Tin tức

Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 2020 Khó Hay Dễ ?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á và cũng được đánh giá cao trên Thế Giới. Nhưng dân số Nhật Bản lại đang trong tình trạng già hóa, có số người trong độ tuổi lao động thấp nên để giải quyết vấn đề này họ đã lựa chọn tuyển dụng lao động từ nước ngoài và nguồn lao động Việt Nam chúng ta rất có tiềm năng, hơn nữa người lao động Việt Nam cũng đang trong tình trạng thiếu việc làm hoặc công việc có mức lương quá thấp để có thể nghĩ tới tương lai tốt đẹp. Vì thế mà thị trường xklđ Nhật Bản tại Việt Nam đang được nhiều người lao động lựa chọn.

Cách đây nhiều năm, người lao động Việt Nam đã lựa chọn đi xklđ nước ngoài để có thêm thu nhập, thời điểm này hai thị trường xklđ mạnh nhất và được nhiều người lao động lựa chọn là Hàn Quốc và Đài Loan. Bởi chi phí đi khá thấp và thời gian xuất cảnh nhanh, nhiều người lao động sang Đài Loan làm việc không cần cẩ học tiếng mà làm trực tiếp cho chủ là người Việt Nam.

Từ năm 2014, thị trường đi xklđ Nhật Bản mới thực sự được nhiều người lao động Việt Nam biết đến và lựa chọn. Năm 2016 là năm thần kì của thị trường xklđ Nhật Bản tại Việt Nam, số người lao động xuất cảnh sang Nhật thời điểm này tăng vượt trội và từ đó đến nay, con số này vẫn tăng dần đều qua các năm.

ti-le-nguoi-lao-dong-lam-viec-tai-Nhat-Ban

Đến năm 2017, số lượng người lao động sang Nhật Bản làm việc vượt và bỏ xa thị trường xklđ Hàn Quốc, theo thống kê của Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội, số người lao động xuất cảnh sang Nhật Bản năm 2017 là 54.504 người.

lao-dong-Viet-Nam-di-lam-viec-tai-nuoc-ngoai

Vì sao người lao động Việt Nam lại đi xklđ Nhật Bản nhiều như vậy ?

Tại sao Nhật Bản lại tuyển dụng nhiều lao động nước ngoài như thế ?

Đầu tiên, nước ta là nước đang phát triển, số lượng công việc trong nước không thể đáp ứng đủ cho người lao động nên việc người lao động tìm đến những công ty xklđ như Công Ty HTD chúng tôi để có được cơ hội làm việc tại Nhật Bản là quốc gia phát triển và những đãi ngộ, chính sách với người lao động cực tốt. Được học hỏi, tiếp xúc với những công nghệ kỹ thuật hiện đại và khi các bạn đi xklđ Nhật bản không chỉ là làm việc mà họ sẽ đào tạo các bạn tay nghề tốt hơn để khi các bạn về nước các bạn sẽ có kiến thức, có tay nghề và kinh nghiệm, khi đó bạn sẽ có được công việc tốt với mức lương cao hơn.

Tiếp theo, tại sao Nhật Bản lại tuyển dụng nhiều lao động như vậy ? Có thể các bạn cũng đã từng nghe, tìm hiểu và biết được Nhật bản là nước có dân số già chiếm phần ưu, tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động của Nhật Bản là rất thấp và ở đây họ nghỉ hưu khá sớm so với Việt Nam chúng ta. Chính vì tỉ lệ người trong độ tuổi lao động quá thấp như vậy, nên họ đã lựa chọn tuyển dụng những lao động nước ngoài và đề ra những chính sách đãi ngộ tốt để có thể giữ lao động ở lại. Thị trường lao động của Việt Nam chúng ta rất lớn, người lao động trẻ trung, năng động và nhiệt huyết với công việc, những phẩm chất đó cũng có nét tương đồng với người Nhật Bản nên các công ty, nghiệp đoàn Nhật Bản luôn ưu ái lựa chọn người lao động Việt Nam chúng ta.

thap-dan-so-Nhat-Ban

Đây là tháp dân số cho thấy tỉ lệ người trong độ tuổi lao động của Nhật Bản là rất thấp

Vậy năm 2020 thị trường xklđ Nhật Bản có biến động như nào ?

Có dễ để đi xklđ Nhật Bản năm 2020 ?

1. Thị trường xklđ Nhật Bản năm 2019

Thông tin mới nhất về thị trường xklđ Nhật Bản trong năm 2019, theo thống kê của Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2019, số lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài là 116.675 lao động, trong đó có 41.636 lao động là Nữ. Con số này đã vượt mức chỉ tiêu đề ra đầu năm 2019 tới 106,07%.

Trong danh sách này, tính riêng của tháng 10/2018 số lao động xuất cảnh ra nước ngoài là 14.548 lao động (có 4.978 lao động Nữ). Riêng thị trường Nhật có 8.078 lao động xuất cảnh (có 3.204 lao động Nữ)  chiếm 55,5% tổng số lao động xuất cảnh ra nước ngoài làm việc.

Với số lượng đơn hàng tuyển dụng với số lượng lớn và liên tục, thị trường xklđ Nhật Bản hứa hẹn sẽ vượt qua thị trường xklđ Đài Loan để trở thành thị trường xklđ lớn nhất Châu Á.

2. Năm 2020, những thay đổi của thị trường xklđ Nhật Bản

Biết được tình hình cấp bách, tình trạng thiếu lao động nên Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều quyết định về chính sách đãi ngộ đối với người lao động nước ngoài để đón tiêp nhiều lao động hơn đến nước này làm việc.

- Ban hành luật mới hỗ trợ các thực tập sinh có nhiều thời gian làm thêm tại Nhật Bản, tăng mức lương cho người lao động, hỗ trợ giảm thuế lao động,...

- Người lao động có thể quay lại lần 2 để làm việc

- Cho phép các công ty, nghiệp đoàn gia hạn hợp đồng với người lao động thêm 2 năm (tổng thời gian là 5 năm so với 3 năm như trước)

- Mức lương cơ bản của thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản sẽ tăng hơn so với các năm trước đó

- Chính phủ Nhật Bản điều chỉnh Luật kiểm soát nhập cư và công nhân tị nạn nhằm thu hút nhiều hơn người lao động đến với nước này. Dự thảo sửa đổi này tạo ra thêm 2 loại Visa cho người lao động nước ngoài:

+ Loại 1: dành cho những lao động có tay nghề và trình độ tiếng Nhật nhất định, được sinh sống và làm việc tại nước này trong vòng 5 năm

+ Loại 2: loại này dành cho những lao động có tay nghề cao hơn, hơn nữa người lao động còn được phép đưa người nhà sang cùng và được cấp giấy phép cư trú tại Nhật Bản

- Làm việc tại Nhật có đa dạng ngành nghề để các bạn thực tập sinh phù hợp và lựa chọn

3. Công ty nào uy tín đi Nhật Bản năm 2020

Trung tâm xuất khẩu lao động HTD tự hào là công ty cung ứng nhân lực sang Nhật Bản hàng đầu Việt Nam, chúng tôi đã có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Mỗi tháng Công ty htd chúng tôi đưa từ 300 đến 500 TTS sang Nhật Bản làm việc và luôn được lựa chọn làm việc cho những nghiệp đoàn có nhiều năm liên kết có độ uy tín cao.

Xklđ HTD có đội ngũ cán bộ tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm và luôn nhiệt huyết, tận tình tư vấn đơn hàng cho người lao động. HTD chúng tôi luôn lựa chọn những đơn hàng có mức lương cao và phù hợp cho người lao động. Trung bình mỗi tháng  TT xklđ HTD chúng tôi tiếp nhận từ 50 đến 70 đơn hàng ở mọi ngành nghề, công việc tại Nhật Bản. Mỗi bạn lao động đến với Trung tâm xuất khẩu lao động HTD sẽ thi tuyển 2-3 đơn hàng/ tuần và sẽ từ 60 đơn hàng/ tháng.

 

vinh-danh-tts-trung-tuyenvinh-danh-tts-trung-tuyen

vinh-danh-tts-trung-tuyenvinh-danh-tts-trung-tuyen

Góc vinh danh các bạn TTS của công ty HTD trúng tuyển

Công ty HTD có chương trình đào tạo trước thi tuyển nhằm giúp các bạn TTS của HTD đạt được tỉ lệ trúng tuyển đơn hàng cao nhất, miễn phí chỗ ở, tiền điện, nước cho các bạn học viên sống tại Trung tâm.

Các bạn sẽ được đào tạo tác phong khi thi tuyển trực tiếp với tuyển dụng người Nhật Bản

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

Mr. Đoàn Anh : 0971.852.825

(Chị) Đoàn Hòa : 0981.852.825

(Chị) Cao Mai0974.371.392

(Chị) Hương Ly0971.784.716

 

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825