Tin tức

Lý Do Khiến Bạn Bị Trượt Tư Cách Lưu Trú XKLĐ Tại Nhật Bản

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là gì ?

 

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (hay giấy tư cách lưu trú tu nghiệp, giấy COE) là giấy chứng nhận tư cách lưu trú hợp pháp của một người nước ngoài đến Nhật Bản sinh sống và làm việc, giấy COE cho phép người nước ngoài được tham gia các hoạt động và làm việc như người công dân của Nhật Bản. Giấy tư cách lưu trú (giấy COE) được cấp bởi cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. 

Giấy tư cách lưu trú (giấy COE) là giấy tờ bắt buộc phải có đối với người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản trên 90 ngày. Những trường hợp ở Nhật ngắn hạn sẽ không cần tư cách lưu trú như: Đi du lịch, thăm người thân, công tác,...

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật sẽ áp dụng đối với các trường hợp:

- Sang Nhật Bản làm việc theo diện: Kỹ sư, Thực tập sinh, Chuyên gia,...

- Du học sinh sang Nhật học tập

- Người nước ngoài sang Nhật Bản định cư lâu dài

tu-cach-lu-tru-cua-tts-htdtu-cach-luu-tru-cua-tts-htd

Tư cách lưu trú của TTS HTD

quy trình xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú

 

Đối với người đi xklđ, để có thể xin được giấy chứng nhận tư cách lưu trú sẽ có những bước sau:

1. Nộp hồ sơ trình cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản

Sau khi các bạn TTS trúng tuyển đơn hàng, hồ sơ sẽ được công ty tuyển dụng thu nhận và mang trình lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.

2. Cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn

Khi tiếp nhận được hồ sơ của các bạn, cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ kiểm tra giấy tờ đã đầy đủ và đáp ứng ddurr điều kiện cấp quyền lưu trú tại Nhật không. Sau đó sẽ có giấy báo tới các bạn là đã được duyệt chuẩn và các bạn sẽ thực hiện hoàn tất giấy tờ còn thiếu.

3. Làm Visa

Để có thể đi nước ngoài với lý do khác nhau, các bạn cần có Visa để có thể di chuyển giữa các nước với nhau. Khi đã nhận được giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn cấp tư cách lưu trú, các bạn thực hiện làm Visa tại trỉnh, thành phố mình sinh sống. Thời gian làm Visa sẽ từ 15 - 25 ngày tùy theo tỉnh thành khác nhau.

visa-di-nhat-tai-htd

4. Nhận giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Nếu các bạn đã được cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản phê duyệt và báo giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn, sau khoảng từ 2 - 3 tháng các bạn sẽ nhận được giấy tư cách lưu trú tại Nhật Bản. 

Vì Nhật Bản là quốc gia rất nghiêm ngặt trong vấn đề xuất nhập cảnh nên cũng có nhiều bạn gặp phải những trường hợp khó khăn khi xin tư cách lưu trú dẫn đến nhiều bạn mặc dù hồ sơ đã đầy đủ những vẫn không xin được tư cách lưu trú vì những lý do khác nhau.

những lý do khiến bạn bị trượt tư cách lưu trú

 

Nhiều trường hợp các bạn TTS dù đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ những vẫn bị trượt tư cách lưu trú. Vậy lý do tại sao ?

- Hồ sơ sai lệch thông tin: Có nhiều bạn gặp phải trường hợp này, những giấy tờ của bạn vì lý do nào đó đã bị sai lệch thông tin: Ngày sinh, Số chứng minh nhân dân, Họ tên,... Nghe có vẻ vô lý nhưng có rất nhiều bạn trong giấy khai sinh một tên nhưng vì thói quen gọi hoặc khi có thay đổi nhưng phụ huynh lại không làm lại giấy khai sinh dẫn đến chứng minh thư và giấy khai sinh có tên khác nhau. 

- Công ty môi giới không uy tín, có dấu hiệu lừa đảo.

- Thuộc nhóm đối tượng bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

- Thực tập sinh có hộ khẩu sinh sống tại nơi có nhiều đối tượng phạm pháp sẽ có tỉ lệ đỗ tư cách lưu trú thấp

- Những thực tập sinh đã từng bị trượt tư cách lưu trú cũng sẽ có tỉ lệ đỗ tư cách lưu trú thấp hơn

- Những thực tập sinh đã từng bị trục xuất khỏi Nhật Bản 

Trường hợp thực tập sinh bị trượt tư cách lưu trú vì lý do khách quan như: có hộ khẩu tại nơi có nhiều đối tượng phạm pháp hoặc do công ty, sẽ có thể xin giải trình để được cấp COE lần 2.

Vậy cần lưu ý những gì để có thể xin được tư cách lưu trú dễ dàng, tránh được những phát sinh không đáng có để các bạn có được tư cách lưu trú và sang Nhật Bản làm việc đúng thời gian.

Chú ý để giảm tỉ lệ trượt tư cách lưu trú

 

Bạn có thể biết, nghe qua nhiều trường hợp bị trượt tư cách lưu trú tại Nhật. Vậy làm sao để mình không bị trượt như họ?

1. Lựa chọn công ty đi xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

giay-phep-kinh-doanh-cong-ty-htdgiay-phep-kinh-doanh-cong-ty-htd

Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản HTD luôn tự hào là công ty có số lượng TTS trúng tuyển và đỗ tư cách lưu trú hàng đầu trong các công ty xklđ Nhật Bản tại Việt Nam. Mỗi năm HTD chúng tôi có từ hơn 1000 TTS xuất cảnh sang Nhật Bản, để làm được điều này không phải dễ bởi đó phải là một công ty uy tín cao không chỉ là đối với người lao động Việt Nam mà còn đối với những nghiệp đoàn tuyển dụng Nhật Bản.

Là một công ty có số lượng TTS lớn nên Công ty HTD luôn nỗ lực phát triển để có thể hỗ trợ cho TTS của mình có thể trúng tuyển đơn hàng và làm giấy tờ thủ tục sang Nhật Bản một cách suôn sẻ nhất và giảm thiểu chi phí cũng như các vấn đề phát sinh. Mỗi TTS của HTD chúng tôi trúng tuyển và đỗ tư cách lưu trú là một tự hào đối với công ty HTD và toàn thể cán bộ.

Tỉ lệ TTS của Trung tâm HTD đỗ tư cách lưu trú (giấy COE) là 99%.

2. Lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân

Việc lựa chọn đơn hàng phù hợp với bạn cũng là một điều giúp các bạn dễ dàng đạt được tư cách lưu trú, bởi cục quản lí xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ dựa vào công việc của bạn để cân nhắc bạn có đủ điều kiện đỗ COE hay không.

3. Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ

Đối với các bạn là TTS của Công ty HTD chúng tôi luôn khuyến khích các bạn hoàn thiện hồ sơ giấy tờ từ sớm để có những phát sinh được xử lý kịp thời nhằm đảm bảo hồ sơ cảu các bạn là đầy đủ và không có sai sót gì.

4. Nộp hồ sơ sớm nhất có thể

Việc chủ động trong vấn đề làm giấy tờ, hồ sơ cũng là một điểm cộng cho các bạn.

- Khi chủ động, các bạn có thể kịp thời chỉnh sửa hoặc bổ sung giấy tờ

- Trình cục hồ sơ sớm sẽ được xử lý nhanh hơn và có thể yên tâm đào tạo

►►Nhưng giấy tờ, hồ sơ cần thiết khi đi xklđ Nhật Bản

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOI HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

Mr. Đoàn Anh : 0971.852.825

(Chị) Đoàn Hòa : 0981.852.825

(Chị) Cao Mai0974.371.392

(Chị) Hương Ly : 0971.784.716

 

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825