Tư vấn đi Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn luôn là vấn đề được hầu hết lao động thắc mắc khi đang có dự định đi xuất khẩu lao động. Câu hỏi đặt ra ở đây là tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền từ lúc nhận hồ sơ đến khi nhập cảnh và phải chi trả những gì?

>> Bạn cần biết đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?
>> Bạn muốn biết các chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

90% NGƯỜI LAO ĐỘNG CHƯA BIẾT CHI PHÍ XUẤT KHẨU NHẬT BẢN GỒM NHỮNG GÌ


Các chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn cần biết

Tôi là Đoàn Anh - Trưởng phòng tư vấn Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội ( HANOI HTD., JSC)
Với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn về xuất khẩu lao động, tối sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

CHÚNG TÔI MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ BẠN
 

Chào bạn! Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn. Hiện nay hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản với thời hạn hợp đồng từ 1 đến 3 năm được rất nhiều người lao động quan tâm. Trong đó các đơn hàng 1 năm được khá nhiều người lựa chọn bởi mức phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm.

Lưu ý: Hiện tại chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua visa thực tập kỹ năng chỉ được đi 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). Do vậy khi quyết định đi các đơn hàng ngắn hạn người lao động nên xem xét kỹ về khả năng tài chính cũng như nguyện vọng bản thân.

MỘT SỐ CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN BẠN PHẢI CHI TRẢ

Tiền dịch vụ

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng chi phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.

Chi phí khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu người lao động phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động hiện nay 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài.

Chi phí học tiếng Nhật

Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Vì vậy với các lao động có trình độ tiếng Nhật còn hạn chế sẽ phải chi phí đào tạo tiếng Nhật để đạt điều kiện xuất cảnh. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.

 

Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng xuất khẩu lao động yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

Một số chú ý quan trọng khi chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền của thực tập sinh sau khi trúng tuyển, đã được ký kết hợp đồng lao động và người lao động đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú làm việc.

- Không nên đi xuất khẩu lao động qua môi giới để tránh chi phí xuất khẩu lao động đội lên gấp nhiều lần.

- Mức chi phí thường phụ thuộc vào yếu tố: ngành nghề, mức lương, địa điểm làm việc. Vì nhiều lý do mà các mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản này có thể đội lên cao từ 20 - 40 triệu; trong đó người lao động đi qua trung gian - môi giới là lý do lớn nhất.

Để hiểu rõ hơn về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản kèm theo chi phí xuất khẩu lao động cụ thể, bạn có thể liên hệ (call/sms/zalo/facebook) đến bộ phận tuyển dụng để được tư vấn rõ hơn.

CHÚNG TÔI MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ BẠN

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HTD
Địa chỉ: Tổ dân phố 12, Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Mr. Đoàn Anh: 0904 208 986
Email: hotro@laodongngoainuoc.com.vn

 

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825