Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì

Những điều cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

Với những điều chuẩn bị cần thiết ngay sau đây sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều bởi những ý kiến đó hoàn toàn gần gũi,thực tế với tâm lý của nhiều người, bạn chỉ cần hiểu được những điều sau là bạn đã hoàn toàn tự tin và sẵn sàng có được một kết quả học tập tốt nhất ở môi trường mới đến.

Du học Nhật bản cần chuẩn bị gì?

Kiến Thức

Để có thể du học Nhật Bản các bạn sinh viên chắc hẳn phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức tốt để có thể đáp ứng được các điều kiện khi đi xét tuyển. Chính vì vậy ngay từ đầu bạn hãy đầu tư cho mình một vốn kiến thức thất tốt để không phải gặp nhiều khó khăn ở các vòng tuyển sinh cũng như khi ra ngoài du học.

Ngôn ngữ

Một trong những điều quan trọng nhất sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn có được cho mình một khả năng nói tiếng Trung tốt, bạn sẽ có được nhiều bạn, dễ hòa nhập với con người đến từ xứ lạ. Các du học sinh lên ham gia một khóa học tiếng Nhật kéo dài khoảng 1 năm trước khi chính thức vào học bậc cử nhân.

Đối với bậc học thạc sĩ, ngoài các khoa Nghiên cứu quốc tế thì các chuyên ngành khác có môn học giảng dạy bằng tiếng Anh rất ít. Chính vì vậy, dù điều kiện tuyển sinh các trường đưa ra không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Nhật, sinh viên vẫn nên học tiếng Nhật trước tại Việt Nam hoặc lựa chọn học dự bị tiếng Nhật 1 năm tại trường trước khi vào học chính thức.

>>> Tham khảoCác chứng chỉ tiếng Nhật

Tước khi đi du học, để có một nền tảng tiếng Nhật vững chắc và tự tin áp dụng trong mọi việc trên “đất khách”, các bạn cần :

1. Học ở các trường Nhật ngữ hoặc trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam: Trường Nhật ngữ hoặc trung tâm tiếng Nhật tại TP. HCM ra đời ngày càng nhiều. Đây cũng là cơ hội để các bạn có nhiều sự lựa chọn; tuy nhiên, bạn cần chọn cho mình một nơi học có uy tín và luôn sẵn sàng phát hành Giấy chứng nhận học tiếng Nhật cho bạn.

Để có thể lựa chọn một nơi học tiếng Nhật tốt, các bạn cần tham khảo qua nhiều nguồn thông tin từ bạn bè, báo chí và internet…Nên chọn trường tiếng Nhật có cả dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm hiểu thông tin về các trường ở Nhật và cuộc sống sinh hoạt và du học ở xứ sở phù tang.

2. Học tiếng Nhật qua mạng: Tuy độ “phổ biến” của tiếng Nhật không “rộng” như tiếng Anh, nhưng nếu bạn thử tìm kiếm những website học tiếng Nhật online thì sẽ nhận được không ít kết quả từ Google. Vừa kết hợp với việc học tập tại các trường Nhật Ngữ và vừa sắp xếp thời gian để học qua mạng, chắc chắn tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện nhiều trong khoảng thời gian ngắn.

3. Học tiếng Nhật qua những người bạn Nhật: Hiện nay, tại các trường Đại học có khoa Việt Nam học thì số lượng người Nhật theo học tiếng Việt không phải là ít. Ngoài giờ học, họ thường rất thích kết bạn với người Việt, đặc biệt là các bạn sinh viên để có thể hỗ trợ lẫn nhau trong việc học ngoại ngữ. Đây là cơ hội tốt cho các bạn trau dồi ngoại ngữ với người bản xứ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư Nhật đến Việt Nam ngày càng nhiều. Do đó, môi trường thực hành tiếng Nhật dành cho giới văn phòng ở các công ty Nhật ngày càng rộng mở.

4. Định hướng bài thi: Sau khi đã hội đủ những kiến thức đáp ứng điền kiện dự các kỳ thi tiếng Nhật như: Năng lực Nhật Ngữ…, các bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về hình thức thi, tìm hiểu các chiến lược nhằm hoàn thành bài thi một cách tốt nhất, với số điểm cao nhất có thể.

Tìm hiểu văn hóa

Có một điều chắc chắn đó là khi bạn đặt chân đến một môi trường mới việc không tránh khỏi là hoàn toàn bị shock trước một nền văn hóa mới. Để không bỡ ngỡ bạn cũng cần chuẩn bị một số những hiểu biết về nền văn hóa của nước bạn như ẩm thực, ăn mặc, cách nói chuyện... có rất nhiều điều chờ bạn tìm hiểu khi đi du học Nhật Bản. Trong đó văn hóa ẩm thực là một trong những điều dành được rất nhiều sư quan tâm của các bạn du học sinh.

>>> Tìm hiểu thêmSo sánh văn hóa Nhật Bản và Việt Nam

Tài Chính 

Nếu bạn đã xác định từ đầu khi đi du học Nhật Bản thì cũng cần chuẩn bị một nguồn tái chính vững chắc để chi cho các khoản như học phí, tiền sách giáo trình, phí cố vấn học tập, các bạn còn phải tính toán tới các khoản phí như phí nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, phí đi lại, phí bảo hiểm… có Nhậtg tá việc cần sử dụng đến tiền. Bên cạnh đó có một cách khá hay giúp bạn giảm tải đó là có thể làm thêm khi đi du học, qua đó giúp cho bạn tiết kiểm được khá nhiều từ chi tiều gia đình.

>>> Bài viết: Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng tài chính khi du học tại Nhật

Chỉ cần bạn có được cho mình những sự chuẩn bị như trên là bạn cũng đã yên tầm phần nào bản thân mình sẽ không bị ngợp khi đến ở một môi trường mới và củng cố việc học của mình được thuận lợi hơn. Mặc dù vậy để chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du học thuận lời thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn.

Hành lý

Với hành lý bạn có thể đọc bài viết này: Hành lý du học Nhật Bản nên mang theo những gì

 

Gửi thông tin tư vấn
Du học Nhật Bản
Hỗ trợ tư vấn

Mr. Đoàn Anh

0971.852.825

 

(Chị) Khánh Hòa

0981.852.825

 

(Chị) Hoàng Phương

01657.113.137

 

Ảnh 001Lao động 2Lao động 3Lao động 4Lao động 5Lao động 6Lao động 8

Tư vấn 24/24

0971.852.825