Xuất Khẩu Lao Động

Có nên lựa chọn tỉnh Chiba đi XKLĐ Nhật Bản?

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản xem tại:Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

 1. Đặc điểm địa lý, khí hậu

Chiba là tỉnh thuộc vùng Kanto nằm phía Bắc vịnh Tokyo, giáp với Ibaraki, Saitama và Tokyo.

Với đường bờ biển dài 534.4 km là điều tiện thuận lượi cho phát triển du lịch biển, nuôi trồng và đnahs bắt hải sản.

Chiba có tổng diện tích khoảng 5.157 km2 , tổng dân số khoảng 6.222.666 (theo thống kê năm 2015).

Tỉnh Chiba có khí hậu ôn hòa, không khí trong lành và đặc biệt ấm áp, mùa đông không quá lạnh, mà hè cũng ít nóng hơn các tỉnh còn lại.

 1. Lịch sử phát triển

Thành phố Chiba được thành lập ngày 1 tháng 1 năm 1921 trên cơ sở thị trấn 1994. Như vậy đến nay, Chiba đã có 130 năm hình thành và phát triển.

 

 

 

 

 

 

 

 

taira clan

 

no suke

 

 

 

logo tairaclan

 

 

Những hình ảnh về gia tộc Taira trong thời kì Heiba
Theo những ghi chép đầu tiên trong lịch sử về thành phố Chiba là thời kỳ Heian. Đó là cuộc di dân của Taira Tsuneshige(平常重 Bình Thường Trọng) đến Chiba. Ông xưng là "Chiba no Suke" (千葉介 Thiên Diệp Giới) và thành lập chính quyền quanh khu vực thành phố Chiba ngày nay. Con cháu của ông sau này đều lấy họ là Chiba và tiếp tục thống trị vùng này cho tới thời kì Muromachi.

 Thời kỳ Kamakura, Chiba Tsunetane (千葉常胤 Thiên Diệp Thường Dận) đã giúp đỡ Minamoto Yoritomo (源頼朝 Nguyên Lại Triều) thành lập Mạc phủ Kamakura. Điều này đã làm cho dòng họ Chiba có ảnh hưởng rất lớn trong Mạc phủ Kamakura. Ông đã cho xây dựng lâu đài Inohara trên đỉnh núi Inohara và chuyển tất cả gia đình, thân tín từ lâu đài Oohji, lên Inohara. Sức mạnh và ảnh hưởng của dòng tộc Chiba suy tàn do chiến tranh quanh vùng Kanto trong thời kì Muromachi.

 Vào thế kỷ 16, dòng tộc Hara, vốn là dòng dõi hầu cận của dòng tộc Chiba, đã thay thế Chiba nắm giữ quyền kiểm soát khu vực. Vào thời kì Sengoku, dòng tộc Hara bị lật đổ bởi Ashikaga Yoshiaki (足利義明 Túc Lợi Nghĩa Minh hoặc 足利義昭 Túc Lợi Nghĩa Chiêu). Sau đó, Ashikaga Yoshiaki cũng bị dòng họ Sakai (酒井 Tửu Tỉnh), hầu cận của dòng Satomi (里見 Lý Kiến), lật đổ. Cuối cùng, cả dòng Chiba và Sakai đều bị Toyotomi Hideyoshi tiêu diệt.

 

 

 

 

làng cổ tại Chiba, Nhật Bản

Làng cổ tại tinh Chiba
 

Thời kì Edo, cả dòng họ Oyumi (生実), Morikawa (森川) và Sakura cùng quản lí khu vực này. Một phần của vùng được Mạc phủ Tokugawa quản lí trực tiếp. Dòng họ Oyumi điều hành lãnh thổ của họ rất vững chắc. Phía bên kia, dòng họ Sakura liên tiếp thay đổi người đứng đầu, như là Takeda Nobuyoshi (武田信吉), Matsudaira Tadateru (松平忠輝). Ogasawara Yoshitsugu (小笠原吉次), Doi Toshikatsu (土井利勝)... Cuối cùng, dòng tộc Hotta(堀田) cũng lên quản lí lãnh địa của mình rất vững mạnh.

 1. Nền kinh tế đa dạng

Thành phố Chiba có nền công nghiệp Keiyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp, có 3 ngành chính và lớn là: lọc dầu, hóa chất, chế tạo máy. Chính quyền tỉnh đã đầu tư 80 khu công nghiệp nhằm thu hút các nhà đầu tư phát triển kinh tế tỉnh. Đây còn là tỉnh có sản lượng Iốt từ mở khí ga lớn nhất Nhật Bản.

Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai Nhật Bản, với đặc sản rất nổi tiếng là lạc. Năm 2006 sản xuất nông nghiệp của tỉnh đem lại 4.014 tỉ yên và đứng thứ 3 tại Nhật Bản. Snar lượng hành lá, cà chua, cà rốt, lê,...cũng chiếm sản lượng lớn nông nghiệp cả nước. Ngoài ra, trồng lúa, hoa và vật nuôi cũng là hàng đầu.

Tận dụng đường bờ biển dài, Chiba là tỉnh có sản lượng đánh bắt hải sản đứng thứ 5, nhiều khu nuôi tôm và cá trình rất lớn.

 1. Địa điểm phải đến khi du lịch Chiba

 • Suối Shimizu

 

suổi Shimizu
Khu vực chưa được khám phá của tỉnh Chiba, cách Tokyo khoảng 1 giờ. Khung cảnh ánh sáng chiếu vào hang động đẹp tuyệt vời. Là nơi selfi cự kì đỉnh cao, với từng thời điểm khung cảnh sẽ thay đổi theo thời gian, thời tiết và mùa.

Suối Shimizu

 

 

 • Mother farm

 
  Mother farm


 

 

 
  Mother farm


Trại chăn nuôi gia súc rộng lớn có nhiều loài động vật như bò, cừu và alpaca, thường xuyên tổ chức những lễ hội giúp con người gần gũi với thiên nhiên nơi đây, những món ăn làm từ sữa bò, những biệt thự nghỉ dưỡng giúp tận du khác tận hưởng một kì nghỉ tuyệt vời.

 

 

 • Hẻm núi Jigoku

Đối với những bạn thích mạo hiểm một chút thì đây chính là địa điểm ohuf hợp nhất với các bạn, cảm giác đứng trên những tảng đá nhấp nhô trên những vách đá nhìn ra vịnh Tokyo, bán đảo Boso, núi Fuji.

 

 
  Hẻm núi Jigoku

 

 1. Ẩm thực Chiba cũng là một yếu tố lôi cuốn

Với nền ẩm thực phong phú của Nhật Bản kết hợp giữa ẩm thực biển và núi. Món ăn nổi tiếng nhất tại tỉnh Chiba là Nori, thịt lợn thú rừng, Takimien, quả sơn trà,...

 • Đặc sản Chiba – quả sơn trà

 

 
  quả sơn trà


Sơn trà là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Chiba, những qur sơn trà có màu vàng, vị chua ngọt và bùi hòa quyện tạo lên hương vị tuyệt vời, những quả sơn trà sẽ thơm ngon nhất vào thời điểm đầu mùa hè.

 

 

 • Katsuura Tantanmen

Món ăn ra đời từ 50 năm trước, được sử dụng để làm ấm cơ thể, nước dùng được làm từ shoyu cùng dầu Rayu, thêm hành tây thái nhỏ và thịt lợn xay.

Tại thành phố Katsuura có khoảng 40 cửa hàng bán Katruura Tantanmen, mỗi cửa hàng lại có hương vị, cách trình bày khác nhau đem lại nhiều sự lựa chọn thú vị cho du khách đến nơi đây.

món ăn tại Chiba

 
   

6. Nền giáo dục

Chiba là một trong những thành phố có nền giáo dục hàng đầu Nhật Bản, tỉnh rất chú trọng phát triển nền giáo dục. Có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, trong đó Đại học quốc gia Chiba và Đại học quốc tế Josai là 2 trường lớn nhất với đa ngành nghề và đặc biệt, Đại học quốc gia Chiba nằm trong top 10 trường đại học đứng đầu Nhật Bản.

 • Đại học Chiba

Được thành lập vào năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó 800 sinh viên quốc tế.

Đại học Chiba cung cấp nhiều khóa học bằng tiếng Anh như: Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế,..Trường có nhiều cơ sở và các phòng ban hỗ trợ việc học tập tốt nhất cho sinh viên.

 

 
  đại học quốc tế Chiba

 

 

Trường đại học Chiba, Nhật Bản

 

 

 

Đại học quốc tế Josai

• Đại học quốc tế Josai

Được thành lập năm 1965, là trường có cơ sở đào tạo quốc tế đa ngành với 8 Khoa 9 chuyên ngành đào tạo. Trường đao tạo nhiều ngành nghề lĩnh vực, có mối quan hệ với hơn 120 trường địa học, cao đẳng trên thế giới .

Với những phòng học được rang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, phòng nghiên cứu, phòng tập đa chức năng, hội trường,..Quốc tế hóa được coi là mục tiêu cốt lõi để hoàn thiện hệ thống liên kết giữa các cơ sở dào tạo của trường.đại học quốc tế Josai

Trường đại học quốc tế Josai với góc nhìn trên cao

 1. Giao thông tại tỉnh Chiba có thuận tiện không?

giao thông tại Chiba, Nhật BảnVới vị trí đắc địa nối liền Tokyo với sân bay quốc tế Narita. Chiba được đánh giá có giao thông cực kì thuận tiện, mạng lưới JR (mạng lưới đường sắt) dày đặcnhư tuyến: JR Sobu Rapid Line, JR Keiyo Line,...Thuận tiện cho cả giao thông nội tỉnh và liên tỉnh.

+ Tuyến xe đơn giản Nhất: xe bus Limouse đi từ sân bay Narita đến sân bay Haneda với nhiều khu vực nội, ngoại thành khác nhau.

+ Nhanh Nhất: Tuyến JR Narita Line từ sân bay đến thành phố Chiba. Tuyến Skyliner Keisei Railway từ sân bay đến ga Nippori và Ueno.

+ Hệ thống giao thông sang trọng bậc Nhất.

 

 

 

 

 

 

8. Xuất khẩu lao động tại Chiba có gì đặc sắc?

Chiba luôn nổi tiếng với  vùng công nghiệp Keiyo, nơi tập tủng rất nhiều cơ sở công nghiệp với 3 ngành chính lớn: lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy.

Ngoài khu công nghiệp keiyo thì Chiba còn đợc biết đến là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ 2 Nhật Bản.

2 yếu tố trên là lí do Chiba luôn chào đón, tiếp nhận nguồn lao động ngoài nước đến làm việc. Đây cũng là tỉnh có chĩnh sách đãi ngộ với người lao động cực kì tốt cả về công việc lẫn sinh hoạt.

 

 

 
  tổng hợp đơn hàng tháng 9 tại Chiba

 

 

Mức lương trung bình với người lao động làm việc tại tỉnh Chiba giao động từ 13 man đến 15 man (khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên) ngoài ra còn có thể làm them, tang ca và chế độ đãi ngộ tốt chính là những lí do người lao động Việt Nam chọn tỉnh Chiba là nơi làm việc.

Xem đơn hàng tại:Đơn hàng HOT tháng 9/2019

Chi tiết đơn hàng liên hệ: Mr.Đoàn Anh (0971.852.825)

 

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825