Tin tức

Có nên lựa chọn đi xklđ Nhật Bản làm điện tử ?

Công việc làm điện tử tại nhật bản

 

Như các bạn cũng biết, Nhật Bản là cường quốc về điện tử với những chính sách đầu tư mạnh mẽ cho lình vực này, bởi thế khi chúng ta nhắc đến robot là nghĩ ngay đến đất nước hoa anh đào. Có rất nhiều hãng điện tử nổi tiếng của Nhật đã vươn ra thế giới như: Toshiba, Panasonic, Yamaha,... đã nổi tiếng khắp thế giới mà còn có cả những cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

Hiện nay, cũng có nhiều những cường quốc trên thế giới như: Mỹ, Anh, Trung Quốc,... cũng đang có những sự chú ý đầu tư nhất định vì thế sự cạnh tranh đang được đẩy lên cao trào và Nhật Bản không còn thống trị trong lĩnh vực điện tử nữa. Với việc là quốc gia có dân số già hóa, số lượng người lao động không đủ để đáp ứng cho tham vọng một lần nữa trở thành cường quốc về điện tử của Nhật Bản nên việc tuyển dụng lao động từ nước ngoài là vấn đề giải quyết.

Công việc làm điện tử tại Nhật Bản có nhiều công việc khác nhau như: Lắp ráp linh kiện, sản xuất linh kiện, đóng gói linh kiện,... là những công việc đang thiếu hụt về số lượng người lao động dù đã tuyển dụng nhiều lao động từ nước ngoài. Bởi ngành điện tử nếu làm lâu dài sẽ có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe và hầu hết người lao động làm điện tử là những người đã có gia đình, con cái đầy đủ vì làm điện tử còn có thể ảnh hưởng tới việc sinh sản ở nam giới. Biết tâm lý của người lao động luôn lo ngại vấn đề sức khỏe nên Chính phủ Nhật Bản đã có thêm nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhiều hơn lao động lựa chọn ngành nghề điện tử tại đây.

lý do nên lựa chọn đơn hàng điện tử tại nhật bản

 

Theo JITCO đang cấp phép thì ngành điện tử ở Nhật Bản chấp nhận lao động xuất khẩu với tổng số 3 ngành nghề và 8 công việc khác nhau. Các ngành nghề chính chủ yếu gồm có: lắp ráp máy móc và thiết bị điện tử, sản xuất bảng in, lắp ráp thiết bị và máy điện.

1. Số lượng tuyển dụng lao động lớn

Hầu hết những công ty sản xuất điện tử tại Nhật Bản đều có quy mô lớn nên việc tuyển dụng nhiều lao động cũng là điều rất bình thường. Một số công ty sản xuất điện tử lớn tại Nhật Bản có thể kể đến như: Toshiba, Panasonic, Sony, Sharp, Sanyo,... đều là những công ty có quy mô rất lớn và có nhiều cơ sở sản xuất khắp đất nước Nhật Bản nên không có gì ngạc nhiên khi họ tuyển dụng lao động thường xuyên với số lượng lớn.

2. Công việc không quá vất vả

Đơn hàng lắp ghép linh kiện điện tử tại Nhật là gì ?

Nhìn chung, công việc chủ yếu của người lao động là lắp ghép các linh kiện điện tử, máy móc hay có thể là lắp vi mạch điện tử, hầu hết công việc được thực hiện trên dây chuyền sản xuất.

Công việc của thực tập sinh đi đơn hàng điện tử tại Nhật Bản

Vậy làm điện tử ở Nhật có độc hại không ?

Đại đa số người dân Việt Nam khi nhắc đến làm điện tử sẽ nghĩ  từ trường phát ra khi làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Nhưng theo như nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia Nhật Bản: Những công việc của người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản hầu hết là công việc không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những máy móc, thiết bị của các công ty điện tử này trang bị rất hiện đại và không có khả năng phát ra từ trường, hơn nữa những máy móc này chủ yếu để hỗ trợ người lao động trong quá trình làm việc dễ dàng hơn bởi công việc của thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chủ yếu là hoàn thiện vỏ, đinh vít,... và công việc được thực hiện trên dây chuyền.

Ngoài ra, đối với mỗi công nhân làm điện tử sẽ có những trang bị đồ bảo hộ đạt chuẩn và sẽ thường xuyên có những buổi khám bệnh miễn phí cho người lao động.

3. Yêu cầu tuyển dụng những đơn hàng điện tử là gì ?

Những đơn hàng điện tử tại Nhật Bản có yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe. Có những yêu cầu về độ tuổi, ngoại hình (chiều cao, cân nặng), thị lực, tình trạng sức khỏe, trình độ học vấn. 

tuyen-dung-don-hang-dien-tu-tai-htd

4. Mức lương của những đơn hàng điện tử tại Nhật là bao nhiêu ?

Đối với những thực tập sinh nước ngoài nói chung và thực tập sinh Việt Nam nói riêng, làm ngành điện tử tại Nhật sẽ có những hình thức nhận lương như sau:

- Thực tập sinh kỹ năng: Mỗi thực tập sinh nước ngoài khi làm công việc điện tử tại Nhật đều có 1 tháng đầu tiên là thực tập kỹ năng (học công việc), với thời gian này thực tập sinh sẽ được nhận tiền trợ cấp từ 60.000-70.000 Yên (khoảng 16.000.000-18.000.000 VNĐ)

- Công việc chính thức: Sau khi kết thúc 1 tháng thực tập cộng việc, từ tháng thứ 2 thực tập sinh sẽ bắt đầu công việc chính thức và nhận mức lương cơ bản 145.000-155.000 Yên/tháng khoảng 29.000.000-32.000.000 VNĐ.

- Ngoài thời gian làm việc chính thức 8h/ngày, các thực tập sinh có thể làm thêm 2-3h/ngày và những ngày nghỉ lễ tết sẽ cso thể nhận thêm 130% - 300% lương.

►►Cách tính lương làm thêm đối với TTS làm ngành điện tử tại Nhật năm 2020

- Ngoài ra, thực tập sinh còn được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ những công ty điện tử Nhật Bản:

+ Hỗ trợ tiền nhà ở, điện, nước và phương tiện đi lại trong thời gian thực tập

+ Được hưởng 100% bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động,...

5. Những thuận lợi, khó khăn khi tham gia đơn hàng điện tử tại Nhật là gì ?

- Những thuận lợi khi tham gia đơn hàng điện tử HTD:

+ Khi tham gia xuất khẩu lao động làm điện tử, công việc của người lao động khá đơn giản. Những xí nghiệp tuyển dụng Nhật Bản không yêu cầu quá cao về chuyên môn, đồng thời số lượng tuyển dụng là rất lớn sẽ giúp tăng tỉ lệ trúng tuyển đơn hàng

+ Công việc không có những rủi ro như ngành nghề khác. Hơn nữa, tính chất công việc không bắt người lao động phải sử dụng nhiều sức lực.

+ Công việc điện tử làm hoàn toàn trong nhà xưởng nên công việc không phải chịu những tác động từ thiên nhiên bên ngoài.

- Những khó khăn với những đơn hàng điện tử:

+ Vì công việc đơn giản chủ yếu là: kiểm tra sản phẩm, cắt gọt hay lắp ráp,... nên khả năng học hỏi của người lao động là không cao.

+ Công việc điện tử tại Nhật làm chủ yếu trên dây chuyền sản phẩm nên thời gian nghỉ ngơi cho người lao động là không nhiều. Sẽ có khoảng 7 phút nghỉ ngơi sau mỗi 2h làm việc và có 1h nghỉ trưa để ăn uống và nghỉ ngơi.

+ Làm đơn hàng điện tử HTD sẽ có việc làm thêm rất nhiều nên thời gian rảnh đối với các thực tập sinh tham gia xuất khẩu lao động làm điện tử là rất ít.

6. Có kinh nghiệm, tay nghề khi trở về Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều các công ty điện tử lớn của Nhật Bản đã thành lập những xưởng sản xuất tại Việt Nam nên khi các bạn kết thúc thời gian hợp đồng 3-5 năm làm việc tại Nhật Bản hoàn toàn có thể xin việc làm tốt tại các công ty này. Với những năm kinh nghiệm và rèn luyện tại Nhật Bản chắc chắn những công ty điện tử của Nhật Bản tại Việt Nam sẽ lựa chọn bạn và trả mức thù lao xứng đáng.

đơn hàng điện tử tại htd

Công việc Tỉnh Lương Độ tuổi
Lắp ráp linh kiện ô tô HYOGO 145.000 Yên 18-32
Lắp ráp linh kiện điện tử TOCHIGO 150.000 Yên 20-27
Vận hành máy KANAGAWA 165.000 Yên 18-27
Phân loại mạch điện tử IBARAKI 150.000 Yên 19-30
Vận hành máy HOKKAIDO 150.000 Yên 18-29
Lắp ráp linh kiện TOKYO 170.000 Yên 19-25
Tháo dỡ linh kiện KANAGAWA 155,000 Yên 18-33
Đóng gói linh kiện điện tử KAGOSHIMA 148.000 Yên 19-35
Vận hành máy sản xuất linh kiện TOKYO 165.000 Yên 20-32

công ty nào uy tín ?

 

Công ty Cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội HTD Kiều Mai luôn tự hào là công ty đi đầu và phát triển thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam với 13 năm hoạt động và phát triển, HTD Kiều Mai hàng năm có từ 1.000 TTS xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. Uy tín và hỗ trợ hết mình là tiêu chí làm việc của các cán bộ công ty HTD để đảm bảo các bạn lao động có được tối đa quyền lợi của mình khi đến với chúng tôi.

 

tts-cua-htd-xuat-canh

tts-cua-htd-xuat-canhtts-cua-htd-xuat-canh

Hình ảnh các bạn thực tập sinh của HTD Kiều Mai xuất cảnh sang Nhật Bản

Có chương trình đào tạo trước tuyển miễn phí cho TTS để các bạn có được tỉ lệ trúng tuyển đơn hàng cao nhất, ngoài ra Trung tâm xuất khẩu lao động HTD thường xuyên tổ chức những buổi phê duyệt gắt gao để lựa chọn ra những TTS tiềm năng thi tuyển đơn hàng và những TTS thể hiện chưa tốt để đào tạo chặt chẽ hơn nhằm đạt hiệu quả cao khi thi tuyển.

Phê duyệt phần thi thể lực tại Công ty HTD

Luôn cố gắng phát triển để có thể giúp cho nhiều hơn những bạn lao động Việt Nam có được cuộc sống tốt hơn, công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn, học hỏi được những kinh nghiệm và tay nghề tại Nhật Bản để khi trở về nước có thể cống hiến được nhiều hơn cho xã hội và cho chính bản thân mình.

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HTD
Địa chỉ: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Xuân Phương), Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cán bộ tư vấn miễn phí 24/24 :

(Chị) Đoàn Hòa : 0981.852.825

(Chị) Cao Mai : 0974.371.392

(Chị) Hương Ly : 0971.784.716

 

Gửi thông tin tư vấn

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Ý kiến đóng góp

Để đăng ký các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi, bạn vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin đăng ký vào biểu mẫu dưới đây:

Tư vấn 24/24

0971.852.825