại Hàn Quốc áp dụng cách tiếp cận tổng thể sinh viên (whole-student) để xem xét nhận học. Phần lớn các trường ở Hàn Quốc chỉ xem xét điểm thi đại học của sinh viên, nhưng KAIST còn xét thêm điểm trung bình của cấp trước, thư giới thiệu và những bằng cấp cũng như chứng chỉ liên quan khác để chọn sinh viên cho trường mình.
Cạnh tranh để có chiếc vé vào KAIST cũng vô cùng gian nan, không chỉ vì Hàn Quốc là một xã hội chuộng thương hiệu (brand-coscious society) và KAIST là trường top về thương hiệu, mà còn bởi vì tất cả sinh viên tại đây đều có học bổng và các sinh viên học bằng Tiến sĩ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Đây là một trong những trường hàng đầu nếu bạn muốn du học Hàn Quốc để học các ngành công nghệ.

Trên đây là Top 8 ngôi trường được đáng để bạn lựa chọn du học Hàn Quốc với những ngành học phù hợp để bạn có thể học tập và có việc làm tốt hơn sau khi học xong. Du học hàn quốc nên chọn trường nào là tốt nhất với bạn thì bài viết trên đá giúp bạn hiểu hơn về các trường đại Học ở Hàn Quốc. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường tốt nhất với bạn.

-ST-

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825