Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động

Thi Tuyển Đơn Hàng Xây Dựng Tại HTD Có Khó Khăn Gì ?

Ngành xây dựng tại Nhật Bản có thực sự vất vả như mọi người nghĩ ? Những chia sẻ từ TTS của Trung tâm xuất khẩu lao động HTD về công việc xây dựng tại Nhật Bản, cuộc sống của những công nhân xây dựng tại Nhật Bản

I. Đặc điểm của ngành xây dựng tại Nhật Bản

1. Đặc thù công việc

Như mọi người cũng biết, ngành xây dựng tại Nhật Bản là ngành vất vả nhất trong các ngành đi xklđ Nhật Bản, công việc xây dựng cũng như các ngành nghề khác là có 2 môi trường làm việc: Trong nhà và ngoài trời.

- Trong nhà: Những công việc làm trong nhà thường sẽ không vất vả bằng các công việc làm ngoài trời, công việc làm trong nhừ như: Làm trần nhà, tường nhà thạch cao; trát tường, trần nhà;... 

- Ngoài trời: Công việc làm ngoài trời như: Lắp cốt pha; lắp, tháo dỡ dàn giáo; xây trát;... Những công việc này thường sẽ yêu cầu cao hơn về sức khỏe bởi công việc sẽ phải làm thủ công nhiều hơn.

- Lái máy xây dựng: Đây là công việc nhàn hạ nhất trong nhóm ngành xây dựng nhưng sẽ yêu cầu về kinh nghiệm lái máy của người lao động.

2. Đặc thù đơn hàng ngành xây dựng

Những đơn hàng xây dựng tại Trung tâm xklđ HTD thường có mức lương rất cao từ 170.000 Yên/tháng đến 200.000 Yên/tháng và độ tuổi lấy cũng cao hơn các ngành nghề khác. Yêu cầu chung thường có ở những đơn hàng đi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng là yêu cầu sức khỏe, thể trạng người lao động, ngoại hình thường sẽ yêu cầu khác so với các ngành nghề khác như: lấy những bạn xăm hình; mất ngón tay, chân; đặc biệt những bạn bị mắc các bệnh xương khớp sẽ không thể đi đơn hàng xây dựng.

Đơn hàng xây dựng có chi phí đi không quá cao tại Công ty HTD, thời gian đào tạo tại Việt Nam ngắn và xuất cảnh nhanh.

►► Xem thêm: Ngành nghề xây dựng tại Nhật Bản

II. Những chia sẻ từ các bạn TTS của Trung tâm xklđ HTD đã và đang làm việc tại Nhật Bản

1. TTS của HTD đang làm việc tại Nhật Bản

- TTS Nguyễn Văn Trường

Họ tên: Nguyễn Văn Trường

Sinh năm: 1993 (26 tuổi)

Quê quán: Thái Nguyên

hinh-anh-tts-cua-htd

Hình ảnh bạn TTS Nguyễn Văn Trường cảu Công ty HTD

Trúng tuyển đơn hàng: Lắp dặt và tháo giỡ dàn giáo tại KANAGAWA

Chia sẻ của TTS Nguyễn Văn Trường về công việc xây dựng tại Nhật Bản: Em là TTS của Trung Tâm Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản HTD, em tham gia chương trình đi xklđ của HTD mình từ tháng 9 năm 2018 và trúng tuyển đơn hàng xây dựng tại KANAGAWA sau 2 đơn hàng thi tuyển. Vì em có hình xăm nên an chị cán bộ công ty HTD mình tư vấn đi đơn hàng xây dựng và trúng tuyển sau 2 đơn hàng.

Sau khi trúng tuyển và đào tạo ở Việt Nam 3 tháng em xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. Mới đầu sang ai cũng hào hứng vì được đi một nơi xa có nhiều điều mới lạ chờ đón, tháng đầu tiên bên Nhật chỉ học với đi xem mọi người làm việc ở công trường, nhìn có vẻ khá vất vả mà chưa bao giờ em nghĩ mình làm những công việc như thế. Sau tháng đầu đào tạo và thực tập tại Nhật Bản em bắt đầu công việc,công việc của em là lắp ghép và tháo dỡ dàn giáo làm việc ngoài trời nên nhiều lúc nắng mưa hay mùa đông cũng vất vả hơn các bạn làm xấy dựng trong nhà. Thời gian đầu (khoảng 2 tháng) chưa quen với công việc nên em cũng bị đau lưng nhưng đến tháng thứ 3 quen với công việc em cũng đỡ hơn, công việc cũng chỉ lắp ghép dàn giáo xong nghỉ ngơi đến khi công việc kết thúc lại ra tháo và cho lên xe chở về, vì em bị say xe, mà công việc phải đi lại nhiều bằng xe ô tô để chở đi các công trường nên em cũng hơi mệt. Còn công việc thì không có gì nhiều, cái gì khó thì đã có máy móc làm việc mình chỉ làm công việc tầm vừa thôi.

Tháng đầu tiên công việc của em không nhiều lắm từ tháng thứ 2 và 3 trở đi có nhiều việc làm thêm hơn nên lương cũng cao, lúc em đăng kí đơn hàng mức lương cơ bản là 170.000 Yên/tháng, sau khi làm thêm cũng được 250.000 Yên sau trừ hết chi phí cũng được từ 190.000-200.000 Yên/tháng. 

- TTS Ngô Văn Tuấn

Họ tên: Ngô Văn Tuấn

Sinh năm: 1985 (34 tuổi)

Quê quán: Bình Dương

hinh-anh-tts-cua-htd

Hình ảnh TTS Ngô Văn Tuấn của HTD

Trúng tuyển đơn hàng: Xây dựng làm thạch cao tại TOKYO

Chia sẻ của TTS Tuấn: Tôi là TTS của Công ty xklđ Nhật Bản HTD, tôi đăng kí chương trình của công ty HTD đầu năm 2019 và trúng tuyển sau 4 đơn hàng. Trước khi đến với HTD tôi đã tham gia chương trình của 1 công ty khác, sau 6 tháng tôi chỉ thi tuyển được 3 đơn hàng xây dựng, họ bảo vì tuổi cao nên khó chọn đơn hàng. Vì thời gian dài mà thi tuyển ít nên tôi xin rút và được người bạn giới thiệu tới Công ty HTD mình tôi đã tìm hiểu và tham gia chương trình tại công ty, sau khi đăng kí chương trình được các cán bộ tư vấn ở tuổi của tôi khá cao để đi các công việc thực phẩm hay nông nghiệp vì số lượng đơn hàng tuyển dụng tuổi cao của ngành này rất ít, hơn nữa lại không có tay nghề hàn nên chỉ đi được ngành xây dựng, nếu có đơn hàng nào lấy tuổi 35 họ sẽ tư vấn sau. Trong thời gian ở đây khoảng 2 tuần, cán bộ HTD cũng cho tôi thi tuyển 2 đơn hàng thực phẩm lấy tuổi cao nhưng tôi không trúng tuyển vì tuổi cao, 1 đơn hàng nông nghiệp chăn gà tôi cũng không trúng tuyển vì khả năng làm bài IQ của tôi yếu hơn các bạn khác. Sau khoảng 10 ngày đào tạo tại Trung tâm HTD tôi đã trúng tuyển đơn hàng xây dựng rất tốt tại TOKYO với mức lương 175.000 Yê/tháng, tôi rất vui mừng vì quyết định đến với Trung tâm xklđ Nhật Bản HTD của tôi là đúng đắn.

Sau trúng tuyển tôi được đào tạo tại HTD khoảng gần 4 tháng là xuất cảnh, vì tuổi cũng đã cao và có gia đình nên tôi cũng cố gắng sang bên này làm việc gửi tiền về cho gia đình trang trải cuộc sống. Công việc của tôi là làm tường, trần nhà thạch cao, nên không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, công việc cũng không vất vả và hầu hết những ngôi nhà ở đây thường rất nhỏ. 

Cuộc sống bên Nhật Bản khác rất nhiều so với ở Việt Nam, đồ ăn đa dạng, sạch sẽ, mọi thứ đều rất tốt, vì tôi sống và làm việc ở TOKYO nên chỗ ở có phần chặt hẹp và cảm giác hơi không quen với cuộc sống thành phố đông đúc, mức lương cao nhưng chi tiêu ở TOKYO khá đắt đỏ nên cũng cần tiết kiệm hơn. Với sô tiền lương 175.000 Yên/tháng sau khi làm thêm tôi được khoảng từ 200.000 - 230.000 Yên/tháng, sau khi trừ mọi chi phí ăn, ở, tiền thuế còn lại khoảng 190.000 Yên/tháng để gửi về gia đình ở quê nhà. Đối với những người đã có tuổi và có gia đình đầy đủ tôi còn suy nghĩ nhiều về gia đình, còn đối với các bạn trẻ thì TOKYO có thể gọi là thiên đường, ở đây có rất nhiều thứ ăn uống, vui chơi và các dịch vụ rất đầy đủ.

- TTS Trần Văn Tiến

Họ tên: Trần Văn Tiến

Sinh năm: 1989 (30 tuổi)

Quê quán: Thái Bình

hinh-anh-tts-cua-htd

Hình ảnh TTS Trần Văn Tiến của HTD

Đơn hàng trúng tuyển: Lái máy xây dựng tại SHIZUOKA

Chia sẻ của bạn TTS Trần Văn Tiến: Là TTS của trung tâm xklđ Nhật Bản HTD, em có một vài chia sẻ về công việc và cuộc sống của em bên này để giúp các bạn TTS của Công ty HTD mình hay những bạn lao động khác biết để có lựa chọn đúng đắn. Em đã tìm hiểu Trung tâm HTD mình thông qua người thân và cũng tìm hiểu công ty trên mạng, khi đến công ty HTD mình, em thấy cán bộ công ty rất chuyên nghiệp trong tư vấn và hỗ trợ TTS, môi trường đào tạo tốt, sạch đẹp, các bạn TTS đang đào tạo tại Trung tâm cũng rất ngoan ngoãn và tác phong của các bạn rất tốt, chào hỏi như người Nhật Bản. Sau khi có những quan sát và tham khảo gia đình em đã tham gia chương trình đi xklđ tại HTD.

Vì đã có kinh nghiệm lái máy xây dựng và em đã khai trong form, anh chị cán bộ của HTD đã tư vấn cho em một số đơn hàng lái máy xây dựng và thấy rằng đơn hàng lái máy xây dựng tại SHIZUOKA có mức lương cao nên em đã lựa chọn. Được đào tạo tại Trung tâm xklđ Nhật Bản mình em thấy có rất tự tin khi đi thi tuyển đơn hàng, với kinh nghiệm đã có, tác phong và các bài test khác tốt nên em đã trúng tuyển, đây cũng là đơn hàng đầu tiên của em tại HTD.

Sau trúng tuyển, em được đào tạo sau tuyển tại Trung tâm HTD khoảng 4 tháng là xuất cảnh. Công việc lái máy bên này cũng giống như ở Việt Nam, với những kỹ thuật hiện đại, máy móc hiện đại hơn. Với công việc cảu em ở Việt Nam thì công việc khá ít và lương thì cũng chỉ 5 -7 triệu, cong bên này công việc rất nhiều, mức lương cao tới 30 -40 triệu/tháng. Được tiếp cận với công nghệ hiện đại, được trau dồi thêm kĩ năng lái máy và được sống cuộc sống đầy đủ hơn tại Việt Nam, lựa chọn đi Nhật Bản có lẽ là lựa chọn rất tốt để các bạn lao động Việt Nam mình không chỉ là kiếm tiền mà còn có thêm kĩ năng tay nghề, tiếp cận với những kí thuật hiện đại, có thêm tiếng Nhật và có thêm số vốn để sau khi về nước có được ít nhất là công việc tốt hơn hoặc có thể làm những công việc kinh doanh.

Sau khi em đã đi xklđ Nhật Bản, tiếp xúc với những thứ mới lạ, có được nhiều hơn những kinh nghiệm công việc, kinh nghiệm cuộc sống em thấy lựa chọn đi Nhật Bản làm việc là lựa chọn thực sự đúng đắn. Các bạn lao động tại Việt nam nếu không có công việc ổn định, muốn thay đổi bản thân để có được tương lai tốt thì nên lựa chọn đi xklđ Nhật Bản để có được tương lai tốt hơn.

2. Những TTS của HTD đã hết hợp đồng và về nước làm việc

- Anh Nguyễn Văn Tiến

Họ tên: Nguyễn Văn Tiến

Sinh năm: 1982 (37 tuổi)

Quê quán: Hưng Yên

Công việc hiện tại: Kinh doanh

Chia sẻ của anh Tiến về cuộc sống hiện tại và những điều về cuộc sống bên Nhật:

Mình đã đi xklđ Nhật Bản tại Trung tâm xklđ Nhật Bản HTD thông qua một người bạn giới thiệu, mình cũng đã về nước được hơn 1 năm và đang mở một quán ăn sáng tại quê nhà. Mình nhớ rất rõ, năm mình đến HTD đăng kí là lúc gia đình mình đang rất khó khăn, gia đình nghèo mà ở Việt Nam đi phụ hồ cũng chỉ được 200.000 VNĐ/ngày, không đủ trang trải cuộc sống mà công việc lại thất thường nên 2 vợ chồng quyết định để mình đi xklđ Nhật Bản, cũng đi tìm hiểu 1 anh bạn đã đi về thì thấy anh bảo công ty HTD uy tín, trước anh cũng đi ở công ty HTD nên mình cũng tìm hiểu. Sau khi đến Trung tâm xklđ HTD, các cán bộ ở đây cũng tận tình hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của mình, thấy công ty cũng sạch đẹp, cán bộ tư vấn nhiệt tình và chi phí đi không cao, mình đã lựa chọn tham gia chương trình đi xklđ tại HTD. Nhưng vì thời điểm ấy gia đình nghèo khó, không thể đủ chi phí đi nên cán bộ công ty cũng tư vấn, HTD có chương trình hỗ trợ lao động vay vốn nên vợ chồng rất vui. Sau khi tham gia chương trình mình được đào tạo tại trung tâm để thi tuyển, may mắn sao lai đỗ ngay đơn hàng đầu tiên. Vợ chồng mừng rỡ khi đỗ đơn hàng và có cơ hội thay đổi cuộc sống, lúc đó đơn hàng mình trúng tuyển là đơn xây dựng lắp ghép cốt pha tại CHIBA, công việc mình đã làm rất thường ngày tại Việt Nam. Sau 5 tháng thì mình xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Sau 1 năm đầu làm việc mình đã trả hết số tiền mà công ty hỗ trợ ban đầu và cũng có dư ra một chút, nhớ lúc đó làm việc cật lực, làm thêm nhiều được 1 tháng khoảng 250.000 Yên/tháng (khoảng 53 triệu), vì lúc ấy khoảng năm 2014 lúc đấy thuế lao động vẫn cao chứ không như bây giờ, tiền ăn, ở thì còn lại khoảng 35 - 40 triệu gửi về gia đình. Sau 3 năm hợp đồng mình về nước cũng có số vốn làm ăn nên 2 vợ chồng quyết mở quán ăn. Giờ thu nhập cũng ổn định hơn và cuộc sống cũng tốt hơn rất nhiều.

Rất cảm ơn Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản HTD đã hỗ trợ gia đình tôi rất nhiều để có được cuộc sống như bây giờ. Một công ty uy tín, nhiệt tình và tốt như vậy thì không có lý do gì các bạn không lựa chọn công ty HTD, vừa năm ngoái tôi cũng giới thiệu cô cháu gái tới HTD và bé cũng mới đỗ đơn hàng thực phẩm sau 2 đơn hàng thi tuyển. Rất mong công ty ngày càng phát triển vững mạnh để có thể giúp, hỗ trợ cho nhiều người hơn nữa có được công việc tốt để kiếm tiền trang trải cuộc sống. 

Rất trân thành cảm ơn công ty HTD.

- Anh Hoàn Văn Thu

Họ tên: Hoàng Văn Thu

Sinh năm: 1980 (39 tuổi)

Quê quán: Bình Phước

Công việc hiện tại: Kinh doanh

Chia sẻ của anh Hoàng Văn Thu: Tôi đã đi Nhật bản về được 1 năm, tôi đi xklđ ở TT xuất khẩu lao động HTD. Sau thời giand đi xklđ Nhật Bản về cũng có tí vốn, tuổi cũng có nên 2 vợ chồng làm kinh doanh tạp hóa nhỏ để có thu nhập thêm, con trai tôi cũng đang đi xklđ Nhật Bản ở Công ty HTD này. Trước khi đi xklđ Nhật tôi cũng có đi làm thợ xây, không may gặp tai nạn lao động, tôi bị mất 2 đốt ngón tay nên tôi đã phải nghỉ công việc thợ xây. Sau khi khỏi tôi đã tìm hiểu đi xklđ để có mức thu nhập để trang trải cuộc sống, tôi đã tìm hiểu qua vài công ty nhưng vì tuổi cũng đã cao mà hầu hết họ đều bắt tôi đợi đơn hàng phù hợp nên tôi đã không tham gia, nhưng khi đến với HTD, tôi đã được tư vấn đơn hàng ngay khi đăng kí chương trình tại công ty, cán bộ tư vấn rất nhiệt tình, số lượng đơn hàng cũng nhiều. Nhưng vì tôi đã có tuổi nên chỉ có đi xây dựng, cơ khí hoặc tham gia chương trình đi 1 năm tại công ty HTD. Vì gia đình cũng khó khăn nên tôi quyết định đi đơn hàng 1 năm với mức chi phí chỉ bằng khoảng 1/3 so với chi phí đi đơn hàng 3 năm. Trúng tuyển đơn hàng xây dựng xây trát đúng với công việc tôi đã làm nên trúng tuyển ngay đơn hàng đầu tiên, sau khi trúng tuyển khoảng 2 tháng tôi đã xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, vì cũng có tuổi và gia đình nên tôi chỉ chú tâm đến công việc, việc làm nhiều hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, mức thu nhập cũng cao có tháng tôi làm được khoảng 45 triệu đến 55 triệu tiền Việt Nam.

1 Năm làm việc không kể ngày đêm tại Nhật Bản, tôi cũng có được số vốn tương đối để cho con đi xklđ Nhật Bản và mở quán bán tạp hóa để có thu nhập thêm vì giờ cũng đã 40 tuổi nên không muốn làm gì vất vả.

Thấy con trai đang làm việc tại Nhật Bản nhàn hạ và cũng có lương tốt nên vợ chồng cũng mừng. Cũng cảm ơn Trung tâm xuất khẩu lao động HTD rất nhiều, cảm ơn những cán bộ tư vấn của công ty đã hỗ trợ cho tôi và con trai để có được công việc tốt, có thu nhập để tương lai tốt hơn.

►►Các bạn có thể tìm hiểu thêm những đơn hàng tại HTD tại đây

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825