Tư vấn đi Nhật Bản

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc không?

Có không ít lao động đang tự hỏi "Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc không?" bởi một số tiêu cực xuất hiện trong thời gian đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây thu hút rất nhiều lao động Việt Nam bởi thu nhập khá chế độ tốt cho người lao động. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời còn là cơ hội để nâng cao tay nghề, giao lưu văn hóa với nước bạn. Tuy vậy vẫn còn không ít lao động lo lắng là có nên đi Nhật làm việc không?

Sự lo lắng về việc có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không của người lao động hoàn toàn có cơ sở, là bởi vì:

- Người lao động lo lắng về áp lực công việc, tính kỷ luật của người Nhật cao, điều kiện sinh hoạt của lao động khổ và vất vả.
- Tình trạng bị trục xuất do trốn ra ngoài làm thêm và trộm cắp của 1 số lao động gây ảnh hưởng tới uy tín của người lao động.
- Sự suy yếu của đồng Yên trong một vài năm trở lại đây khiến nhiều lao động hoang mang.

Tôi là Đoàn Anh - Trưởng phòng tư vấn Công ty Cổ phần ĐT&̀PT Công nghệ Hà Nội ( HANOI HTD., JSC)

Với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn về xuất khẩu lao động, rong bài viết này tôi sẽ phân tích, đưa ra một số thống kê cụ thể về tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đồng thời đánh giá xem liệu thời điểm hiện tại bạn có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?


CHÚNG TÔI MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ BẠN

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều tín hiệu tích cực

Theo thống kê của hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, hiện nay lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng năm chỉ đứng sau thị trường Đài Loan, qua đây chúng ta có thể thấy rằng Nhật Bản vẫn là thị trường thu hút được sự quan tâm của đông đảo người lao động.

Mới đây chính phủ Nhật Bản cũng thông qua các dự luật nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài trong đó có việc dự báo tăng mức lương tối thiểu cho người lao động trong năm 2017, người lao động được gia hạn hợp đồng trên 3 năm.

Đồng thời những diễn biến tích cực của tỷ giá đồng yên trong thời gian qua đã cho thấy được dấu hiệu khởi sắc của nền kinh tế Nhật Bản. Đây được xem là một tin đáng mừng cho lao động Việt Nam đang làm việc cũng như chuẩn bị sang Nhật xuất khẩu lao động.

Vậy bạn có nên đi Nhật làm việc không?

Ngoài thông tin tích cực của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được chúng tôi nêu trên, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn luôn được đánh giá sẽ mang đến nhiều cơ hội cho người lao động hơn bởi những lý do sau:

MỘT SỐ LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Theo cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, Nhật Bản là một trong trên 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động sau khi về nước có khả năng tìm kiếm việc làm và khả năng tái hòa Nhập tốt.

Theo thống kê của Công ty HTD, trong số những lao động được công ty đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước thì có tới 80% lao động tìm kiếm được việc làm phu hợp với mức thu nhập từ 7-10 triệu, và 5% đã mở doanh nghiệp, kinh doanh buôn bán hoặc tạo sơ sở đào tạo việc làm...

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc? Mặc dù đồng yên vẫn đang ở mức thấp nhưng so với những thị trường khác thì thu nhập của người lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức khá. Hầu hết người lao động đều có thu nhập từ 1.000 - 1.500 USD/tháng. Khi hết hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 500 – 700 triệu đồng/người.

Có nên đi Nhật Bản làm việc không? Chi phí đi lao động Nhật Bản cũng được giảm rất nhiều, hầu hết các công ty đã bỏ đi khoản tiền đặt cọc, chống trốn. Nhiều đơn hàng lao động còn được hỗ trợ giảm phí, nhà nước cũng tạo điều kiện với các chính sách hỗ trợ cho người dân vay vốn đi làm việc tại nước ngoài.

Do vậy, nếu bạn đang thắc mắc "có nên đi Nhật làm việc không?" thì chúng tôi có thể khẳng định là Nhật Bản vẫn là một trong những thị trường tốt, an toàn cho người lao động lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu chọn lọc và tiếp cận những nguồn tin chính thống để tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang.

Để hiểu rõ hơn về thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản kèm theo chi phí xuất khẩu lao động cụ thể, bạn có thể liên hệ (call/sms/zalo/facebook) đến bộ phận tuyển dụng để được tư vấn rõ hơn.

CHÚNG TÔI MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ BẠN

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HTD
Địa chỉ: Tổ dân phố 12, Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Mr. Đoàn Anh: 0904 208 986
Email: hotro@laodongngoainuoc.com.vn

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825