Du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì

Hồ sơ có thể nói chính là "bộ mặt" của bạn cho tất cả mọi loại công việc chứ không riêng gì du học Nhật Bản. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản thì việc chuẩn bị thật tốt hồ sơ là điều cực kỳ quan trọng.

Hồ sơ du học chính là một  yếu tố quyết định đến sự thành bại nên bạn cần có những thông tin đầy đủ và chuẩn xác. Laodongngoainuoc.com.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ của mình một cách nhanh chóng.

Những thứ cần có trong hồ sơ du học Nhật Bản

Những lưu ý đối với giấy tờ cá nhân như sau:  Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy. Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng 3 tháng trở lại đây.
Các thông tin như họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả các thành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau để đảm bảo về mặt pháp lý.

Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì

Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì

Những loại giấy tờ cá nhân của người du học

  •  Giấy khai sinh.

2 bản photo công chứng: phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

  •  Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

3 bản photo công chứng + bản gốc giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học) 
Chú ý: Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (3 Bản photo công chứng + Bản gốc). Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc)

  • Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

Bạn chuẩn bị 3 bản photo công chứng + bản gốc bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
Chú ý: Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (3 Bản photo công chứng + Bản gốc). Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc)

  • Chứng minh thư nhân dân.

2 bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

  • Sổ hộ khẩu.

2 bản photo công chứng

  • 8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh không Photoshop).

Tổng 14 chiếc, nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở hồ sơ nào khác

  • Hộ chiếu.

Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)

  • Giấy khám sức khỏe.

Thời gian khám được ghi trên giấy không quá 6 tháng so với ngày ứng tuyển hồ sơ.

Bạn cần chuẩn bị 2 bản gốc bằng và bảng điểm chi tiết đi kèm.

  • Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

Mỗi loại 1 bản. Bản gốc + 3 công chứng

  • Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

Giấy tờ liên quan của người bảo trợ tài chính

  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).
  • Giấy chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

Các bước hoàn thiện và thụ lý hồ sơ du học Nhật Bản

1. Nộp các giấy tờ cho công ty chúng tôi. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn một cách nhanh chóng nhất.

2. Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

3. Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 10 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú)

4. Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

5. Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

6. Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

7. Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

8. Công ty chúng tôi nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

9. Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

10. Học sinh liên lạc với laodongngoainuoc.com.vn và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản

11. Học sinh đến Nhật Bản và làm thủ tục nhập học.

12. Chính thức nhập học

13. Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản

Để có thể có thể thông tin chi tiết về chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HÀ NỘI HTD

Tổ dân phố 12, Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0971.852.825

Email: doananhjapan@gmail.com

Hồ sơ Du học Nhật bản

Chúc bạn thành công!!!.

Gửi thông tin tư vấn
Vừa học - vừa làm
Hỗ trợ tư vấn

Mr. Đoàn Anh

0904 208 986

doananhjapan@gmail.com

Ảnh 001Lao động 2Lao động 3Lao động 4Lao động 5Lao động 6Lao động 8

Tư vấn 24/24

0971.852.825