Góc vinh danh

XKLĐ Nhật Bản Nên Đi Ngành Nào Thì Phù Hợp ?

Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản HTD chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung ứng nhân lực sang Nhật Bản, mỗi năm công ty có hàng nghìn TTS sang Nhật Bản sinh sống và làm việc. Với hơn 13 năm hoạt động trong ĩnh vực xklđ Nhật Bản, Công ty HTD chúng tôi đã liên kết với nhiều Nghiệp đoàn Nhật và có mối liên kết chặt chẽ để đảm bảo những bạn TTS đến với HTD khi sang Nhật Bản làm việc luôn có những công việc mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt.

Trong 10 tháng đầu năm 2019, Xklđ HTD chúng tôi đã có hàng trăm TTS xuất cảnh ở mọi ngành nghề tại Nhật Bản. Dưới đây là những chia sẻ thực tế mà các bạn TTS của Trung tâm xklđ HTD chia sẻ khi đến công ty đăng kí đơn hàng và thi tuyển đơn hàng có những khó khăn hay những điểm cần lưu ý gì cho những bạn đi thi tuyển sau này.

I. Chia sẻ của TTS tại HTD

1. Chia sẻ của bạn Đào Thị Nhừng

Họ tên: Đào Thị Nhừng

Sinh năm: 1989 (30 tuổi)

Quên quán: Thái Bình

Trúng tuyển đơn hàng: Chế biến thịt gà

Ngày trúng tuyển: 23/9/2019

vinh-danh-tts-cua-htd

Chia sẻ: Theo những chia sẻ của bạn Nhừng, đây là đơn hàng đầu tiên của bạn tại công ty HTD, trước khi đến với công ty bạn Nhừng đã tham gia một số công ty khác nhưng vì độ tuổi của bạn là 30 nên không cạnh tranh được với các bạn trẻ tuổi và đơn hàng thực phẩm luôn có số lượng các bạn lựa chọn là rất đông, tỉ lệ cạnh tranh cao nên bạn đã không đỗ được đơn hàng mong muốn.

Thi nhiều đơn hàng mà không đỗ bạn Nhừng đã có ý định từ bỏ nhưng được người bạn giới thiệu tới Trung tâm xklđ HTD chúng tôi nên bạn cũng tìm hiểu và muốn thử sức thêm. 

TTS Nhừng vui mừng chia sẻ thêm: Khi đến với Công ty HTD tôi đã tìm hiểu và đặt niềm tin vào công ty, mong các bạn cán bộ tại công ty hỗ trợ. Đúng như những gì người bạn tôi chia sẻ và tôi đã tìm hiểu, cán bộ của công ty HTD rất nhiệt tình tư vấn đơn hàng cho tôi, tôi quyết định lựa chọn đơn hàng sơ chế thịt gà cũng là nhờ những tư vấn của các cán bộ, tôi rất cảm ơn các cán bộ. Sau khi đi qua nhiều công ty xklđ khác tôi thấy chi phí đi của công ty thấp hơn và chính sách vay vốn của công ty là rất tốt, vì tôi cũng là công nhân bình thường nên lựa chojnn đi xklđ Nhật Bản là xác định phải đi vay tiền, may sao công ty có chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động khó khăn.

Tôi được ở lại công ty đào tạo trươc thi tuyển mà chưa thấy công ty nào lúc trước tôi đi có, ở đây các cán bộ dạy tôi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, hưởng dẫn làm những bài kiểm tra IQ, khi đi phỏng vấn phải có cử chỉ, tác phong như nào, các cán bộ chỉ bảo tôi thấy mình thay đổi nhiều và khi đi thi tuyển tôi rất tự tin. Hơn nữa, công ty còn miễn phí toàn bộ tiền đào tạo này, tiền điện nước tôi sử dụng khi ở lại Trung tâm HTD. Tôi cảm thấy rất vui, cảm ơn công ty HTD rất nhiều.

2. Bạn Phạm Thị Dương chia sẻ về đơn hàng chế biến rau củ

Họ tên: Phạm Thị Dương

Sinh năm: 2001 (18 tuổi)

Quê quán: Hưng Yên

Đơn hàng trúng tuyển: Chế biến rau củ

Ngày trúng tuyển: 22/9/2019

hinh-anh-tts-cua-htd

Hình ảnh bạn Phạm Thị Dương

Chia sẻ: Sau khi kết thúc chương trình học THPT em đã lựa chọn đi xklđ Nhật Bản nên em đã tìm hiểu về các công ty xklđ và biết đến công ty xklđ HTD mình rất uy tín. Khi em quyết định lựa chọn công ty HTD, em cùng gia đình đã lên trực tiếp công ty gặp gỡ cán bộ công ty và tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất của công ty, cán bộ công ty HTD rất vui vẻ khi em cùng gia đình đến để đăng kí chương trình đi xklđ tại công ty, cơ sở vật chất lớp học, chỗ ở của các TTS cũng rất tốt, đầy đủ tiện nghi.  Thấy được công ty mình thực sự uy tín giống với những thông tim em đã đọc được trên website: laodongngoainuoc.com.vn Em cùng gia đình đã tin tưởng và tham gia chương trình tại công ty. Vì công ty HTD là công ty xklđ đầu tiên em đi nên được anh, chị cán bộ công ty tư vấn rất tận tình về đơn hàng và công việc. Đào tạo tại công ty, em được quen với rất nhiều bạn khác cũng đi tại Trung tâm xklđ HTD các bạn rất vui vẻ, hòa đồng và cũng khen ngợi công ty rất nhiều, thấy các bạn đã đi nhiều công ty khác khen công ty có chi phí đi rẻ hơn, đơn hàng rất nhiều để lựa chọn. Em cũng tìm hiểu rên mạng và các anh chị tư vấn em đã lựa chọn đơn hàng thực phẩm.

Đơn hàng em trúng tuyển là đơn hàng thứ 2 em thi tại Công ty HTD, vì lần đầu thi tuyển chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không trúng tuyển. Quay trở lại Trung tâm tiếp tục đào tạo, đơn hàng thứ 2 là đơn hàng Chế biến rau củ, lần này em rất tự tin vì được đào tạo kĩ càng tại công ty cộng thêm chút may mắn em đã trúng tuyển đơn hàng này với mức lương 160.000 Yên/tháng em cảm thấy rất hài lòng và Trân thành cảm ơn công ty xklđ HTD cùng toàn thể anh chị cán bộ đã tư vấn và hỗ trợ em rất nhiều trong quá thời gian em ở công ty đào tạo trước tuyển.

Cán bộ công ty chia sẻ: Đây là một bạn TTS rất ngoan ngoãn và đã rất cố găng với đơn hàng bạn thi tuyển, dù tuổi còn khá nhỏ nhưng em có những lựa chọn rất đúng đắn và thực sự quyết tặm lựa chọn của mình. Trong quá trình đòa tạo tại Trung tâm HTD bạn sinh hoạt rất sạch sẽ, hòa đồng với các bạn và rất thông minh, bạn được đánh giá cao trong những bài test IQ.

3. TTS Hoàng Văn Toàn cùng những chia sẻ về đơn hàng 

Họ tên: Hoàng Văn Toàn

Sinh năm: 1997 (22 tuổi)

Quê quán: Hải Dương

Trúng tuyển đơn hàng: Chế biến thực phẩm Cơm hộp

Ngày trúng tuyển: 24/9/2019

hinh-anh-tts-cua-htd

Hình ảnh bạn Hoàng Văn Toàn

Những chia sẻ sau khi đỗ đơn hàng đầu tiên tại Trung tâm HTD: Sau khi kết thúc chương trình học THPT, em đã đi làm công nhân tại quê hơn 2 năm nhưng thấy rằng mức lương quá thấp và không thể có tương lai tốt được nên em đã tìm hiểu chương trình đi xklđ Nhật Bản, có vẻ như em rất có duyên với công ty mình, khi em quyết định tìm hiểu về chương trình đi xklđ Nhật Bản trong lúc lướt facebook em thấy quảng cáo chương trình đi xklđ Nhật Bản của Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản HTD em đã nhấn vào tìm hiểu, thấy đơn hàng công ty mình rất nhiều và em đã liên hệ với cán bộ công ty thông qua số điện thoại trên bài viết.

Sau khi liên hệ với cán bộ công ty, được anh Đoàn Anh tư vấn về chương trình đi xklđ của công ty, chế độ đãi ngộ tại công ty, đơn hàng  em đã hẹn lịch đến Trung tâm HTD để được tư vấn cụ thể hơn, trong thời gian đó em cũng đã tìm hiểu thêm về công ty, thấy công ty có rất nhiều thành tích, chứng nhận công ty uy tín trong lĩnh vực xklđ Nhật Bản.

Khi đến công ty, gặp cán bộ Đoàn Anh, được tư vấn cụ thể chương trình đi tại công ty, tham quan cơ sở vật chất lớp học và lớp học tại Trung tâm xklđ Nhật Bản HTD em thấy rất hài lòng, hơn nữa chương trình đào tạo trước tuyển của trung tâm cùng tiền điện, nước được miễn phí 100%, em cảm thấy công ty HTD làm việc thực sự chuyên nghiệp và hỗ trợ hết sức cho các bạn TTS tham gia chương trình tại công ty.

Quá trình đào tạo tại Trung tâm HTD em được đào tạo về rất nhiều điều, vì cũng đã tốt nghiệp và đi làm đợc 2 năm nên khả năng làm IQ của em khá kém nhưng đến HTD em được hướng dẫn rất tận tình bởi các cán bộ công ty, được dạy giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, tác phong (đi, ngồi, nói chuyện) khi đi thi tuyển. Cán bộ HTD đều rất chuyên nghiệp và tỉ mỉ hướng dẫn cho em để em có thể tự tin nhất khi thi tuyển đơn hàng. Chỉ ở Trung tâm HTD 1 tuần em đã được các anh chị cán bộ tư vấn nhiều đơn hàng và em thấy đơn hàng chế biến thực phẩm cơm hộp là phù hợp nhất với em cả về mức lương, chi phí đi và công việc. 

Sau khi nghe theo những chỉ dẫn tận tình của cán bộ tại công ty HTD, sau 1 tuần được đào tạo và tư vấn đơn hàng em đã trúng tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm cơm hộp mức lương 160.000 Yên/tháng. Em rất cảm ơn anh chị cán bộ tư vấn cùng toàn thể các cán bộ tại Công ty xklđ HTD đã hỗ trợ em trong quá trình đào tạo và thi tuyển đơn hàng.

Chia sẻ của phụ huynh bạn Hoàng Văn Toàn (Bác Hoàng Văn Chữ): Được các cán bộ công ty thông báo cháu Toàn đỗ đơn hàng, gia đình chúng tôi rất vui mừng và không ngờ chỉ sau một thời gian ngắn chỉ một tuần tham gia chương trình tại công ty HTD Toàn đã đỗ đơn hàng với mức lương rất cao. Tôi rất cảm ơn anh Đoàn Anh cùng toàn thể công ty HTD đã hỗ trợ em Toàn thi tuyển đơn hàng. Thay mặt gia đình một lần nữa cảm ơn công ty HTD.

Đây là một số bạn TTS tiêu biểu, trúng tuyển đơn hàng thực phẩm tại Trung tâm xklđ Nhật Bản HTD trong tháng 9/2019 vừa qua. Chúng tôi luôn mong muốn nhận được nhiều thêm những phản hồi, những chia sẻ đến từ các bạn TTS trúng tuyển tại HTD để có được nhiều hơn những thay đổi tích cực về chương trình giảng dạy và đào tạo. Xklđ HTD luôn mong muốn có thể hỗ trợ nhiều hơn những bạn lao động tại các vùng quê Việt Nam ta có được cwo hội làm việc tại Nhật Bản, các bạn có được môi trường đào tạo hiện đại nhằm phát triển khả năng tay nghề, có nhiều hơn những kiến thức và tiếng Nhật để sau thời gian hợp đồng làm 3 năm hay 5 năm làm việc tại Nhật Bản trở về các bạn có được những công việc với mức lương tốt hơn để có tương lai tốt đẹp hơn. 

II. Chia sẻ những khó khăn, ưu điểm của công việc chế biến thực phẩm

Trung tâm xklđ HTD hiện đang có rất nhiều các bạn TTS đang làm việc tại Nhật Bản, dưới đây là những chia sẻ về cuộc sống, công việc và những điều các bạn gặp trong thời gian đã và dang làm công việc Chế biến thực phẩm tại các nghiệp đoàn Nhật Bản.

1. Thảo Phạm chia sẻ về công việc chế biến đồ ăn nhanh tại Nhật Bản

Công việc cụ thể mà TTS Thảo đang làm là chế biến đồ ăn nhanh và đóng gói bánh Hàu Korokke với mức lương 160.000 Yên/tháng, bạn Thảo đã sinh sống và làm việc tại Nhật Bản được hơn 1 năm. 

Theo những chia sẻ của TTS Thảo, khi bước chân tới Nhật Bản tôi đã được sắp xếp chỗ ở, vì có nhiều các bạn lao động Việt Nam đặc biệt là các TTS của công ty HTD nên đã được sắp xếp ở cùng nhau, mọi người rất thân thiện và giúp đỡ nhau rất nhiều. Một tháng đầu tại Nhật Bản, tôi được đào tạo thêm tiếng Nhật, đến công xưởng quan sát các công nhân làm việc và được đào tạo công việc. Phần lớn thời gian là học thêm tiếng Nhật và tìm hiểu thêm về Nhật Bản.

Hết tháng đầu thực tập, công việc bắt đầu vào tháng thứ 2 tại Nhật Bản. Cơ bản công việc không quá vất vả và dễ làm nên rất nhanh quen với công việc, dù vậy công việc đóng gói bánh Hàu làm trên dây chuyền sản phẩm, mới đầu có thể chưa quen với tốc độ dây chuyền nhưng chỉ mất ít thời gian là có thể làm thành thạo. Có rất nhiều việc làm thêm, trung bình sẽ có 2h làm thêm mỗi ngày nên cũng có thêm tiền chi trả chi phí sinh hoạt. Vì không phải là thành phố lớn nên mọi chi phí đều khá rẻ so với mức thu nhập của mình, mỗi tháng mình có thể để ra được khoảng 130.000 yên/tháng (khoảng 27.000.000 VNĐ) sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt, nhà ở và tiền thuế.

chia-se-cua-tts-htdchia-se-cua-tts-htd

Một số chia sẻ của bạn Thảo Phạm

Về cơ bản cuộc sống tại Nhật Bản khá thoải mái, công việc không quá vất vả, những đãi ngộ với người lao động của các nghiệp đoàn Nhật rất tốt. Sau thời gian làm việc có thể học thêm tiếng hoặc đi chơi khám phá những điều thú vị của Nhật Bản mà Việt Nam chúng ta không có.

2. TTS Vũ Thị Liên chia sẻ công việc đóng gói rau kèm kfc

Công việc em làm trên dây chuyền sản phẩm nên không quá vất vả, công việc rất nhiều nhiều khi không còn thời gian để đi chơi mỗi tháng nghiệp đoàn cho phép người lao động làm thêm 45 giờ/tháng. Vì nghiệp đoàn này có rất nhiều các bạn, anh, chị là TTS của công ty HTD và nhiều người Việt Nam nên em cũng được anh chị hỗ trợ nhiều trong công việc. 

Những ngày đầu làm việc cũng khá ngộp với khối lượng công việc liên tục và cũng như các anh chị làm trước, không theo kịp tốc độ băng chuyền nhưng rồi cũng quen và nghiệp đoàn đối đãi với người lao động rất tốt nên chúng em cũng rất vui vẻ. Việc làm thêm nhiều, nghiệp đoàn tốt nên lương em cũng được 160.000 Yên/tháng, sau khi trừ hết chi phí sinh hoạt với ăn ở, tiền thuê ra thì cũng còn được 120.000 Yên/tháng (khoảng 25.000.000 VNĐ). 

chia-se-cua-tts-htdchia-se-cua-tts-htd

Những chia sẻ của bạn Vũ Thị Liên về công việc tại Nhật Bản

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Công ty HTD

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

Mr. Đoàn Anh : 0971.852.825

(Chị) Đoàn Hòa : 0981.852.825

(Chị) Cao Mai : 0974.371.392

(Chị) Hương Ly : 0971.784.716

 

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825