Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản sau cấp 3 - Nên hay không?

Điều kiện tham gia du học Nhật Bản 2017 cần chuẩn bị: giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp và học bạ trung học phổ thông, bằng cao đẳng, đại học (dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp), chứng nhận Jitco (dành cho tu nghiệp sinh về nước), chứng minh nhân dân, hộ khẩu gia đình, 10 ảnh 4x6 và 10 ảnh 3x4, hộ chiếu, bằng cấp liên quan tiếng Nhật (phải có ít nhất chứng chỉ N5), giấy tờ người bảo trợ tài chính.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

Du học Nhật Bản sau cấp 3

Theo giới chuyên gia, học sinh nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (hai năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22 - 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả.

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Điều này vừa để "cứu" các trường học của Nhật Bản đang thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học, kỳ thi vào trường; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tăng cường các chế độ học bổng; tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường... Nhờ thực hiện một loạt các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại đây tính đến ngày 1/5/2015 là gần 210.000 người, tăng 13,2% so với năm 2014.

Nhật Bản được biết đến với cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế…Thành quả đó được tạo nên bởi con người, bởi nền giáo dục của nước Nhật. Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Do đó, “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong sáng sủa.

Nhật Bản có nhiều học bổng đem đến cho các bạn du học sinh nhằm thu hút các sinh viên quốc tế đến để học và làm việc tại Nhật. Có các loại học bổng như học bổng du học toàn phần, bán phần tùy thuộc vào điều kiện mà các bạn đáp ứng được do các trường đại học đưa ra. Ngoài chế độ học bổng ra, Nhật Bản còn tạo điều kiện cho các sinh viên bằng cách hỗ trợ việc làm trong thời gian học để trang trải cho cuộc sống hay các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường

Tất cả những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học. Tuy nhiên, học sinh cần nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học để đạt được hiệu quả thật sự.

Với tất cả những điều trên đây, Nhật Bản là một nơi đầy hứa hẹn dành cho các bạn để các bạn có thể chọn đất nước này như một sự lựa chọn tuyệt vời cho quyết định du học của mình.

>>> Để biết nhiều hơn về các thông tin du học Nhật Bản, bạn hãy xem TẠI ĐÂY.

Gửi thông tin tư vấn
Du học Nhật Bản
Hỗ trợ tư vấn

Mr. Đoàn Anh

0971.852.825

 

(Chị) Khánh Hòa

0981.852.825

 

(Chị) Hoàng Phương

01657.113.137

 

Ảnh 001Lao động 2Lao động 3Lao động 4Lao động 5Lao động 6Lao động 8

Tư vấn 24/24

0971.852.825