Tin tức

Nên lựa chọn nông nghiệp hay thực phẩm đi xklđ Nhật Bản 2020 ?

Đơn hàng nông nghiệp và thực phẩm luôn được đánh giá rất cao khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với những ưu điểm như: công việc nhàn hạ, mức lương cao, việc làm thêm nhiều, chi phí đi thấy, không yêu cầu tay nghề,... Tuy nhiên, nên lựa chọn thực phẩm hay nông nghiệp sẽ là hợp lí và hợp lí với những ai ?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ tuổi đời còn khá nhỏ 18 - 19 tuổi. Khi này, các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc hay tay nghề gì nhiều nên việc lựa chọn những đơn hàng thực phẩm hay nông nghiệp là rất hợp lí. Hơn nữa, vì tuổi còn trẻ và chưa có kinh nghiệm sống hay va chạm xã hội nhiều nên việc lựa chọn công việc phụ thuộc nhiều vào phụ huynh các bạn và đương nhiên, phụ hyunh nào cũng mong muốn con mình có được công việc không quá vất vả và mức lương cao thì lại một lần nữa thực phẩm và nông nghiệp là 2 ngành nghề được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là những lí do nên lựa chọn thực phẩm hay nông nghiệp và những ai phù hợp với công việc gì.

Thực phẩm

 1. Thế nào là công việc thực phẩm tại Nhật Bản?

Thực phẩm tại Nhật Bản là một ngành khá rộng và đa dạng công việc khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng lao động. Phần lớn các công việc đều nhàn hạ như: Chế biến đồ ăn sẵn, làm cơm hộp, chế biến rau củ, chế biến thủy sản,... phần công việc được chia theo nhóm và công đoạn khác nhau.

►►Xem thêm: Các công việc thực phẩm tại Nhật Bản

2. Ưu điểm và hạn chế của ngành thực phẩm

- Ưu điểm

• Đa dạng công việc
• Việc làm thêm nhiều
• Công việc không vất vả
• Công việc rất ổn định
• Phù hợp cho nhiều đối tượng lao động khác nhau
• Mức lương cao (thường sẽ từ 140.000 Yên - 180.000 Yên)
• Số lượng tuyển dụng lớn
• Không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm làm việc (Tuy nhiên, có khinh nghiệm làm việc là lợi thế rất lớn)
• Chi phí tham gia không quá cao
• Làm việc 100% trong nhà xưởng

- Nhược điểm

• Có phần khắt khe trong tuyển dụng và lựa chọn lao động
• Mức độ cạnh tranh thi tuyển cao

*Chú ý: Việc tuyển dụng khắt khe là việc rất dẽ hiểu, an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên rất cao trong xã hội Nhật Bản nên những người làm ra những món ăn cũng phải thật sạch sẽ, gọn gàng và không mắc các bệnh về da như: Dị ứng, bong tróc,... hay cả xăm hình cũng rất khó tham gia những đơn hàng thực phẩm (vẫn có những công ty nhận xăm hình nhỏ hoặc cam kết xóa xăm) 

3. Điều kiện tham gia đơn hàng thực phẩm tại Nhật

- Độ tuổi: 18-27 tuổi (không phải tất cả đơn hàng thực phẩm đều tuyển trong độ tuổi này, tuy nhiên đây là độ tuổi phù hợp nhất và dễ trúng tuyển nhất với những đơn hàng thực phẩm)

- Ngoại hình:
+ Nam: Cao 160cm trở lên, Nặng trên 55kg
+ Nữ: Cao 147cm trở lên, Nặng 45kg trở lên

- Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về da

- Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên

- Yêu cầu khác: Không xăm hình, chăm chỉ, ngoan ngoãn,...

►►Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020, ngành nào dễ trúng tuyển nhất ?

4. Công việc thực phẩm tại Nhật Bản

công việc thực phẩm tại Nhật Bảncông việc chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

công việc chế biến thực phẩm tại Nhật  Bản
Chia sẻ của thực tập sinh và chia sẻ về mức lương đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản

►►Tham khảo: Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Số lượng thực tập sinh yêu thích và lựa chọn ngành nông nghiệp tại Nhật cũng không hề kém cạnh so với thực phẩm. Với bản chất phần lớn xuất thân từ nông dân và tuổi thơ gắn liền với đồng ruộng nên việc người lao động Việt Nam yêu thích công việc nông nghiệp tại Nhật là điều dễ hiểu. So với thực phẩm, công việc nông nghiệp cũng rất đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau. Dưới đây là những điểm mạnh của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản.

1. Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Cũng giống với Việt Nam, Nhật Bản là nước có nền kinh tế bắt đầu từ nông nghiệp trồng lúa nước. Tuy nhiên, với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên không cho phép Nhật Bản phát triển mạnh nền nông nghiệp và không thể đa dạng những nông sản như Việt Nam hay một số nước Đông Nam Á. Nhật Bản chỉ phát triển nông nghiệp khi có sự nhúng tay của công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, những vùng nông nghiệp được phân chia rõ ràng, những ngôi nhà kính hay nhà giấy bóng được xây dựng nhằm mục đích trồng các loại nông sản. Không giống Việt Nam, ở Nhật họ dùng biện pháp thâm canh nên tất cả loại nông sản được trồng và tiêu thụ quanh năm, chính vì thế công việc của người nông dân ở Nhật rất nhiều.

►►Xem thêm: Những điều người lao động phải biết về nông nghiệp Nhật Bản

2. Vì sao nên chọn đi xklđ Nhật Bản ngành nông nghiệp ?

 Điểm mạnh của nền nông nghiệp tại Nhật Bản là được áp dụng mạnh mẽ những công nghệ khoa học kỹ thuật giúp tăng sản lượng, chất lượng nông sản nâng cao và người nông dân cũng không vất vả trong quá trình thâm canh nông nghiệp. Hơn nữa, nông nghiệp Nhật Bản cũng rất đa dạng với các nghề như: Chăn nuôi, thu hoạch trứng gà, trồng hành,...

- Ưu điểm

• Công việc không quá vất vả
• Công việc đa dạng
• Yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe
• Việc làm thêm nhiều
• Mức thu nhập cao, ổn định
• Không yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề
• Chi phí xuất cảnh không cao
• Dễ tiếp cận công việc 
• Có nhiều đơn hàng tuyển dụng đi Nhật lần 2 (là một điểm cộng của công việc nông nghiệp, có rất nhiều đơn hàng nông nghiệp tuyển dụng đến tuổi cao để các bạn mong muốn quay lại Nhật Bản làm việc có cơ hội)

- Nhược điểm

• Một số công việc nông nghiệp ngoài trời 
• Việc làm thêm thực sự nhiều khi vào thời gian thu hoạch

►►Xem thêm:
Cách giúp 100% trúng tuyển đơn hàng đi Nhật
Danh sách 76 ngành nghề đi xklđ Nhật Bản năm 2020

3. Yêu cầu tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp 

- Độ tuổi: 18-35 tuổi (Đơn hàng nông nghiệp tuyển dụng đến tuổi khá cao, đây là cơ hội cho nhiều bạn lao động không thể đi đơn hàng thực phẩm vì tuổi cao)

- Ngoại hình:
+ Nam: Cao 160cm trở lên, Nặng trên 55kg
+ Nữ: Cao 147cm trở lên, Nặng 45kg trở lên

- Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mù màu, rối loạn sắc giác (Những trường hợp mù màu hay rối loạn sắc giác không thể đi những đơn hàng nông nghiệp thu hoạch)

- Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên

- Yêu cầu khác: Ngoan ngoãn, chăm chỉ, học tiếng Nhật tốt,...

4. Thực tập sinh làm công việc nông nghiệp tại Nhật Bản

công việc nông nghiệp tại Nhật Bảncông việc nông nghiệp tại Nhật Bản

công việc nông nghiệp tại Nhật Bảncông việc nông nghiệp tại Nhật Bản
Chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của thực tập sinh HTD tại Nhật Bản làm nông nghiệp

►►Xem thêm: Mức thuế thực tập sinh phải đóng tại Nhật là bao nhiêu ?

1. Đăng kí tham gia chương trình

- Đăng kí, lựa chọn tham gia chương trình đi xklđ Nhật Bản tại HTD (Chương trình ngắn, Chương trình dài, Chương trình 1 năm)

- Đóng tiền cọc (10.000.000 VNĐ), được tư vấn vê fquy định của công ty HTD

- Khai form (Họ tên, tuổi, quê quán, thông tin gia đình, nguyện vọng đơn hàng,...) và đi khám sức khỏe (tại bệnh viện Tràng An)

- Tư vấn và lựa chọn đơn hàng

- Luyện IQ (cán bộ tại trung tâm HTD sẽ có những bài mẫu để các bạn test IQ)

- Đào tạo trước thi tuyển (học tiếng Nhật, tác phong khi đi trả lời phỏng vấn,...)

- Sơ tuyển (ôn lại cho các bạn về phần đã học để tự tin đi thi tuyển)

2. Thi tuyển

- Phỏng vấn trực tiếp: các bạn sẽ tham gia các bài thi do địa diện nghiệp đoàn Nhật Bản trực tiếp đưa ra (bài thi thể lực, thi nhanh nhẹn, thi IQ,..) tùy theo tính chất công việc

- Phỏng vấn qua Skype (nghiệp đoàm tuyển dụng Nhật Bản sẽ đưa cho bạn những câu hỏi và bạn sẽ được phiên dịch)

- Tuyển dụng thông qua Form khai của các bạn gồm: thông tin (tên, tuổi, chiều cao, cân nặng, nguyện vọng đi Nhật,...), tình trạng sức khỏe (mắt, máu, có mắc bênh cấm đi xklđ Nhật Bản không?, có bị mù màu,...)

3. Trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển đơn hàng các bạn sẽ bắt đầu bước hoàn thiện thủ tục giấy tờ cần thiết, các bạn sẽ được trực tiếp cán bộ tuyển dụng của công ty HTD hướng dẫn làm hoặc có thể tham khảo tại: Hướng dẫn làm thủ tục giấy tờ đi xklđ Nhật Bản và bắt đầu nhập học chính thức.

4. Có tư cách lưu trú

Visa và tư cách lưu trú là 2 loại  giấy tờ cực kì quan trọng để bạn có thể đi Nhật để sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, Tư cách lưu trú giống như Chứng minh nhân dân ở Việt Nam còn Visa sẽ quyêt định thời gian bạn sinh sống tại Nhật Bản. Sau khi có tư cách lưu trú các bạn sẽ đợi Visa và cuối cùng là Xuất cảnh đi Nhật Bản

nên lựa chọn nông nghiệp hay thực phẩm đi xklđ Nhật Bản 2020 ?

nên lựa chọn nông nghiệp hay thực phẩm đi xklđ Nhật Bản 2020 ?nên lựa chọn nông nghiệp hay thực phẩm đi xklđ Nhật Bản 2020 ?

5. Xuất cảnh

Khi tất cả những bước trên được thực hiện thì Xuất cảnh là công việc cuối cùng và là điều mà tất cả người lao động đều mong muốn. Từ sau khi thi tuyển và trúng tuyển cho tới khi xuất cảnh sẽ vào khoảng từ 4 đến 6 tháng tùy theo đơn hàng bạn lựa chọn, thông thường các đơn hàng sẽ có thời gian đào tạo là 4 đến 6 tháng tại Việt Nam nhưng cũng có nhiều đơn hàng do công việc đang quá nhiều và không yêu cầu quá cao về biết tiếng thì thời gian đào tạo sẽ rút ngắn lại còn 2 đến 3 tháng.

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

(Chị) Đoàn Hòa : 0981.852.825

(Chị) Cao Mai : 0974.371.392

(Chị) Hương Ly : 0971.784.716

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825