Tư vấn đi Nhật Bản

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tuổi 40?

"Năm nay, tôi 40 tuổi có thể đăng kí tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?" Câu hỏi được khá nhiều người lao động quan tâm trong thời gian gần đây.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tuổi 40

Những lý do bạn nên xem xét việc xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tuổi 40

- Như các bạn biết đó Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tỉ lệ dân số già hóa cao nhất thế giới. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực lao động trẻ và nguồn lao động dày dặn kinh nghiệm. Thông thường, độ tuổi tuyển dụng lao động phổ biến của các doanh nghiệp Nhật Bản từ những năm gần đây từ 18 – 35 tuổi, những người có độ tuổi cao hơn khả năng ứng tuyển tương đối thấp.

- Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản: Để người lao động có thể  làm việc tại Nhật Bản thì người lao động cần phải đảm bảo được các điều kiện chuẩn như về độ tuổi, trình độ văn hóa, chuyên môn, ngoại hình hay tiêu chuẩn sức khỏe. Đối với độ tuổi, hầu hết các đơn hàng yêu cầu độ tuổi từ 18- 35 tuổi.

- Người Nhật Bản đánh giá lao động trong độ tuổi từ 18- 35 là có sức khỏe dẻo dai nhất, có thể làm việc trong điều kiện khắc nghiệt cũng như áp lực. Còn đối với lao động trên 40 tuổi, không được đánh giá cao về chất xám cũng như sự linh hoạt trong công việc.

- Nhật Bản là nước phát triển, do vậy chế độ phúc lợi, bảo hiểm xã hội được chính phủ Nhật hết sức quan tâm và đầu tư cho những người già, người lao động lớn tuổi. Do vậy, nếu bạn sang Nhật lao động vào độ tuổi ngoài 40, bạn sẽ nhận được rất nhiều chế độ cũng như chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ chính phủ Nhật Bản. Đây có thể nói là một khoản phí rất tốn kém của chính phủ Nhật. Do vậy, chính phủ Nhật rất hạn chế thuê lao động ngoài 40 tuổi từ nước ngoài vào làm việc trong nước.

- Trong lao động, người Nhật luôn muốn dành sự ưu tiên đặc biệt cho những lao động lớn tuổi như làm công việc nhẹ nhàng. Nhưng những đơn hàng tuyển dụng lao động nước ngoài đa số yêu cầu sức khỏe, do vậy đây cũng là lý do khiến lao động ngoài 40 tuổi sẽ rất khó xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Lời khuyên dành cho người 40 tuổi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúng tôi khuyên các bạn đang ở độ tuổi 40 nên tiếp tục duy trì công việc trong nước của mình, chúng tôi tin tin rằng với tay nghề hiện tại của các anh/chị thì khả năng tìm được công việc phù hợp với mức lương cao khi làm việc ở trong nước là hoàn toàn có thể.

Những công việc phù hợp với người lao động ngoài 40 tuổi trong nước

Nếu vì lý do nào đó, bạn chưa có công việc mà muốn tìm kiếm công việc mới. Chúng tôi xin chia sẻ một vài công việc phù hợp với độ tuổi và có mức thu nhập ổn định, chế độ đãi ngộ tốt.

1. Công việc làm bảo vệ tại các doanh nghiệp

Đây là công việc khá phù hợp với độ tuổi của các anh. Công việc không vất vả, không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần sự chăm chỉ, hoạt bát trong công việc. Người lao động được miễn phí chỗ ăn, ngủ, nghỉ tại công ty. 

2. Công việc sản xuất thủ công

Đây là công việc lao động thủ công àm việc tại các xưởng may, giấy hoặc gạch. Tuy là công việc lao động chân tay, nhưng người lao động làm công việc khá nhẹ nhàng, không áp lực

3. Công việc lái xe taxi

Nếu bạn có kinh nghiệm lái xe thì đây là lựa chọn công việc khá tốt với mức thu nhập khá cao. Khách hàng luôn có nhu cầu đi xe của bạn trong tất cả các ngày.

4. Tự mở cửa hàng buôn bán 

Một công việc tại gia khá phù hợp với các anh/chị muốn kinh doanh lấy công làm lãi. Các anh/chị có thể làm hàng ăn, kinh doanh quần áo, hay hàng đại lý bán buôn bán lẻ,.... Đây hứa hẹn sẽ là công việc rất thú vị dành cho các cặp vợ chồng ở độ tuổi tung niên.

ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀ NỘI HTD

Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

Mr. Đoàn Anh : 0971.852.825

(Chị) Khánh Hòa : 0981.852.825

(Chị) Hoàng Phương: 01657.113.137

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825