Du học Nhật Bản

Các chứng chỉ tiếng Nhật (tiếp)

Trong bài Các loại chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (phần trước), laodongngoainuoc.com.vn đã giới thiệu đến bạn sơ lược một vài kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một vài kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật để các bạn có thêm thông tin cho mình nếu có nhu cầu du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động.

>>> Xem phần trước: Các loại chứng chỉ năng lực tiếng Nhật để có thông tin đầy đủ.

Các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Chứng chỉ tiếng Nhật J Test

J-Test là một kỳ thi nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật của thí sinh không phải là người bản địa, được bắt đầu vào năm 1991, chú trọng vào tiếng Nhật thực dụng. J-Test là thước đo đánh giá trình độ tiếng Nhật của thí sinh trên phương diện ngôn ngữ và văn hóa, đề thi bao gồm rất nhiều mẫu câu ứng dụng trong đời sống hàng ngày, giao tiếp và làm việc.

Có nhiều cấp độ tương ứng với năng lực tiếng Nhật của thí sinh:

+ Cấp độ A-D: tổ chức thi 6 lần/năm,dành cho những người có trình độ tiếng Nhật khá và cao cấp.
+ Cấp độ E-F: tổ chức thi 2 lần/năm, cho những người mới học tiếng Nhật, cần chứng chỉ để nộp hồ sơ vào các trường tại Nhật Bản.
+ Cấp độ “Business J-Test”: là cấp độ khó nhất, cho những người xuất sắc tiếng Nhật.

Chứng chỉ Top-J

TOP-J là một bài kiểm tra tiếng Nhật uy tín do các giáo sư Trường đại học Kyoto, Nhật Bản và các chuyên gia tiếng Nhật, soạn thảo, được tổ chức bởi Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á.

Bài thi TOP-J gồm 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu. Dựa trên kết quả bài thi, trình độ của người dự thi sẽ được đánh giá ở mức độ A, B, C tương ứng với 3 cấp độ:  Sơ cấp, trung cấp, và cao cấp. Điểm tối đa: 500  điểm.

TOP-J đã có mặt tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Nepal từ năm 2007 và ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi trên thế giới. TOP-J không chỉ kiểm tra kiến thức của học viên về mặt ngôn ngữ (tiếng Nhật) mà còn đánh giá sự hiểu biết của học viên về văn hoá và các giá trị Nhật Bản, kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng của người học, là thứ tiếng Nhật có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

Chứng chỉ EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students)

Kỳ thi đầu vào đại học Nhật Bản dành cho du học sinh.

Thí sinh có thể chọn các môn thi trong 4 môn theo yêu cầu của trường mình chọn: tiếng Nhật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và toán học. Ngoại trừ thi môn tiếng Nhật, đề thi có thể lựa chọn ngôn ngữ giữa tiếng Nhật và tiếng Anh.

1. Tiếng Nhật: đánh giá trình độ Tiếng Nhật cần có để học tại trường Đại học của Nhật Bản. Bao gồm 4 kỹ năng: Viết, Nghe hiểu, Nghe đọc hiểu, Đọc hiểu.

2. Khoa học tự nhiên: đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý/Hóa học/Sinh vật).

3. Khoa học xã hội: đánh giá khả năng tư duy và lý luận, trình độ kiến thức xã hội tổng hợp về lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội Nhật Bản và thế giới.

4. Toán học (có 2 loại: Toán thông thường, hoặc Toán nâng cao): đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về toán cần thiết cho việc học tại các trường Đại học của Nhật Bản.

Đây là kỳ thi nhằm đánh giá “Năng lực Nhật ngữ và Kiến thức cơ bản” được tổ chức 02 lần/năm dành cho các sinh viên quốc tế muốn sang Nhật Bản học đại học. Chứng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Hầu hết các trường đại học Nhật Bản đều yêu cầu chứng chỉ này (95% các trường đại học quốc gia tại Nhật Bản, 65% các trường đại học công lập, 44% các trường đại học tư nhân đòi hỏi phải có EJU).

Gửi thông tin tư vấn
Du học Nhật Bản
Hỗ trợ tư vấn

Mr. Đoàn Anh

0971.852.825

 

(Chị) Khánh Hòa

0981.852.825

 

(Chị) Hoàng Phương

01657.113.137

 

Ảnh 001Lao động 2Lao động 3Lao động 4Lao động 5Lao động 6Lao động 8

Tư vấn 24/24

0971.852.825