Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động

Những điều phải biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2020

Những năm qua, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn luôn nắm giữ vị trí số 1 về số lượng người lao động lựa chọn và số lượng người lao động làm việc tại đây. Không đơn giản mà thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan lại nắm giữ vị trí số 1 trong lòng người lao động Việt Nam, bởi nó đã đem lại cho người lao động có kinh tế tốt hơn và ổn định, người lao động tại Đài Loan cũng đem lại sự phá triển kinh tế cho đất nước. Vì sao nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2020 ?

1. Nền kinh tế Đài Loan phát triển như thế nào ?

Đài Loan xứng đáng với danh xưng là 1 trong 4 con Rồng của Châu Á, nó được thể hiện qua những con số thống kê về sự phát triển kinh tế vượt bậc. Năm 2014, tổng sản phẩm quốc hội đạt 523,567 tỉ USD, GDP/người đạt 22.317 USD. Đài Loan là nước xuất siêu khổng lồ có lượng dự trữ ngoại hối lớn thứ 4 thế giới sau CHND Trung Hoa, Nhật Bản và Nga. Cuối tháng 7/2015, Đài Loan có lượng dự trự ngoại hối là 421,96 tỉ USD. Năm 2015, dựa trên Báo cáo cạnh tranh toàn cầu cảu Diễn đàn Kinh tế thế giới Đài Loan được xếp ở vị trí số 14.

phat-trien-kinh-te-Dai-Loan

Sự phát triển kinh tế qua các năm và mục tiêu phát triển của Đài Loan

Những năm gần đây do có sự gay gắt hơn đến từ Trung Quốc nên nền kinh tế Đài Loan cũng đang bị tụt hậu hơn. Mặc dù vậy, họ vẫn đang không ngừng đầu tư mạnh mẽ phát triển sản xuất để có lại vị trí số 1 Châu Á trong những năm tới.

2. Những chú ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2020 ?

Từ năm 2014 đến nay, số lượng lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan vẫn luôn đứng số 1 và đang không ngừng tăng qua các năm.

ti-le-nguoi-lao-dong-viet-nam-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loanti-le-nguoi-lao-dong-viet-nam-lam-viec-tai-dai-loan

Những số liệu thống kê tỉ lệ người lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan

Có thể thấy được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan rất lớn. Con số này hứa hẹn sẽ vẫn giữ được vị trí và có thể tăng hơn vào năm 2020, bởi hiện nay Đài Loan đã có nhiều chính sách thay đổi để giảm bớt sự nặng nề về thủ tục cho người lao động nước ngoài, vì thế mỗi năm Đài Loan tiếp nhận hàng chục nghìn lao động từ Việt Nam và các nước trong khu vực.

►►Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2020 gồm những gì ?

Giấy tờ thủ tục thay đổi, chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng là một yếu tố quyết định sự lựa chọn nên hay không nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2020 của người lao động. So với Nhật Bản hay Hàn Quốc, chi phí đi xklđ Đài Loan năm 2020 chỉ bằng 1/3 đến 2/3, đây có thể coi là con số rất nhỏ so với đi xuất khẩu lao động nước ngoài hiện nay.

Mức lương đi xklđ Đài Loan năm 2020 có sự tăng trưởng mạnh mẽ

Những năm trở lại đây, với việc có sự xuất hiện và phát triển của thị tường xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc đã tạo ra sự cạnh tranh về người lao động làm giảm đi số lượng người lao động đến với Đài Loan. Chính phủ nước này đã tích cực đưa ra chính sách thay đổi và tăng lương cho người lao động nước ngoài, cụ thể như sau:

Theo Ban quản lí Lao động Việt Nam tại Đài Loan đưa tin. Ngày 16/08/2018, Hội đồng tiền lương cảu Đài Loan đã họp lần thứ 33 để đưa ra sự thống nhất về sự điều chỉnh mức lương cơ bản đối với người lao động thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Lao động cơ bản. Sự điều chỉnh này sẽ có hiệu lực chính thức bắt đầu từ ngày 01/01/2019 với những tahy đổi sau:

- Đối với hợp đồng người lao động kí kết được hưởng mức lương cơ bản theo tháng thì sẽ được điều chỉnh tăng từ 22.000 Đài tệ/tháng lên 23.100 Đài tệ/tháng (khoảng 17.500.000 VNĐ/tháng), con số nyaf tăng 5% so với lương cơ bản cảu người lao động làm việc tại đây năm 2018.

- Đối với hợp đồng lao động kí kết mà mức lương của người lao động được trả theo giờ thì mức lương cơ bản sẽ được điều chỉnh tăng từ 140 Đài tệ/giờ lên 150 Đài tệ/giờ (khoảng 114.00 VNĐ/giờ), tăng 7,14%/tháng.

di-xuat-khau-lao-dong-Dai-Loan-nam-2020

Thời gian đào tạo tại Việt nam khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan mất bao lâu ?

Đây cũng là một câu hỏi chúng tôi thường gặp. Với việc đi xuất khẩu lao động nước ngoài các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước Châu Âu nói chung, các bạn sẽ có thời gian đào tạo tiếng, tay nghề,... ở Việt Nam từ 4 tháng đến 7 tháng thì mới có thể xuất cảnh vì 2 lý do:

- Khi các bạn đến một quốc gia để làm việc thì bạn cần hiểu ngôn ngữ của họ nên việc bạn học tiếng tốt sẽ giúp bạn có thể làm việc tại đó tốt hơn

- Thời gian làm hồ sơ: Đi nước ngoài làm việc bạn cần phải có đầy đủ thủ tục giấy tờ mà cục xuất nhập cảnh nói riêng và nhà nước đó yêu cầu nhằm đảm bảo tính minh bạch và an toàn khi bạn đến quốc gia đó.

2 vấn đề này gần như khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2020 sẽ được giải quyết bởi:

- Tiếng Đài Loan khá dễ học hơn so với các ngôn ngữ khác vì tiếng Đài có phần phát âm gần tương tự với Việt Nam chúng ta và cũng có nhiều bạn đam mê xem phim Trung Quốc các bạn cũng sẽ học được những câu cơ bản.

- Thủ tục giấy tờ được lược bỏ đáng kể. So với đi xklđ các nước khác, phần hồ sơ thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan được thực hiện dễ hơn và không tốn quá nhiều thời gian. 

Chính vì thế khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn chỉ tốn từ 1-2 tháng đã có thể xuất cảnh và tự tin làm việc tại đây.

Công việc tại Đài Loan có vất vả không ?

Nhiều bạn khi đi xklđ Đài Loan năm 2020 lo sợ công việc tại đây vất vả vì phần nhiều đơn hàng tuyển dụng là công việc chân tay và dùng sức nhiều như: xây dựng, cơ khí,... thì sẽ đòi hỏi các bạn có sức khỏe tốt, có sức chịu đựng với thiên nhiên bởi các công việc này sẽ làm nhiều ngoài trời. Nhưng Đài Loan vẫn có tuyển dụng những đơn hàng làm may, kiểm tra linh kiện, nông nghiệp,... không có yêu cầu về áp lực sức khỏe hay chịu đựng nên sẽ phù hợp với các bạn lao động Nữ hay các bạn có thân hình nhỏ nhắn.

di-xuat-khau-lao-dong-Dai-loan-năm-2020

3. Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan

Công việc Địa điểm làm việc Lương Chi tiết đơn hàng
Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô Vĩnh Khang, TP Đài Nam 29.000 Đài tệ tại đây
Sản xuất bánh răng trong xưởng TP Đài Trung 23.100 Đài tệ tại đây
Sản xuất nhựa TP Đài Trung 23.100 Đài tệ tại đây
Làm may TP Đài Trung 23.100 Đài tệ tại đây
Sản xuất giấy trong nhà máy TP Đài Bắc 25.000 Đài tệ tại đây
Hàn điện, hàn CO2 Chang Hoa, TP Đài Trung 28.000 Đài tệ tại đây
Vận hành máy cơ khí TP Đài Trung 23.100 Đài tệ tại đây
Lái máy xây dựng TP Đài Trung 25.000 Đài tệ tại đây
Cơ khí hàn hơi Chương Hóa, TP Đài Trung 23.100 Đài tệ tại đây

 

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOI HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

Mr. Đoàn Anh : 0971.852.825

(Chị) Đoàn Hòa : 0981.852.825

(Chị) Hoàng Phương0357.113.137

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825