Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học

Du học đang là lựa chọn hàng đầu cho sự phát triển tương lai ở rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, du học tiết kiệm ở các nước như Nhật Bản, Singapore, Hà Lan, Canada… sẽ đem lại cho chúng ta nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả cơ hội nghề nghiệp hơn. Vậy nên đi du học vào thời điểm nào là tốt nhất? Chưa tốt nghiệp đại học có được đi du học ở Nhật Bản hay không?

Nên đi du học Nhật Bản vào thời gian nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia về giáo dục và du học, bạn nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Các bạn không cần phải học đại học trong nước mà ngược lại, nên đi du học ngay là tốt nhất. Khu sang Nhật du học, thông thường các du học sinh sẽ phải học tiếng Nhật trong khoảng từ 1-2 năm tại trường tiếng Nhật.

Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể lựa chọn học nghề (2 năm) hoặc học đại học (4 năm)  tại xứ sở hoa anh đào này. Như vậy, sau khoảng 4-6 năm học tập tại đây, các bạn sẽ trang bị đầy đủ từ ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệp cho đến những kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp của mình. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả, đồng thời đưa chúng ta chạm đích thành công nhanh hơn.

Du học Nhật bản sau đại học

Nhiều bạn cho rằng nên học đại học xong hoặc đi làm rồi mới đi du học Nhật Bản. Điều này sẽ khiến các bạn mất nhiều thời gian hơn khi việc học bị kéo dài. Do đó, chưa tốt nghiệp đại học du học Nhật Bản là rất tốt nên các bạn không cần phải quá băn khoăn về điều này

Thứ nhất: Bạn sẽ có một vốn tiếng Nhật hoàn hảo để làm việc và giao tiếp trong công việc. Đi du học là cách tốt nhất để học hoặc tăng cường ngôn ngữ bản xứ. Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa địa phương mỗi ngày. Ngôn ngữ chính là cầu nối truyền tải mọi thông tin giữa bạn và nhà tuyển dụng, có được lợi thế về ngôn ngữ, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc của mình trong môi trường làm việc.

Thứ hai: Bạn sẽ học được văn hóa làm việc của người Nhật – điều mà không một trường lớp nào ở Việt Nam có thể dạy bạn. Đối với người Nhật, chăm chỉ làm việc và làm hết khả năng của mình vì sự phát triển của công ty được xem như là chuẩn mực của xã hội xuất phát từ văn hóa ngàn đời nay của người Nhật. Và chính những nguyên tắc, văn hóa làm việc trong công ty Nhật đã làm nên một nền kinh tế Nhật Bản vững chắc khiến cả thế giới ngưỡng mộ như hiện nay.

Thứ ba: Được trau dồi kiến thức trong một môi trường giáo dục hàng đầu khu vực. Nhật Bản được biết đến không chỉ là một nước hùng mạnh về kinh tế mà còn được coi là quốc gia có hệ thông giáo dục rất đa dạng và chất lượng. Hệ thông giáo dục Nhật bản được đánh giá đứng thứ 3 thế giới, đây là một nền giáo dục kết hợp hài hòa giữa bản sắc văn hóa lâu đời phương Đông với những tri thức phương Tây hiện đại. Đây chính là môi trường vô cùng thuận lợi để những cử nhân Việt Nam có thể học hỏi và trở về Việt Nam xây dựng đất nước.

25 tuổi có nên đi du học tại đất nước mặt trời mọc

Lựa chọn phương án 2 có vẻ tối ưu và chắc chắn hơn, nhưng so với độ tuổi 25, tuổi 22 sẽ ít vướng bận ảnh hưởng đến quyết định du học đặc biệt đối với các bạn nữ. Bởi các lý do sau:

-Nếu công việc ổn định , không dễ để đưa ra quyết định thay đổi – nghỉ việc để đi du học. Chưa nói đến việc, bạn sẽ khó qua được phỏng vấn xin việc, nếu nói với nhà tuyển dụng về dự định du học trong 3 năm tới.

-Nếu công việc không ổn định, và bạn lựa chọn đi du học, thà bạn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp đại học còn hơn.

-Sau vài năm làm việc, bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, bạn bè, đối tác đặc biệt là tình yêu, thật khó để tạm dừng các mối quan hệ đó để đi du học. Đặc biệt đối với các bạn nữ, gia đình vẫn nên là lựa chọn số 1, mặc dù xã hội bình đẳng, nhưng có những việc thuộc về “thiên chức” của người phụ nữ mà đàn ông không thể thay thế được. Do đó, nếu bạn là nữ, nên lựa chọn phương án 1.

Nếu bạn không bị ảnh hưởng bới các lý do trên, thì độ tuổi 25 sẽ giúp bạn định hướng việc đi du học thiết thực hơn:

-Học những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc. Và chỉ những người đã đi làm mới biết kiến thức, kỹ năng nào là cần thiết với bản thân mình.

-Định hướng lại ngành học, và công việc sau này nếu công việc hiện tại không phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ mất thêm thời gian 4 năm học đại học thay vì 2 năm học cao học.

-Tự lực được 1 phần hoặc toàn bộ kinh phí du học.

Bạn nên ưu tiên thứ tự như sau

Ngay sau khi tốt nghiệp THPT. (Đọc bài viết: http://laodongngoainuoc.com.vn/du-hoc-nhat-ban-sau-khi-tot-nghiep-thpt-nen-hay-khong)

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

Sau tốt nghiệp đại học và đi làm được vài năm.

Gửi thông tin tư vấn
Du học Nhật Bản
Hỗ trợ tư vấn

Mr. Đoàn Anh

0971.852.825

 

(Chị) Khánh Hòa

0981.852.825

 

(Chị) Hoàng Phương

01657.113.137

 

Ảnh 001Lao động 2Lao động 3Lao động 4Lao động 5Lao động 6Lao động 8

Tư vấn 24/24

0971.852.825