Tin tức

Xklđ Ngành sản xuất ô tô tại Nhật Bản làm những gì ?

Bài viết này được công ty htd viết phục vụ cho những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về xklđ Nhật Bản ngành sản xuất ô tô và Quy trình thi tuyển, đơn hàng tại htd chúng tôi.

 

Sơ lược ngành sản xuất ô tô tại Nhật bản

Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh mẽ nhất khu vực Châu Á và được đánh giá cao trên Thế giới, phát triển kinh tế nhờ những ngành công nghiệp và dịch vụ được đẩy mạnh đầu tư. Ngành công nghệ sản xuất ô tô ở Nhật Bản được đánh giá rất cao, ngành này đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Nhật, nhiều những hãng sản xuất xe ô tô của Nhật nổi tiếng cả thế giới như: Toyota, Mazda, Honda, Nissan, Suzuki, Mitsubishi,... Đặc biệt, hãng xe Toyota có một dòng xe cao cấp mà nói đến tên rất nhiều người biết đến là dòng xe Lexus, đây là dòng xe cao cấp của hãng xe nổi tiếng thế giới Toyota. Chúng ta có thể thấy rất nhiều những chiếc xe của các hãng xe Mazda, Suzuki, Honda,... chạy trên đường phố Việt Nam.

Chính vì đẩy mạnh phát triển ngành công nghệ sản xuất ô tô mà số lượng người lao động trong nước không thể đủ để phục vụ nên sự lựa chọn tuyển dụng lao động nước ngoài đang được Nhật Bản áp dụng và Việt Nam chúng ta đã được nhiều những công ty sản xuất ô tô của Nhật tin tưởng tuyển dụng lao động sang làm việc, sẽ không khó để bắt gặp các bạn lao động Việt Nam làm việc cho các nhà máy sản xuất ô tô tại Nhật Bản

hang-xe-o-to-nhat-banhang-xe-o-to-nhat-banhang-xe-o-to-nhat-banhang-xe-o-to-nhat-ban

Hãng xe ô tô Nhật Bản

►►Công ty xklđ htd

đi xklđ nhật bản ngành sản xuất ô tô làm những gì ?

Như vậy, những công việc của người lao động đi xklđ ngành sản xuất ô tô tại Nhật Bản là gì ?

Ngành sản xuất ô tô là ngành đóng góp nhiều cho nền kinh tế Nhật. Chính vì vậy, họ đầu tư, áp dụng mạnh mẽ công nghệ kĩ thuật hiện đại cho ngành này. Để sản xuất ra một chiếc ô tô cầu rất nhiều công đoạn và công việc của người lao động cũng sẽ được phân theo những giai đoạn này.

1. Sản xuất linh kiện

Đối với lao động làm công việc này, do công nghệ được áp dụng nên người lao động chủ yếu là điều khiển máy móc hoặc làm việc trên những dây chuyền sản phẩm. Những máy móc sẽ được vận hành bởi người lao động để tạo ra những chi tiết nhỏ, có độ chính xác cực kì cao mà không thể làm thủ công, sau đó sẽ được đưa tới các dây chuyền để kiểm tra và sẽ phải kiểm tra rất nhiều lần sau đó mới được đưa tới nơi lắp ghép. Một chiếc ô tô có thể lên đến hàng nghìn chi tiết khác nhau nên việc người lao động làm sẽ không bao giờ hết.

Dây chuyền sản xuất linh kiện ô tô tự động tại Nhật Bản

Những đơn hàng tuyển dụng công việc sản xuất linh kiện ô tô thường không yêu cầu quá cao cho người lao động, khi người lao động đi xklđ công việc này sẽ được tiếp xúc với nhiều công nghệ, máy móc hiện đại và khi trở về Việt Nam hòa toàn có thể làm cho các công ty sản xuất ô tô tại nước nhà với mức lương cao.

2. Kiểm tra linh kiện

Được sản xuất bằng máy móc hiện đại không có nghĩa là sản phẩm tạo ra hoàn hảo, vẫn sẽ có những sai sót. Công việc của người lao động khi làm khâu kiểm tra linh kiện ô tô chủ yếu là đứng trên dây chuyền sản phẩm và kiểm tra để đảm bảo sản phẩm hoàn toàn không có lỗi, công việc này sẽ được kiểm tra qua rất nhiều lần để đảm bảo độ chính xác cao cho quá trình lắp ghép và vận hành tốt nhất, sẽ có những công cụ hỗ trợ người lao động trong quá trình kiểm tra sản phẩm.

Công việc kiểm tra linh kiện ô tô tại Nhật Bản

Công việc đòi hỏi người lao động có thị lực tốt (tối thiểu 8/10) và người lao động sẽ phải đứng làm việc trong thời gian dài nên thường sẽ không tuyển dụng các bạn lao động mắc bệnh xương khớp.

3. Lắp ghép linh kiện ô tô

Đây là công đoạn yêu cầu người lao động có tính tỉ mỉ, kiên trì và độ chính xác trong khâu lắp ghép. Công việc sẽ được chia theo các nhóm và làm trên dây chuyền, vì các chi tiết linh kiện đã được thiết kế với tính chính xác cao nên việc lắp ghép sẽ dễ dàng hơn với người lao động.

 

xkld-htd-lap-ghep-linh-kien-o-toxkld-htd-lap-ghep-linh-kien-o-to

xkld-htd-lap-ghep-linh-kien-o-toxkld-htd-lap-ghep-linh-kien-o-to

Một số hình ảnh công việc lắp ghép linh kiện ô tô

4. Đóng gói linh kiện

Sau khi được lắp ghép hoàn chỉnh các sản phẩm linh kiện sẽ được đóng gói kĩ càng và đưa tới nhà máy lắp ghép hoàn chỉnh. Công việc được thực hiện trên dây chuyền sản phẩm, các linh kiện thường không quá nặng nề và công kềnh nên việc đóng gói cũng khá dễ dàng.

5. Sơn

Có nhiều những đơn hàng sơn tuyển dụng lao động để sơn ô tô. Đối với những đơn hàng sơn ô tô tại Nhật thường sẽ yêu cầu người lao động có tay nghề sơn và vận hành máy sơn, mặc dù việc sơn nghe có vẻ khá đơn giản nhưng để sơn được một chiếc ô tô có màu sơn bóng và lớp sơn đều thì đòi hỏi người lao động phải tinh tế trong công việc, biết các kĩ thuật sơn cơ bản vì hầu hết máy móc tại Nhật Bản đều rất hiện đại. 

Nhiều bạn sẽ nghĩ làm công việc sơn sẽ tiếp xúc với hóa chất độc hại nhưng ở tất cả các công ty làm về mọi ngành nghề tại Nhật đều có đồ bảo hộ riêng cho công nhân tùy theo tính chất công việc để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động. Chính vì thế khi làm công việc này người lao động có thể hoàn toàn yên tâm.

►►Chương trình đi xklđ tại htd

quy trình thi tuyển đơn hàng sản xuất ô tô

Với bất kì ngành nghề nào đi xklđ Nhật Bản đều có quy trình thi tuyển như nhau bao gồm các phần:

1. Thi thể lực

Đây là phần thi để đánh giá sức khỏe của người lao động đảm bảo việc sang Nhật Bản các bạn sẽ có thể phục vụ công việc tốt nhất.

Bởi hầu hết công việc đều làm trên dây chuyền và các công đoạn có sự liên kết chặt chẽ với nhau nên việc người lao động có sức khỏe tốt để công việc làm theo đúng tiến độ là rất cần thiết.

Phần thi thể lực có thể là:

- Vác bao cát 

- Chống đẩy

- Chạy,...

Các bạn thi tuyển phần thi thể lực (chống đẩy)

2. Thi IQ

Đây là phần thi nhằm đánh giá trình độ của người lao động, khả năng nhanh nhạy trong ứng biến và khả năng quan sát của các bạn.

Thường những bài thi test IQ sẽ có các dạng:

- Tính nhẩm (cộng, trừ, nhân, chia) đơn giản

- Cộng dồn

- Chọn hình giống nhau,...

Độ khó của bài thi ở mức trung bình và có thể tăng tùy theo tính chất công việc và yêu cầu của người tuyển dụng Nhật Bản.

3. Phỏng vấn trực tiếp

Đây là phần thi mang tính chất hỏi đáp. Người tuyển dụng của các nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ đưa ra các câu hỏi và sẽ có người phiên dịch, những câu hỏi nhằm đánh giá độ quyết tâm của các bạn khi đi xklđ. 

4. Thi tay nghề ( đây là bài thi chỉ bắt buộc với một số ngành nghề)

Phần thi này thường sẽ dành cho những đơn hàng cơ khí hoặc đối với ngành sản xuất ô tô đi xklđ Nhật thì có thể là những đơn hàng sơn (phần lớn phụ thuộc vào nghiệp đoàn Nhật Bản) một số nghiệp đoàn khó tính họ sẽ yêu cầu tay nghề. Hầu hết các ngành nghề đi xklđ các bạn sẽ được đào tạo tại Việt Nam và tiếp tục được đào tạo khi sang Nhật Bản.

►►Những điều người lao động cần biết khi đi xklđ Nhật Bản

Đơn hàng thuộc ngành sản xuất ô tô tại htd

Công việc Tỉnh Lương Xem chi tiết
Sản xuất linh kiện HIROSHIMA 150.000 Yên tại đây
Kiểm tra linh kiện HIROSHIMA 150.000 Yên tại đây
Đóng gói linh kiện GUNMA 156.000 Yên tại đây
Sơn  TOKYO 160.000 Yên liên hệ: Mr.Đoàn Anh
Lắp ráp linh kiện SAITAMA 155.000 Yên liên hệ: Mr.Đoàn Anh
Lắp ráp linh kiện KANAGAWA 155.000 Yên liên hệ: Mr. Đoàn Anh
Hàn  TOKYO 170.000 Yên liên hệ: Mr.Đoàn Anh

⇒Xem thêm đơn hàng HOT tháng 10/2019 tại đây

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOI HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

Mr. Đoàn Anh : 0971.852.825

(Chị) Khánh Hòa : 0981.852.825

(Chị) Hoàng Phương0357.113.137

 

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825