Xuất Khẩu Lao Động

Cần chuẩn bị những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bài viết dưới đây Công ty HTD sẽ hướng dẫn các bạn làm hồ sơ chuẩn, tình tự để đi xklđ Nhật Bản năm 2019 theo chương trình thực tập sinh. Website laodongngoainuoc.com luôn cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản, hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin tìm kiếm hữu ích nhất.

giấy tờ đi xklđ Nhật bản

 

Đối tượng tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Giới tính: Nam, Nữ

Độ tuổi: 18 đến 35

Ngoại hình: Nam (cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên)

                    Nữ (cao 1m50 trở lên, nặng 45 kg trở lên)

Điều kiện sức khỏe: sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, viêm gan B,…) không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản

Tốt nghiệp THCS trở lên

Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, chưa từng xin Visa vào Nhật Bản

Không có tiền án, tiền sự

Nếu những yếu tố trên các bạn đã đáp ứng đủ thì liên hệ với cán bộ Mr.Đoàn Anh (0971.852.825) hoặc đến trực tiếp công ty tại (tổ dân phố 12, phố Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ, giấy tờ dự tuyển. Dưới đây cũng là hướng dẫn cơ bản được viết bởi laodongngoai nuoc.com.vn nhằm giúp các bạn có sự chuẩn bị cơ bản nhất.

 1. Hồ sơ chuẩn bị trước thi tuyển

 • Ảnh thẻ

       - Số lượng: 10 ảnh 3×4; 10 ảnh 4×6; 4 ảnh 4,5×5,5

Chú ý: chụp ảnh trên phông nền trắng, mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gàng.

Để đảm bảo đúng form chuẩn các bạn cần chuẩn bị 3 ảnh 4×6 làm hồ sơ khám sức khỏe, số ảnh còn lại chụp tại website để đảm bảo chuẩn hồ sơ khi sang Nhật.

ảnh thẻ

 • Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Theo yêu cầu của mọi xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng lao động tại Việt Nam, người lao động phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. sức khỏe lao động

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi các bệnh viện có đủ điều kiện do Bộ lao động thương binh và xã hội quy định. Thực tập sinh sẽ được cán bộ tư vấn hưỡng dẫn thủ tục khám sức khỏe, sau khi khám xong từ 2-3 ngày sẽ có kết quả sức khỏe.

 • Sơ yếu lí lịch

Có đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương của bạn. Số lượng: 02 bản chính

 

hồ sơ

Hồ sơ có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa

 • Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân

- Số lượng: mỗi giấy tờ 3 bản sao công chứngchứng minh thư, sổ hộ khẩu

 • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ

Bằng cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có): 2 bản photo công chứng

bằng tốt nghiệp

 • Giấy xác nhận dân sự

 
  giấy xác nhận dân sự

 

         - Số lượng: 1 bản gốc cho công an xã/ huyện/ phường nơi thực tập sinh cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu

Chú ý: với mỗi vùng miền do chưa được thống nhất hệ thống pháp luật nên có cách gọi khác nhau như: Giấy xác nhận dân sự, Giấy xác nhận hạnh kiểm, Giấy các nhận thân nhân. Các bạn nên chú ý điểm này để dễ dàng trong việc xin giấy.

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

      - Số lượng: 1 bản, do ủy ban nhân dân xã/phường nơi cư trú của bạn cấp. Đối với những bạn đã kết hôn thì phải photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Những bạn đã ly hôn, yêu cầu có giấy chứng nhận quyết định ly hôn của tòa án.

 1. Giấy tờ sau khi trúng tuyển

 

 • Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh: Đây là giấy tờ mà các thực tập sinh sẽ cam kết chấp hành nội quy, quy định của công ty hay trung tâm mình theo học sau khi đỗ đơn hàng. (bản cam kết không bắt buộc với một số công ty)

 • Hộ chiếu (passport)

Khi làm hồ sơ nhập học các thực tập sinh ngay lập tức phải làm hộ chiếu. Tuy nhiên, có nhiều thực tập sinh chưa làm kịp thì sau khi đợc thông báo trúng tuyển chính thức yêu cầu các bạn đi làm hộ chiếu ngay, vì không thể lấy ngay được nên khi đến công ty hoàn tất thủ thục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an

+ Địa điểm: làm tại PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH THUỘC CÔNG AN TỈNH

+ Thời gian: làm hộ chiếu thường sẽ không quá 8 ngày làm việc

+ Phí: đối với chi phí cấp hộ chiếu sẽ tùy thuộc vào từng vùng, tỉnh thành khác nhau mà chi phí giao động từ 200.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ

Trên đây là toàn bộ giấy tờ, hồ sơ cần thiết để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được công ty xuất khẩu lao động HTD cung cấp thông tin nhằm hỗ trợ các bạn thực tập sinh có thể chuẩn bị trước để chủ động hơn khi đến công ty. Các cán bộ tư vấn của HTD hướng dẫn trực tiếp và cụ thể hơn sau khi các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại đây.

Thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản xem tại: laodongngoainguoc.com.vn hoặc liên hệ: Mr.Đoàn Anh (0971.852.825)

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825